Mách chị em cách làm bánh sữa pho mai nướng vàng ươm, núng nính: Chỉ cần nhìn thôi là đã thấy tan chảy luôn rồi
Vào bếp làm món bánh này, kiểu gì chị em cũng khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem!
- 1. Cream cheese50gr
- 2. Đường kính50gr
- 3. Lòng đỏ trứng3 cái
- 4. Bột ngô40gr
- 5. Sữa tươi không đường/ít đường400ml
- 6. Dầu ăn1 thìa cà phê
Nếu là một người "nghiện" hương vị béo ngậy của pho mai và sữa, chị em hãy tranh thủ cuối tuần rảnh rang để vào bếp làm ngay món bánh sữa pho mai nướng mà chúng tôi gợi trong bài viết này. Chỉ với khoảng 30 phút thao tác, bạn sẽ có ngay 1 đĩa bánh vàng ươm, núng nính, đáng yêu vô cùng.
Trong nhà mà có trẻ con, đảm bảo các em bé sẽ vô cùng hào hứng với món bánh này cho mà xem!
Cách làm bánh sữa nướng pho mai
Trộn bột
Bạn cho vào bát 50gr cream cheese và 50gr đường, trộn đều cho đến khi đường và cream cheese quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
Tiếp theo, cho vào bát pho mai - đường vừa trộn 2 lòng đỏ trứng gà và 40gr bột ngô rồi lại tiếp tục trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột sền sệt.
Trộn bột với sữa
Cho 400ml sữa tươi không đường/ít đường vào bát bột vừa trộn ở bước 1 và dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng để sữa và bột quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn đặt 1 chiếc rây lọc lên miệng 1 chiếc nồi nhỏ và lọc hỗn hợp sữa - bột vừa trộn qua.
Cho nồi lên bếp, đun ở ngọn lửa vừa. Chị em đừng quên khuấy đều trong suốt quá trình đun để bột - sữa không vón cục nhé. Đun khoảng 3-4 phút cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại và thấy được độ mịn rõ ràng thì tắt bếp.
Ủ lạnh cốt bánh
Bạn chuẩn bị 1 chiếc bát với đường kính miệng và lòng bát khoảng 14cm. Rưới 1 thìa cà phê dầu ăn lên chổi quét và quét đều vào lòng nồi. Sau đó, đổ hỗn hợp bột - sữa vừa đun ở bước 2 vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng.
Nướng bánh
Sau 2-3 tiếng ủ lạnh, lấy phần cốt bánh ra thớt và cắt thành từng miếng tam giác như cắt pizza.
Làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong khoảng 5 phút. Trong khi đợi lò nướng/nồi chiên không dầu nóng, bạn cho 1 lòng đỏ trứng gà còn lại ra bát, dùng đũa đánh đều tay cho lòng đỏ tan ra.
Lót 1 lớp giấy nến vào khay nướng/lòng nồi chiên không dầu, xếp các miếng cốt bánh đã cắt vào, dùng chổi quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bánh. Nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong vòng 20 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh sữa pho mai nướng rồi!
Món bánh này có vị thơm béo ngậy của pho mai, ngọt thanh chứ không ngọt gắt vì nguyên liệu sử dụng là sữa tươi không/ít đường. Màu vàng ươm của bánh sau khi nướng kết hợp cùng mùi thơm ngây ngất chắc hẳn sẽ khiến đĩa bánh bay trong 1 nốt nhạc luôn!