Chỉ 1 quy trình - làm 3 món ngon từ mận hậu!

Hương Nghiêm, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Mận hậu vào mùa đang chín rộ, với thứ quả dân dã này chúng mình cùng thử làm các món ngon từ mận hậu: siro mận, mứt mận và kem mận nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 600g mận hậu
- 300g đường
- 400ml kem tươi.
 
Bước 1:
 
Mận hậu rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt.
 
Bước 2:
 
Ướp mận với đường, cứ một lớp mận bạn lại rải đều một lớp đường lên trên. 
 

Đến khi đường phủ kín bề mặt mận là được.

 
Bước 3:
 
Để nguyên cho đến khi đường tan hoàn toàn và mận ra nước, trông hơi quắt lại thì bạn chắt nước mận để riêng.
 
Nước mận đun sôi lăn tăn khoảng 15 phút ta có siro mận dành để uống giải khát rất ngon. Dùng siro mận để làm thạch sẽ cho màu thạch rất đẹp và ngon nữa các bạn nhé! Vậy là món thứ nhất đã hoàn thành xong rồi đó!
 
Bước 4:
 
Xác mận còn lại bạn mang xay thô. Để dễ xay bạn nên bớt lại một chút nước mận để xay cùng nhé.
 
Bước 5:
 
Xay xong cho mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ trong vòng khoảng 30 phút. Ta có món thứ hai: mứt mận. Mứt mận này có thể đựng bằng lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh ăn quanh năm với bánh mỳ sẽ rất ngon.
 
Bước 6: Làm kem mận hậu
 
Nếu có máy làm kem bạn chỉ cần trộn đều mứt mận với kem tươi, để thật lạnh.
 
Rồi cho vào máy quay khoảng 30 phút là có món thứ 3 vừa lạ vừa ngon: kem mận.
 
Nếu không có máy làm kem bạn đánh bông kem tươi rồi trộn đều với mứt mận, để qua đêm trong ngăn đá tủ lạnh là đã có món kem mận rồi. Do mứt mận ở dạng đặc và kem tươi đã bông sẵn nên kem sẽ nở xốp mà bạn không cần phải đánh nhiều.
Công thức mình đưa ra vừa đủ cho một mẻ kem, nếu bạn muốn làm mứt mận hậu để ăn dần thì tăng lượng mận và đường lên theo tỉ lệ tương ứng nhé!
 
 
Các món từ mận hậu ăn chua chua ngọt ngọt rất ngon. Khi ăn mận tươi, bạn sẽ không cảm nhận được mùi thơm của mận nhưng khi đã ướp đường và đun kỹ thì mận có mùi thơm rất quyến rũ, không kém gì dâu tây mà mà sắc cũng rất đẹp nữa, các bạn hãy thử nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm