Màn lột xác “gây chấn động” cư dân mạng của cô gái "không sống mũi": Sau 2 cuộc đại phẫu đỉnh cao, mẹ đẻ ngỡ ngàng không nhận ra

"Sau cuộc đại phẫu thuật đầu tiên, khi tỉnh dậy mình bị trào đờm, dịch ra liên tục không thở được, mình đã sợ và khóc nhưng được các bác sĩ sơ cứu và động viên rất nhiều"...

Trước đây, có một câu nói từng khiến hàng ngàn người phụ nữ phải suy ngẫm đó là: "Là phụ nữ, hãy sống như cây như hoa, dù không ai nhìn ngắm chiêm ngưỡng, vẫn luôn tươi xanh, vẫn luôn nở rộ".

Thật vậy. Bởi sự tự tin là nguồn sống lớn nhất của mọi người phụ nữ.

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi chính bản thân bạn lại cảm thấy chán ghét ngoại hình của mình? Mỗi sáng thức dậy lại thấy buồn phiền, gục ngã trước những lời gièm pha của thực tại? Hẳn cuộc sống như vậy sẽ tối tăm và bế tắc lắm. Ít ai biết, đó lại là cuộc sống mà cô gái Nguyễn Đinh Hoài Thương (Đồng Nai) phải trải qua biết bao nhiêu năm trời.

Để thay đổi cuộc sống, Hoài Thương - một cô gái dị tật hở hàm ếch với nhiều khuyết điểm hàm mặt nghiêm trọng như lệch khớp cắn, không sống mũi... đã quyết định thực hiện hàng loạt cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, chấp nhận những rủi ro mình có thể đối mặt.

"Mình từng sống như người đã chết, cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian"

Màn lột xác gây chấn động cư dân mạng của cô gái "không sống mũi" sau 2 cuộc đại phẫu đỉnh cao, mẹ đẻ ngỡ ngàng không nhận ra nổi - Ảnh 1.

Màn lột xác gây chấn động cư dân mạng của cô gái "không sống mũi" sau 2 cuộc đại phẫu đỉnh cao, mẹ đẻ ngỡ ngàng không nhận ra nổi - Ảnh 2.

"Mình bẩm sinh bị hở hàm ếch nặng, đã phẫu thuật ở bệnh viện răng hàm mặt 7 lần rồi nhưng không thành công", Hoài Thương kể.

Kể về mình, Hoài Thương nói: "Mình bẩm sinh bị hở hàm ếch nặng, đã phẫu phẫu thuật ở bệnh viện răng hàm mặt 7 lần rồi nhưng không thành công. Mình với mẹ đi nhiều bệnh viện, nhưng đều bị từ chối. Bác sĩ nói hàm mình bị hở nặng nên không làm được, phải đợi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật ở Mỹ. Nhưng mình chờ mãi, dường như tuyệt vọng luôn".

Những ngày chưa thay đổi ngoại hình, Thương kể cô "sống như người đã chết, cuộc sống như địa ngục trần gian".

"Mình từng bị trêu chọc, xúc phạm và làm trò vui cho những người khác. Mình tự nghĩ, bản thân chỉ xấu thôi mà, đâu có tật nguyền gì đâu. Có lúc cũng nghĩ đến cái chết vì nghĩ sao sống mà khổ quá, vừa xấu lại vừa nghèo, công việc lại chẳng đâu vào đâu".

Cuộc sống của Hoài Thương đã trải qua những ngày dài như thế. Cho đến một ngày, cô vô tình xem được hành trình lột xác của ca sĩ Đức Phúc, thực hiện bởi một bệnh viện thẩm mỹ lớn ở Hà Nội. Nghe tin bệnh viện này đang tổ chức chương trình, cô quyết định đăng ký tham gia và may mắn được lựa chọn là nhân vật phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn miễn phí. Ngày nhận tin, cảm xúc của Thương dường như vỡ oà bởi cô biết trước mắt mình sẽ là những cuộc đại phẫu rất lớn nhưng biết đâu đây lại là cơ hội để Thương thay đổi cuộc đời.

2 cuộc đại phẫu định mệnh và màn lột xác khiến mẹ đẻ xúc động

Sau khi nhận được tài trợ, Hoài Thương được các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ thăm khám và đánh giá là một ca khó, vô cùng phức tạp.

Thương bị lép toàn bộ tầng giữa của khuôn mặt. Trong khi đó tầng dưới là cằm lại quá phát và nhô ra nhiều. Bên cạnh các sai lệch về xương hàm mặt thì dị tật khe hở môi cũng là “bài toán khó” với các bác sĩ.

QUOTE 4.jpg

Dựa trên khuyết điểm hàm mặt Thương cùng với kết quả thăm khám sức khỏe lâm sàng, ê kíp bác sĩ đã quyết định can thiệp 6 phẫu thuật chỉnh hình trên gương mặt của cô gái trẻ.

Cụ thể như sau:

1. Trượt cằm

2. Chỉnh hàm móm + Ghép xương

3. Nâng mũi S-line sụn Sườn (Sụn nhân tạo + Sụn sườn)

4. Cắt mí Plasma

5. Cấy mỡ mặt Nano Fat

6. Sửa sẹo môi + Cấy mỡ môi

Thương kể: "Mình phẫu thuật chia thành 2 đợt, lần đầu mình sửa sẹo tạo hình môi, cấy ghép xương hàm tạo khung răng, chỉnh 2 hàm trên dưới. Lần thứ 2 mình cắt mắt, nâng mũi sụn sườn, cấy mỡ mặt và môi trên".

Ca phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt của Hoài Thương được thực hiện với ê kíp hơn 10 bác sĩ. Từ bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ phẫu thuật (mổ chính và phụ mổ) cho đến điều dưỡng viên phụ trách dụng cụ và chạy ngoài.

Thương nhớ lại: "Mình ấn tượng nhất là lần phẫu thuật đầu tiên, vì đã phẫu thuật nhiều lần và biết cảm giác sau khi tỉnh dậy sẽ rất đau nên cũng sợ lắm vì đi một mình, không có người thân bên cạnh.

Sau cuộc đại phẫu thuật đầu tiên khi tỉnh dậy mình bị trào đờm, dịch ra liên tục không thở được, mình đã sợ và khóc nhưng được các bác sĩ sơ cứu và động viên rất nhiều.

Đêm đầu tiên, mình thức suốt đêm và phải hút dịch liên tục, may là có các anh chị điều dưỡng lúc nào cũng túc trực lo lắng".

Màn lột xác gây chấn động cư dân mạng của cô gái "không sống mũi" sau 2 cuộc đại phẫu đỉnh cao, mẹ đẻ ngỡ ngàng không nhận ra nổi - Ảnh 4.

"Sau cuộc đại phẫu thuật đầu tiên khi tỉnh dậy mình bị trào đờm, dịch ra liên tục không thở được, mình đã sợ và khóc nhưng được các bác sĩ sơ cứu và động viên rất nhiều".

Được biết, vì can thiệp nhiều lên hàm mặt nên khuôn mặt nên quá trình hậu phẫu của Thương khá đau nhức và sưng bầm nhiều.

Trong thời gian nghỉ dưỡng tại phòng hồi sức của bệnh viện, Hoài Thương chỉ ăn đồ mềm, kiêng ăn thit bò, hải sản... Từ việc ăn uống, sinh hoạt cho đến vệ sinh vết mổ đều có sự hỗ trợ nhiệt tình từ điều dưỡng viên. Bác sĩ thường xuyên đến thăm khám và theo dõi tiến độ hồi phục của Thương để có những chỉ định chăm sóc tốt nhất.

1 tháng sau phẫu thuật, các vết sưng bầm của Thương gần như hết hẳn. Khuôn mặt của Thương dần như tự nhiên hơn, có thể nói chuyện và sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

Trở về quê hương sau hơn 4 tháng thực hiện thẩm mỹ, Thương khiến dì ruột và bố mẹ không thể nhận ra. Nhìn thấy ngoại hình mới của con, mẹ Thương đã khóc rất nhiều vì sau nhiều ngày giờ đã thoả lòng mong nhớ, một phần cũng vì quá hạnh phúc với sự lột xác hoàn toàn của con gái.

Màn lột xác gây chấn động cư dân mạng của cô gái "không sống mũi" sau 2 cuộc đại phẫu đỉnh cao, mẹ đẻ ngỡ ngàng không nhận ra nổi - Ảnh 5.

Màn lột xác gây chấn động cư dân mạng của cô gái "không sống mũi" sau 2 cuộc đại phẫu đỉnh cao, mẹ đẻ ngỡ ngàng không nhận ra nổi - Ảnh 6.

Màn lột xác gây chấn động cư dân mạng của cô gái "không sống mũi" sau 2 cuộc đại phẫu đỉnh cao, mẹ đẻ ngỡ ngàng không nhận ra nổi - Ảnh 7.

Ngoại hình sau khi thực hiện thẩm mỹ của Hoài Thương.

Nói về cuộc sống của mình sau hành trình lột xác, Thương cho biết:

"Lúc chưa phẫu thuật mình tự ti, buớc ra khỏi nhà lúc nào cũng đeo khẩu trang như một vật bất li thân, lúc nào cũng bị người khác trêu chọc. Nhưng sau khi phẫu thuật, lần đầu tiên mình cảm nhận được hạnh phúc, mình không còn rụt rè như truớc, tự tin đứng trước mọi người, dám đi nhiều nơi, có nhiều bạn và có một công việc tốt hơn".

Sau phẫu thuật thẩm mĩ, Thương cũng nhận ra cho dù cuộc sống có khó khăn đến mấy chỉ cần bản thân mạnh mẽ, không bao giờ ngừng hi vọng thì chắc chắn một ngày trong tương lai sẽ tốt đẹp hơn. Với những bạn đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ, Thương cũng nhắn nhủ mọi người hãy nhìn nhận rõ xem những khuyết điểm của mình là gì, hãy cân nhắc kỹ trước khi làm chứ đừng phẫu thuật theo trào lưu, hãy tìm địa chỉ uy tín, tin cậy để hạn chế tối thiểu những rủi ro cho mình.

Chia sẻ
Đọc thêm