Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn

Với cách tráng trứng này, món trứng của bạn nhìn rất chắc, đều mà khi ăn lại thật mềm và đậm đà!


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 1
 Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 2

Với cách tráng trứng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

3 quả trứng

12g đường

5g nước tương

5g mirin – một loại rượu dùng trong nấu ăn của Nhật

1 chút xíu muối

200ml dashi stock – một loại nước dùng của Nhật

Khăn giấy thấm dầu

Đũa tre

Mành tre

Chảo chữ nhật tamagoyaki hoặc chảo chống dính


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 3
Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 4

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 5

Đánh tan 3 quả trứng, lưu ý bạn không nên khuấy quá mạnh.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 6

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 7

Hòa tan hỗn hợp gia vị gồm nước tương, mirin, muối, nước dùng.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 8

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 9

Trộn đều hỗn hợp gia vị với trứng, sau đó rây qua rây.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 10

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 11

Đun nóng chảo, dùng giấy thấm dầu thấm chút dầu, sau đó xoa lên bề mặt chảo lưu ý lớp dầu này cực mỏng. Thử xem mặt chảo đủ nóng chưa bằng cách phết một chút trứng lên bề mặt chảo, nếu vệt trứng chín ngay tức là chảo đã đủ nóng.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 12

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 13

Nhanh chóng đổ một lớp trứng mỏng lên chảo. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chia trứng thành từng phần đều nhau bằng cốc đong.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 14

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 15

Khi trứng chín, dùng đũa cuộn trứng lại để ra sát cạnh chảo. Giữ bếp ở mức lửa vừa. Nếu sợ trứng bị cháy bạn điều chỉnh bằng cách nâng chảo lên cao một chút chứ không nên hạ quá thấp mức lửa vì như thế sẽ làm trứng dính chắt lấy mặt chảo khó có thể cuộn lại được.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 16

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 17

Sau đó lại tiếp tục xoa 1 lớp dầu khác, tránh phần chảo đang có miếng trứng cuộn.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 18

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 19

Nhẹ nhàng nâng phần trứng cuộn lên, rồi đổ một lớp trứng mỏng xuống dưới, lưu ý phần trứng cuộn vẫn ở mép chảo.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 20

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 21

Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần trứng sống.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 22

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 23

Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút.

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 24

Sau đó cắt trứng thành từng miếng và thưởng thức.


Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 25

Tamagoyaki (theo nghĩa đen được gọi là “trứng nướng”, cũng được gọi là Tamago hoặc Dashimaki) là một món trứng tráng của Nhật Bản, được chế biến bằng cách cuộn từng lớp trứng vào với nhau. Với cách tráng trứng này bạn cần có trứng, đường và nước tương đồng thời dùng một chiếc chảo hình chữ nhật để chế biến. Cũng đừng quá lo lắng nếu bạn không có một chiếc chảo chữ nhật hay không có đủ các thành phần như trên vì nếu bạn sử dụng một chiếc chảo tròn với cách tráng trứng tương tự cũng sẽ làm nên món trứng tráng đẹp mắt như vậy, có điều món trứng tráng của bạn sẽ không có hương vị kiểu Nhật này thôi!

Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 26

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng tráng này nhé!


Thêm vài món trứng khác mà bạn có thể ghi vào sổ tay nội trợ của mình đấy!
Mách bạn cách tráng trứng ngon đẹp như bánh cuộn 27

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm