Mách chị em cách nấu món canh "2 trong 1": Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần 3 người

Không muốn nấu nhiều món nhưng vẫn thích bữa cơm phải có đủ rau, đủ thịt thì chị em nhất định phải ghim lại ngay cách nấu món canh này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bí đao1/2 quả
  • 2. Thịt heo xay100gr
  • 3. Tôm tươi200gr
  • 4. Cà rốt1 củ
  • 5. Tôm khô20gr
  • 6. Rau ngò rí10gr
  • 7. Hành lá20gr
  • 8. Tỏi3-4 nhánh
  • 9. Gia vị: Mắm, đường kính, muối, muối hạt, hạt nêm, hạt tiêu1 ít

Thời tiết dạo này đang vào thời kỳ nắng nóng. Chắc hẳn cũng vì thế mà nhiều chị em ngại vào bếp. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu món canh "2 trong 1", chỉ chưa đầy 20 phút chế biến là chị em đã có cả món canh lẫn món thịt.

Món canh ngon: Cách nấu canh bí đao cuộn tôm thịt

Mách chị em nấu món canh "2 trong 1":  Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 1.

Canh bí đao cuộn tôm, thịt

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn dùng dao nạo gọt hết vỏ bí đao, sau đó rửa sạch 1/2 quả bí đao dưới vòi nước. Tiếp theo, dùng dao thái bí đao theo chiều dọc thành từng miếng to bản, dài. Cho 1/2 thìa cà phê muối hạt vào 600ml nước, khuấy tan và thả những miếng bí vừa thái vào ngâm trong vòng 5-7 phút.

Ngâm xong, rửa bí lại với nước và để ráo.

Mách chị em nấu món canh "2 trong 1":  Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 3.

Bạn hãy cắt bí đao theo chiều dọc của quả bí nhé!

Bạn cắt bỏ rễ, loại bỏ lá vàng, úa của hành lá và ngò rí rồi rửa sạch. Cắt nhỏ khoảng 3-4 nhánh hành lá cùng phần rau ngò. Số hành còn lại cho vào nồi nước sôi hoặc nước nóng già và trụng sơ trong 2-3 phút.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt nếu muốn món canh thêm phần đẹp mắt.

Mách chị em nấu món canh "2 trong 1":  Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 4.

Tỉa hoa thế này nếu muốn.

Tôm khô bạn rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho tôm nở mềm. 

>>> Với tôm tươi, bạn tham khảo cách sơ chế tại đây.

Nếu dùng tôm tươi, sau khi sơ chế xong, bạn băm nhuyễn thịt tôm tươi.

2

Trộn nhân thịt - tôm

Cho vào bát: 100gr thịt heo xay, phần thịt tôm đã băm nhuyễn, phần rau ngò rí đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, và 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Mách chị em nấu món canh "2 trong 1":  Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 6.

Trộn thịt tôm, thịt heo cùng các loại gia vị

Tiếp theo, bạn trải từng miếng bí đao đã sơ chế lên thớt, múc 1 muỗng canh hỗn hợp nhân tôm - thịt, đặt vào giữa và cuộn lại rồi dùng lá hành đã trụng sơ buộc lại.

Mách chị em nấu món canh "2 trong 1":  Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 7.

Bạn lặp lại thao tác này cho đến khi cuộn hết bát nhân thịt - tôm đã trộn.

3

Nấu canh

Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi dậy mùi thơm, đổ tôm khô vào và đảo đều khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa. Sau đó, cho khoảng  800-1000ml nước vào nồi. Đậy vung và đun sôi. 

Khi nồi canh đã sôi, bạn thêm cà rốt đã cắt nhỏ cùng các cuộn bí đao bọc tôm - thịt vào, nêm thêm 2 thìa cà phê mắm, giảm lửa và nấu khoảng 10 phút. Trước khi tắt bếp, bạn thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu cùng phần hành lá đã cắt nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và khuấy đều nồi canh.

Mách chị em nấu món canh "2 trong 1":  Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 9.

Chị em đừng quên nếm lại xem nước canh đã vừa miệng hay chưa trước khi tắt bếp nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh bí đao cuốn thịt - tôm rồi đấy! Đổ canh ra bát, gắp các cuộn bí đao bọc thịt - tôm ra đĩa, chuẩn bị thêm 1 bát nước mắm ớt nữa là đã có ngay bữa cơm vừa thanh mát, vừa nhàn rồi!

Mách chị em nấu món canh "2 trong 1":  Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 10.

Bí đao cuộn thịt - tôm vừa ngon, vừa mát

 Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí đao cuộn tôm thịt này nhé!

Mách chị em nấu món canh "2 trong 1":  Chỉ 20 phút chế biến là có cả canh lẫn thịt, vừa ngon vừa nhàn - Ảnh 11.

 

Chia sẻ