Mâm cơm cuối tuần thêm "sang" với salad thịt bò thanh mát
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến cũng như nguyên liệu. Bạn hoàn toàn có thể chế biến được món salad thịt bò này cho gia đình mình.
Nguyên liệu:
Phần thịt bò:
350g thịt bò
6 quả cà chua bi
Một ít rau mầm
¼ củ hành tây
13g đường
15ml si rô đường
Phần sốt trộn:
30ml nước tương
15ml dầu mè
½ thìa canh tỏi băm
Một ít vừng rang, hạt tiêu
45ml dầu oliu
15ml mù tạt
15ml giấm
7ml siro đường
Một ít muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái lát cho vào tô, thêm hành tây bào nhỏ vào, tiếp đó cho 13g đường và 15ml siro đường vào trộn đều, ướp thịt khoảng 10 phút.
Bước 2
Thịt bò sau khi ướp cho vào chảo xào chín.
Bước 3
Hòa tan phần sốt trộn trong tô, sau đó thêm cà chua bi thái múi cau vào trộn đều.
Bước 4
Cho thịt bò ra đĩa, thêm cà chua bi đã trộn và rau mầm lên trên là xong.
Thành phẩm:
Bữa cơm cuối tuần mà được thưởng thức món salad thịt bò ăn kèm với vài miếng cà chua và rau mầm tươi hẳn các thành viên gia đình bạn sẽ rất bất ngờ với hương vị của món ăn. Món ăn vừa mềm vừa giòn lại có vị chua ngọt vừa phải cùng với màu sắc thật bắt mắt làm cho mâm cơm nhà bạn thêm phần tươi mới đấy.
Chúc bạn ngon miệng!