Mách chị em cách chế biến khoai lang ngon tuyệt vời, ăn cả cân không chán!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 3 người

Khoai lang ngào đường vừa dễ làm lại vừa ngon, không thử là tiếc lắm đây này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang vàng600-700gr
  • 2. Đường thốt nốt50gr
  • 3. Nước cốt dừa200-300ml
  • 4. Gia vịMuối, hạt mè rang
  • 5. Nước vo gạo1 lít

Vẫn là khoai lang thôi nhưng thêm 1 bước ngào đường, hương vị khác biệt hơn hẳn. Nếu chị em đã chán ăn khoai nướng, khoai luộc thì nhất định nên thử làm khoai lang ngào đường theo gợi ý của chúng tôi nha.

Mách chị em cách chế biến khoai lang ngon tuyệt vời, ăn cả cân không chán! - Ảnh 1.

Khoai lang ngào đường nè

Cách làm khoai lang ngào đường

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ khoai lang rồi cắt khoai thành từng miếng dài, nhỏ. Mỗi miếng dày khoảng 1cm thôi nha. Sau đó, bạn rửa khoai nhiều lần với nước và ngâm khoai trong nước vo gạo để khoai nhả hết nhựa. Ngâm xong, rửa lại khoai 1 lần nữa rồi để ráo.

Mách chị em cách chế biến khoai lang ngon tuyệt vời, ăn cả cân không chán! - Ảnh 3.

Nước vo gạo làm sạch nhựa khoai rất tốt

2

Chiên khoai lang

Bạn cho khoảng 300-400ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi đổ phần khoai đã ráo nước vào. Chiên khoảng 2-3 phút trên lửa to là khoai sẽ chín.

Mách chị em cách chế biến khoai lang ngon tuyệt vời, ăn cả cân không chán! - Ảnh 5.

Chị em nhớ phải để khoai ráo nước hoàn toàn rồi mới đem chiên nha. Khoai còn nước mà thả vào dầu nóng là bắn tung tóe, bỏng cả người đấy!

Chiên xong, bạn vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

3

Ngào khoai với đường

Bạn cho vào chảo phần đường thốt nốt và nước cốt dừa đã chuẩn bị. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho tới khi đường thốt nốt tan hết.

Mách chị em cách chế biến khoai lang ngon tuyệt vời, ăn cả cân không chán! - Ảnh 7.

Đun tan hỗn hợp đường thốt nốt với nước cốt dừa

Khi hỗn hợp trong chảo sôi và ngả sang màu nâu cánh gián thì bạn giảm lửa. Cho khoai lang đã chiên vào om đến khi khoai và đường quện vào nhau. Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc hạt mè rang lên và cho khoai ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Mách chị em cách chế biến khoai lang ngon tuyệt vời, ăn cả cân không chán! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Làm thế này, từng miếng khoai có lớp đường dai dẻo thơm mùi cốt dừa bọc bên ngoài, khoai bên trong giòn và bùi bùi nên ăn cực bon miệng luôn. Cuối tuần mà có đĩa khoai ngào đường này để nhâm nhi lúc cày phim thì tuyệt vời. Chị em nhớ thử nha.

Khoai lang tím và khoai lang khác nhau thế nào?

1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng

Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.

2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau

100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1.7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8mg magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).

Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C. Trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg vitamin C.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!

Chia sẻ