Mắm nêm trộn đu đủ dân dã mà ngon
Mắm nêm trộn dùng kèm cơm hoặc bún với thịt luộc rất ngon, đu đủ vừa chín giòn, hương vị mắm cân bằng vừa ăn vô cùng hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mắm nêm trộn: 1 trái đu đủ 500g . 1-2 trái dưa leo ¼ trái dứa 300g mắm cá cơm nguyên con (chọn loại ngon) 1 củ tỏi Ớt tươi 50g thính gạo Chanh, đường. |
Đủ đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Dưa leo chẻ làm hai, cắt bỏ ruột rồi thái thành sợi. |
Sau khi thái sợi đu đủ và dưa leo thì đem cả hai đi phơi nắng cho héo. |
Tỏi giã nhuyễn, ớt thái miếng nhỏ. |
Dứa thái miếng nhỏ. |
Dưa leo và đu đủ sau khi phơi cho khô ráo và hơi héo thì lấy vào trộn, không được quá khô thì sẽ không ngon. Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: đu đủ, dứa, dưa leo, tỏi, ớt vào cùng 1 thố. |
Tiếp tục cho thính vào cùng. |
Mắm nêm tùy theo loại, có loại đã được nêm, có loại chưa có nêm gia vị, vì thế tùy theo từng loại mắm nêm mà cho chanh và gia giảm lượng đường vào mắm. |
Cuối cùng trộn đều tất cả các nguyên liệu vào cùng với mắm nêm. |
Sau khi mắm đã được trộn đều cùng các nguyên liệu thì bỏ tất cả vào keo, để tủ lạnh ăn dần. |
Dùng với cơm hoặc bún cùng thịt luộc, dọn kèm rau sống các loại. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!