Mách chị em cách chế biến thịt ba chỉ đơn giản mà ngon xuất sắc, tốn cơm vô cùng!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 3 người

Thêm một cách làm thịt ba chỉ để chị em tham khảo trong những ngày ở nhà giãn cách nè.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ500gr
  • 2. Sả, ớt100gr sả, 30gr ớt sừng
  • 3. Gia vịNước mắm, muối, đường kính

Chúng ta vẫn còn 2 tuần giãn cách phía trước. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trong 14 ngày sắp tới, chị em vẫn phải tự nấu - tự ăn. Chính vì thế, bạn nên lưu lại công thức chế biến món thịt ba chỉ rang sả ớt mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Kiểu gì cũng có lúc cần cho mà xem!

Chỉ với khoảng 15 phút vào bếp là có ngay đĩa thịt rang ngon xuất sắc, cực tốn cơm.

Mách chị em cách chế biến thịt ba rọi đơn giản mà ngon xuất sắc, tốn cơm vô cùng! - Ảnh 1.

Thịt ba rọi rang sả ớt nè! Mlem mlem!

Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt

Lưu ý: Để món thịt ba chỉ rang sả ớt được ngon, bạn nên chọn mua miếng thịt có lớp mỡ dày và săn xen kẽ với lớp thịt nạc. Bạn có thể mua thịt Meatdeli tại các siêu thị phân phối thịt Meatdeli hoặc đặt mua online tại meatdeli.com.vn để đảm bảo thịt tươi, ngon và được kiểm chứng an toàn thực phẩm.

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 500gr thịt ba chỉ với nước. Nếu có rượu trắng, bạn có thể pha loãng rượu để rửa thịt, giúp loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh. Nếu không có rượu trắng, chị em có thể rửa thịt với nước muối loãng. Rửa xong, bạn thái thịt thành những miếng nhỏ.

Mách chị em cách chế biến thịt ba rọi đơn giản mà ngon xuất sắc, tốn cơm vô cùng! - Ảnh 3.

Thái thịt thành những miếng nhỏ thế này nha!

Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

2

Rang thịt với sả, ớt

Bạn cho phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào chảo, không cần thêm dầu ăn nha! Mở lửa to và đảo đều tay liên tục để thịt tiết ra mỡ và săn lại. Khi thấy miếng thịt ngả sang màu vàng sém cạnh, bạn tắt bếp. Vớt thịt ra bát và chắt bỏ phần mỡ thừa, chỉ giữ lại ít mỡ trong chảo để phi thơm sả, ớt.

Mách chị em cách chế biến thịt ba rọi đơn giản mà ngon xuất sắc, tốn cơm vô cùng! - Ảnh 5.

Thịt ba chỉ khi rang sẽ tiết mỡ nên chị em không cần dùng dầu ăn khi đảo thịt nha!

Bạn cho phần sả và ớt đã băm nhỏ vào chảo. Đảo khoảng 3 phút để sả và ớt săn lại thì cho bát thịt ba chỉ sém cạnh vào chảo cùng 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và đảo đều các nguyên liệu trên lửa lớn.

Mách chị em cách chế biến thịt ba rọi đơn giản mà ngon xuất sắc, tốn cơm vô cùng! - Ảnh 6.

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể tăng, giảm lượng gia vị khi rang thịt

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ rang sả, ớt rồi đấy. Cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Chế biến theo cách này, thịt ba chỉ vừa mềm lại vừa săn, ngòn ngọt - mằn mặn kết hợp cùng vị cay và mùi thơm của ớt - sả, đảm bảo sẽ tốn cơm vô cùng.

Bữa cơm chỉ cần có đĩa thịt ba chỉ rang này, thêm đĩa rau muống luộc và bát canh rau muống dằm sấu hoặc vắt chanh thì không chê vào đâu được!

Mách chị em cách chế biến thịt ba rọi đơn giản mà ngon xuất sắc, tốn cơm vô cùng! - Ảnh 7.

Thịt ba chỉ rang sả ớt ăn cùng cơm nóng cực "bon miệng" luôn!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt ba chỉ vừa đơn giản, vừa ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt này nhé!
Chia sẻ