Mâm cơm 3 món ngon lành nhưng nàng dâu vẫn bị mẹ chồng mắng, chị em liếc qua đã chỉ ra lỗi sai rành rành

Cho đến khi được các chị em dày dặn kinh nghiệm chỉ ra lỗi sai rành rành của mình trong mâm cơm ngon lành này, nàng dâu mới vỡ lẽ mọi chuyện.

Mẹ chồng luôn là một nhân vật gây ám ảnh với không ít chị em. Vì vậy mà sống chung với mẹ chồng vẫn khiến các chị em không khỏi e ngại. Thực tế cho thấy đã có không ít những câu chuyện oái oăm do các bà mẹ chồng tạo ra và việc bị mẹ chồng mắng hay nặng nhẹ là không hiếm. 

Một trong những vấn đề gây mâu thuẫn nhất giữa mẹ chồng nàng dâu chính là bếp núc. Đây vốn dĩ là "lãnh địa riêng" của mẹ chồng nhưng khi có con dâu, không gian này sẽ bị chia sẻ và được nàng dâu tiếp quản. Nói vậy để thấy rằng việc mẹ chồng hay soi mâm cơm hay chuyện nấu ăn của các chị em cũng là lẽ thường tình.

Mới đây, một nàng dâu đã phải cầu cứu hội chị em bị mẹ chồng mắng ngay giữa mâm cơm mà chị lại không rõ nguyên nhân:

"Các mẹ giúp em với! Em vừa bị mẹ chồng mắng xong nhưng vẫn hoang mang quá bởi không hiểu lý do vì sao. Em mới lấy chồng nên còn nhiều bỡ ngỡ và chưa được khôn khéo cho lắm mong các mẹ "chỉ giáo" chứ em sợ lắm rồi.

Hôm nay tan làm sớm nên em có tạt qua chợ để mua đồ nấu ăn. Như các mẹ thấy đấy, mâm cơm gia đình bình thường nên cũng không phải khó khăn gì. Thế mà khi em bê cơm lên thì mẹ chồng em bảo "Thế này thì ăn uống gì rồi" và bỏ vào buồng nằm.

Mâm cơm 3 món ngon lành nhưng nàng dâu vẫn bị mẹ chồng mắng, chị em liếc qua đã chỉ ra lỗi sai rành rành - Ảnh 1.

Mâm cơm của nàng dâu trẻ nhìn khá bắt mắt.

Ban đầu em tưởng bà giận dỗi chuyện gì nên lây sang mâm cơm nhưng không phải các mẹ ạ. Bà bảo với chồng em là dạy lại vợ và lần sau em còn nấu kiểu thế này thì bà không ăn nữa. Thú thực em vẫn chưa hiểu mình sai ở đâu bởi bình thường những món này bà vẫn ăn ấy."

Ngay lập tức lời kêu cứu của nàng dâu này đã thu hút sự chú ý của hội chị em bởi chuyện mẹ chồng và bếp núc vẫn luôn là đề tài sốt dẻo với họ. Hơn nữa, mâm cơm được đăng tải trông khá bắt mắt và ngon lành. Nhưng cũng ngay sau đó, các chị đã chỉ ra lý do khiến bà mẹ chồng trong câu chuyện có thái độ như vậy:

"Ơ. Mâm cơm không có canh à? Bảo sao mẹ chồng lại như vậy", mẹ P.H viết.

"Người già thường khó nuốt đấy em nên các ông các bà thường chan canh lẫn cơm cho dễ nuốt. Thế mà mâm cơm của em chẳng có bát canh nào thì mẹ chồng em khó chịu cũng đúng thôi", mẹ N.Q.T.

"Thôi xem như rút kinh nghiệm cho lần sau", bạn N.N.T.

"Mình thì lại thấy không chỉ không có canh đâu mà thịt vịt cũng sợ bị dai ấy nên bà mới giận như thế. Chứ không lẽ chỉ thiếu bát canh mà mắng con dâu à?", một nàng dâu khác nghi ngờ.

Hiện tại câu chuyện vẫn đang khiến hội chị em chú ý. Đây âu cũng là một bài học cho nàng dâu trẻ kia và các chị em nói chung phải không nào?

Chia sẻ
Đọc thêm