Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua ngọt ngon xuất sắc, giúp giải ngấy vô cùng hiệu quả

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 125000 đồng
Khẩu phần 4 người

Thêm một cách mới lạ để hội chị em mê đồ chua "xử đẹp" loại quả yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tai heo 400gr
  • 2. Cóc non 500gr
  • 3. Quất 100gr
  • 4. Sả 2 nhánh
  • 5. Gừng cắt lát 1 củ
  • 6. Hành tím 3 củ
  • 7. Ớt sừng 1 quả
  • 8. Ớt băm, tỏi băm 2 thìa cà phê mỗi loại
  • 9. Nước cốt me 2 muỗng canh
  • 10. Nước mắm 4 muỗng canh
  • 11. Muối, đường 1 ít

Chắc hẳn trong 2 ngày nghỉ lễ vừa qua, bạn đã có những bữa ăn vui vẻ, thả phanh bên người thân và bạn bè. Trước mắt chúng ta vẫn còn 2 ngày nghỉ nữa. Để việc ăn chơi thêm phần năng suất, thiết nghĩ chị em nên làm một món ăn giải ngán.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một món gỏi chua ngọt ngon xuất sắc mà cách làm cũng không hề phức tạp.

Cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt

Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua chua ngon xuất sắc, lại còn giúp giải ngấy nữa chứ! - Ảnh 1.

Gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt (Ảnh minh họa)

1

Luộc tai heo

Đầu tiên, bạn rửa qua tai heo với nước, dùng lưỡi dao cạo mạnh tay để bụi bẩn bám trên da heo trôi đi hết. Sau đó, dùng dao lam cạo hết phần lông trên tai heo. Bạn rửa sạch 1 cây sả và đập dập. Bóc vỏ và cắt lát 1/2 củ gừng. Cho gừng, sả và tai heo đã rửa sạch vào nồi cùng 1/2 thìa cà phê muối, đổ ngập nước.

Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua chua ngon xuất sắc, lại còn giúp giải ngấy nữa chứ! - Ảnh 3.

Cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt

Bật bếp, vặn to lửa và để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vớt tai heo ra ngâm vào 1 bát nước đá lạnh trong khoảng 5 phút để tai heo giữ được độ giòn. Sau đó, cắt tai heo thành từng miếng nhỏ, dài vừa miệng.

Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua chua ngon xuất sắc, lại còn giúp giải ngấy nữa chứ! - Ảnh 4.

Cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Đầu tiên, bạn rửa sạch cóc, gọt vỏ rồi cắt thành khoanh vừa ăn.

Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua chua ngon xuất sắc, lại còn giúp giải ngấy nữa chứ! - Ảnh 6.

Cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt

Quất rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm đôi. Hành tím lột vỏ, cắt lát. Ớt sừng và sả rửa sạch, băm thành khoanh tròn nhỏ.

Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua chua ngon xuất sắc, lại còn giúp giải ngấy nữa chứ! - Ảnh 7.

Cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt

3

Làm nước trộn gỏi

Cho vào chảo 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt me. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên ngọn lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, bạn thêm 2 muỗng cà phê ớt băm và 2 muỗng cà phê tỏi băm vào, tiếp tục đảo đều thêm khoảng 90 giây rồi tắt bếp.

Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua chua ngon xuất sắc, lại còn giúp giải ngấy nữa chứ! - Ảnh 9.

Cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt

4

Hoàn thành món ăn

Bạn chuẩn bị 1 chiếc bát to hoặc 1 chiếc đĩa to sâu lòng. Cho tai heo đã luộc chín, cóc, hành tím, ớt, quất, phần sả đã thái ra bát/đĩa và rưới phần nước mắm vừa làm lên. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu.

Mách chị em cách chế biến quả cóc thành món gỏi chua chua ngon xuất sắc, lại còn giúp giải ngấy nữa chứ! - Ảnh 11.

Cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt rồi đấy! Tai heo giòn sần sật, kết hợp với cóc chua và phần nước mắm ngòn ngọt, cay cay chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Chỉ cần nghĩ thôi đã thấy tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt lắm rồi.

Tranh thủ 2 ngày nghỉ lễ còn lại, thử làm món gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt này và mời hội chị em qua "chén" cùng, đảm bảo bạn sẽ khiến chị em lác mắt luôn không chừng!

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi tai heo dằm cóc chua ngọt này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm