Mận hậu dầm: món ăn vặt khó chối từ

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món mận hậu dầm hấp dẫn vô cùng bởi vị chua cay mặn ngọt hài hòa; miếng mận giòn, không nhũn; thử một miếng lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa!

 
 

Nguyên liệu:

- 500g mận hậu

- 50g đường

- 2 thìa cà phê muối tinh

- 1 thìa cà phê ớt bột.

 

Cách làm:

Mận hậu rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt khoanh ngang quả mận.

 

Dùng 2 tay giữ 2 phần của quả mận, xoay 2 tay ngược chiều nhau bạn sẽ tách được mận thành 2 phần.

 

Cho mận đã cắt vào âu...

 
... rắc đường.
 

Trộn đều.

 

Khi đường tan bạn cho muối vào tô mận, xóc đều.

 

Cuối cùng thêm ớt bột, xóc lại một lần nữa cho đều là được.

Lấy mận ra đĩa và thưởng thức. Mận được ướp ngấm đường nên đã trung hòa bớt độ chua lại được trộn với muối và ớt nên rất dễ ăn. Yêu cầu thành phẩm mận hậu ngấm đều, chua mặn ngọt cay vừa miệng, miếng mận giòn chứ không bị nhũn.
 
 
Ngoài mận hậu các bạn có thể thay thế bằng xoài, cóc hoặc các loại quả chua khác nhé!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ