Mách chị em cách làm món tráng miệng thơm ngon chỉ cần 4 nguyên liệu: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 70000 đồng
Khẩu phần 4 người

Chỉ với 20 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay món tráng miệng "đi vào lòng người".

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Lòng trắng trứng100gr (khoảng 4 quả trứng)
  • 2. Đường kính150gr
  • 3. Heavy cream150ml

Món tráng miệng mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này đặc biệt phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Thông thường, các mẹ thường cho con ăn sữa chua hoặc váng sữa. Và nếu các bé đã bắt đầu có dấu hiệu ngấy 2 loại đồ tráng miệng trên thì cách làm pudding sữa này chắc chắn sẽ khiến cả bé lẫn ông bà, bố mẹ đều hào hứng đấy!

 Cách làm pudding sữa

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 1.

1

Đánh lòng trắng trứng

Cho vào bát: 100gr lòng trắng trứng cùng 30gr đường kính, dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp hòa tan, tạo bọt sủi nhẹ như xà phòng.

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 3.

Khi thấy trứng đã sủi bọt như hình là thao tác đánh trứng của bạn đã thành công rồi đấy.

2

Đun hỗn hợp sữa, heavy cream

Cho vào nồi: 1 muỗng canh nước, 50gr đường và đun trên ngọn lửa vừa, đồng thời dùng tay đảo đều nồi cho đến khi hỗn hợp nước đường tan, sôi lên và dần chuyển sang màu nâu cánh gián (màu caramel).

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 5.

Tiếp theo, bạn cho vào 70gr heavy cream và dùng phới dẹt khuấy tan. Sau đó, cho 500ml sữa vào khuấy đều và đun trong khoảng 4-5 phút rồi tắt bếp. Kế tiếp chị em hãy lọc hỗn hợp qua rây lọc để phần kem sữa caramel được mềm mịn.

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 6.

Cách làm pudding sữa

3

Đổ khuôn

Đổ hỗn hợp pudding vào ly thủy tinh hoặc hộp thủy tinh, sử dụng giấy bạc bọc kín miệng ly/hộp.

Cho ly/hộp pudding vào nồi hoặc thau thủy tinh và đổ nước nóng vào. Chị em hãy căn sao cho lượng nước cao bằng 1/2 chiều cao của ly/hộp đựng pudding là được. Tiếp theo, cho tất cả vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 150 độ C trong 35 - 40 phút.

Sau đó, cho ly/hũ pudding vào ngăn mát tủ lạnh.

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 8.

4

Làm lớp đường caramel

Cho vào nồi 1 muỗng canh nước cùng 50gr đường, đun sôi nước đường trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián (màu caramel) thì tắt bếp.

Cuối cùng đổ vào 40ml nước và khuấy đều.

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 10.

5

Đánh heavy cream

Cho 80gr heavy cream cùng 6gr đường vào bát và dùng phới lồng đánh hỗn hợp khoảng 15 phút cho hỗn hợp hòa tan, bông lên và tạo thành một lớp kem sệt.

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 12.

6

Hoàn thành món ăn

Múc 1 muỗng cà phê caramel đã nấu ở bước 4 lên và dàn đều bề mặt pudding, đợi khoảng 10-15 phút cho caramel đông lại.

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 14.

Tiếp theo, chị em hãy múc khoảng 1 muỗng canh kem heavy cream lên và dàn đều để tạo phân tầng.

Mách chị em cách làm pudding sữa thơm ngon: Từ người lớn đến trẻ con đều mê tít! - Ảnh 15.

Vậy là bạn đã hoàn thành những ly pudding sữa béo ngậy, thơm ngon rồi đấy!

Chúc bạn thành công với cách làm pudding sữa này nhé!

Chia sẻ