Chỉ với 2 nguyên liệu này các chị em hoàn toàn có thể làm được bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực dễ dàng

B.Phương,
Chia sẻ

Với món bánh mì vòng làm bằng nồi chiên không dầu này các chị em chỉ mất khoảng hơn 30 phút để làm và thành quả ngon xuất sắc.

Bên cạnh việc làm nên nhiều món nướng thơm ngon như thịt nướng, cá nướng... thì chiếc nồi chiên không dầu còn giúp chúng ta làm các món bánh thơm ngon. 

Các chị em cùng học làm bánh mì vòng bằng nồi chiên không dầu chỉ với hai nguyên liệu cơ bản nhé!

Cách làm bánh mì vòng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh mì vòng

- Bột bánh mì trộn sẵn (Self Rising Flour) và sữa chua Hy Lạp không béo với tỉ lệ 1:1

- Trang trí: Lòng đỏ trứng gà, mè đen, mè trắng, bột quế...

Self Rising Flour còn được gọi là bột bánh mì. Thành phần của Self Rising Flour đã bao gồm bột mì, bột nở, muối nên khi dùng loại bột này để làm bánh thì không cần cho thêm muối hay bột nở nữa. Self Rising Flour phù hợp để làm các loại bánh thông dụng như bánh mì, bánh quy,…

Các chị em có thể mua loại bột này tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh.

Cách làm bánh mì vòng

- Cho bột bánh mì trộn sẵn với sữa chua Hy Lạp vào một cái bát rồi trộn đều hai nguyên liệu này với nhau.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Cách làm bánh mì vòng bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

 - Cho một ít bột ra khay rồi bỏ hỗn hợp vừa trộn xong ra để nhồi cho mịn.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

 - Sau khi đã nhồi xong thì vo tròn phần bột rồi cắt thành 4 phần bằng nhau. 

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

 - Dùng đầu ngón tay lấy một ít bột rồi ấn vào giữa viên bột và từ từ tạo hình vòng tròn.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 6.

 - Quết lòng đỏ trứng gà lên bề mặt bột và rắc thêm mè đen, mè trắng hay bột quế tùy thích.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 7.

Cách làm bánh mì vòng bằng nồi chiên không dầu

 - Xịt một lớp dầu ăn vào mặt trong nồi chiên không dầu. Cho bánh vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ 170 độ trong 15 phút.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 8.

Cách làm bánh mì vòng bằng nồi chiên không dầu

- Cho bánh ra ngoài để nguội vài phút rồi mới đem cắt để ăn. Thành phẩm là những chiếc bánh mì vòng vàng ruộm, giòn giòn bên ngoài và mềm thơm bên trong.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 9.

Bạn có thể cắt ngang bánh và kẹp các nguyên liệu theo sở thích nhé. Đây sẽ là món bánh rất thích hợp dùng để ăn sáng.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 10.

Đối với phần bề mặt bánh các chị em có thể rắc phô mai lên cũng rất ngon đấy.

Chiếc bánh mì vàng ươm nhìn là đã thấy ngon.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 13.

Với nguyên liệu và cách làm đơn giản đảm bảo ai cũng có thể làm được món bánh mì này.

Làm bánh vòng bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 14.

Thích nhất là được ăn bánh mì vừa mới ra lò các chị em nhỉ?

Chúc các chị em thành công với cách làm bánh mì vòng bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Chia sẻ