Từng nghĩ đến cái chết vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao

"Cả 2 lần làm hàm và mũi mình đều lấy sụn sườn nên thấy rất đau. Không thể trở mình, không thể lết xuống đất, muốn đi vệ sinh phải gọi y tá vào đỡ dậy. Lần đầu tập đi tưởng chừng như tim rớt ra ngoài".

"Sao cuộc đời bất công với mình thế? Sao bố mẹ không để mình chết đi cho rồi?"

20 là lứa tuổi của mộng mơ và nhiều hoài bão, thế nhưng cô gái Nguyễn Trang Nhung (SN 1999, Cẩm Khê, Phú Thọ) lại sống khép kín và mang nhiều tâm sự hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa. Người ta cứ bảo nhan sắc chẳng quyết định điều gì, nhưng với Trang Nhung những câu nói như vậy thật sáo rỗng khi cuộc sống của cô từ khi sinh ra đã phải chịu nhiều miệt thị, coi thường khi có dị tật ở môi và hở hàm ếch.

Những khuyết điểm này không chỉ khiến toàn bộ cấu trúc khoang miệng của Nhung bị ảnh hưởng, chức năng ăn nhai bị hạn chế mà ngay cả giọng nói cũng bị "biến dạng".

Nhung kể rằng: "Ngoại hình ngày xưa của mình phải nói là vô cùng nổi bật. Ai gặp mình cũng biết. Là kiểu xấu không quên được. Có lúc mình từng nghĩ sao cuộc đời bất công với mình thế? Sao bố mẹ không để mình chết đi cho rồi?".

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 1.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 2.

Nguyễn Trang Nhung trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Sở hữu một ngoại hình kém may mắn đã biến Trang Nhung trở thành nạn nhân của bạo lực học đường suốt quãng thời gian dài, cô được bạn bè đặt cho các biệt danh như “người ngoài hành tinh”, “quái vật”, “dị nhân”. Trước những điều làm mình tổn thương, chẳng biết từ khi nào một cô gái vui vẻ, tình cảm bỗng tự thu mình lại và sống khép kín hơn.

Để khắc phục ngoại hình, từ nhỏ Nhung đã quen với những cuộc phẫu thuật và cuộc sống trong bệnh viện, thế nhưng nhan sắc và cuộc đời cô gái trẻ chỉ thực sự khởi sắc khi cô tham dự một chương trình thay đổi nhan sắc do một bệnh viện thẩm mỹ uy tín ở Hà Nội tổ chức và may mắn được lựa chọn để phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.

6 ca phẫu thuật liên tiếp và màn lột xác ngoạn mục đến khó tin

Ca phẫu thuật của Trang Nhung được nhận định là một ca phẫu thuật khó và thời gian thực hiện lên tới nhiều giờ đồng hồ bởi khuôn mặt cô gái trẻ sở hữu nhiều khuyết điểm như dị tật sứt môi hở hàm ếch, xương hàm trên sập, không sống mũi, mắt 1 mí - nhỏ - xếch.

Sau nhiều giờ bàn bạc, các bác sĩ phẫu thuật quyết định thực hiện 6 kĩ thuật chỉnh hình cho Nhung, đó là: Chỉnh hàm, gọt hàm, trượt cằm, cắt mí và tạo khóe mắt, nâng mũi, sửa sẹo môi.

Trang Nhung kể, 6 ca phẫu thuật của cô được chia làm 2 lần đại phẫu. Trong đó quá trình chỉnh hàm được xem là phức tạp nhất. Bác sĩ đã tiến hành cắt gọt hàm dưới và xử lý qua nhiều công đoạn để khôi phục xương hàm trên đã bị sập hoàn toàn. Trong quá trình thực hiện, Nhung hoàn toàn được gây mê nên không cảm nhận được gì. Khi tỉnh lại cô thấy mệt và sinh hoạt rất khó khăn.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 3.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 4.

Ca đại phẫu mũi cũng là cuộc đại phẫu mà Nhung nhớ mãi. Bác sĩ đánh giá cô không có sống mũi, cánh mũi to bè mất cân đối. Sau khi thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D, bác sĩ cuối cùng cũng “tái dựng” lại chiếc mũi thanh thoát, phù hợp với dáng mặt của cô.

Kể về những kỷ niệm trong quá trình thực hiện 6 ca thẩm mỹ, Nhung kể:

"Vì làm hàm nên cái môi cứ sưng to hết cỡ, cả đêm dường như mình ngủ rất ít. Cả 2 lần làm hàm và mũi mình đều lấy sụn sườn nên thấy rất đau. Nó là kiểu bất động thì không sao, còn động một cái là tỉnh ngủ ngay lập tức. Không thể trở mình, không thể lết xuống đất, muốn đi vệ sinh phải gọi y tá vào đỡ dậy. Thở thôi cũng thấy cái lồng ngực nó đau. Việc tập đi mệt mỏi lắm, lần đầu tập đi tưởng chừng như tim rớt ra ngoài và sắp xỉu đến nơi, sau đó thì cũng đỡ dần".

Trang Nhung cũng cho biết, khoảng thời gian sau mỗi lần phẫu thuật cô chủ yếu dùng ống hút để bơm cháo, ngày đầu thì phải thông tiểu. Những ngày sau mới có thể nhờ người dìu đi vệ sinh. Từ 2-3 ngày thì có thể bắt đầu tự sinh hoạt. Sau 2-3 tháng thì cơ thể sẽ ổn định lại gần như hoàn toàn.

Từng nghĩ đến cái chết vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 5.

Trải qua những giờ đồng hồ thực hiện 2 ca đại phẫu, gương mặt của Trang Nhung đã được các bác sĩ "tái sinh" một cách thành công. Ca phẫu thuật của cô gái trẻ được đánh giá vô cùng tốt ở góc độ chuyên môn.

Ngay cả người thân, bạn bè cũng ngỡ ngàng trước diện mạo mới xinh đẹp và tự tin của cô. Còn với Nhung, điều cô hạnh phúc nhất chính là có thể được sống mà không phải đối mặt với ánh mắt tò mò hay xì xầm sau lưng mình nữa.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 5.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 6.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 7.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 8.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 9.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 10.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 11.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 12.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 13.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 14.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 15.

Từng đau khổ vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 16.

Diện mạo mới xinh đẹp của Trang Nhung.

Sau những gì đã trải qua, Trang Nhung đánh giá phẫu thuật thẩm mỹ có thể tồn tại những nguy hiểm, nhất là đối với người chưa từng lên bàn mổ bởi có những nguy cơ chỉ khi tiêm thuốc mê và sau khi tỉnh mới xảy ra. Cô cho rằng, mọi người chỉ nên "dao kéo" nếu như sở hữu những khuyết điểm gây bất lợi cho cuộc sống. Trước khi làm hãy chọn mặt gửi vàng, sáng suốt khi quyết định nơi trao gửi nhan sắc.

Sau khi thay đổi ngoại hình thành công, hiện tại Trang Nhung đang theo học khoa thời trang tại Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội, viết tiếp ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang, đem cái đẹp đến cho mọi người. Cùng chúc Trang Nhung sẽ luôn xinh đẹp, tự tin và thành công trong tương lai phía trước!

Từng nghĩ đến cái chết vì dị tật sứt môi, hở hàm ếch, nữ sinh Phú Thọ mạnh mẽ trải qua 6 lần dao kéo và có màn lột xác vô cùng đỉnh cao - Ảnh 18.

Chia sẻ
Đọc thêm