Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 100000 đồng
Khẩu phần 2 người

Vào bếp làm món bánh này, kiểu gì chị em cũng khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cream cheese50gr
  • 2. Đường kính50gr
  • 3. Lòng đỏ trứng3 cái
  • 4. Bột ngô40gr
  • 5. Sữa tươi không đường/ít đường400ml
  • 6. Dầu ăn1 thìa cà phê

Nếu là một người "nghiện" hương vị béo ngậy của pho mai và sữa, chị em hãy tranh thủ cuối tuần rảnh rang để vào bếp làm ngay món bánh sữa pho mai nướng mà chúng tôi gợi trong bài viết này. Chỉ với khoảng 30 phút thao tác, bạn sẽ có ngay 1 đĩa bánh vàng ươm, núng nính, đáng yêu vô cùng.

Trong nhà mà có trẻ con, đảm bảo các em bé sẽ vô cùng hào hứng với món bánh này cho mà xem!

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 1.

Bánh sữa nướng pho mai

1

Trộn bột

Bạn cho vào bát 50gr cream cheese và 50gr đường, trộn đều cho đến khi đường và cream cheese quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 3.

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

Tiếp theo, cho vào bát pho mai - đường vừa trộn 2 lòng đỏ trứng gà và 40gr bột ngô rồi lại tiếp tục trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột sền sệt.

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 4.

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

2

Trộn bột với sữa

Cho 400ml sữa tươi không đường/ít đường vào bát bột vừa trộn ở bước 1 và dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng để sữa và bột quyện vào nhau. 

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 6.

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

Tiếp theo, bạn đặt 1 chiếc rây lọc lên miệng 1 chiếc nồi nhỏ và lọc hỗn hợp sữa - bột vừa trộn qua. 

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 7.

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

Cho nồi lên bếp, đun ở ngọn lửa vừa. Chị em đừng quên khuấy đều trong suốt quá trình đun để bột - sữa không vón cục nhé. Đun khoảng 3-4 phút cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại và thấy được độ mịn rõ ràng thì tắt bếp.

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 8.

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

3

Ủ lạnh cốt bánh

Bạn chuẩn bị 1 chiếc bát với đường kính miệng và lòng bát khoảng 14cm. Rưới 1 thìa cà phê dầu ăn lên chổi quét và quét đều vào lòng nồi. Sau đó, đổ hỗn hợp bột - sữa vừa đun ở bước 2 vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng.

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 10.

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

4

Nướng bánh

Sau 2-3 tiếng ủ lạnh, lấy phần cốt bánh ra thớt và cắt thành từng miếng tam giác như cắt pizza.

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 12.

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 5 phút. Trong khi đợi lò nướng/nồi chiên không dầu nóng, bạn cho 1 lòng đỏ trứng gà còn lại ra bát, dùng đũa đánh đều tay cho lòng đỏ tan ra. 

Lót 1 lớp giấy nến vào khay nướng/lòng nồi chiên không dầu, xếp các miếng cốt bánh đã cắt vào, dùng chổi quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh. Nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 20 phút.

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 13.

Cách làm bánh sữa nướng pho mai

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh sữa pho mai nướng rồi! 

Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi - Ảnh 14.

Bánh sữa nướng pho mai

Món bánh này có vị thơm béo ngậy của pho mai, ngọt thanh chứ không ngọt gắt vì nguyên liệu sử dụng là sữa tươi không/ít đường. Màu vàng ươm của bánh sau khi nướng kết hợp cùng mùi thơm ngây ngất chắc hẳn sẽ khiến đĩa bánh bay trong 1 nốt nhạc luôn!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa nướng pho mai này nhé!

Chia sẻ