Mách bạn cách làm món bánh bao độc lạ kiểu Tàu

Alicia,
Chia sẻ

Món bánh bao kiểu này rất được ưa chuộng vì có thể kết hợp với nhiều loại nhân.

Nguyên liệu

177ml nước nóng

3g men nở (instant dry)

12g đường

1 thìa súp + 1 thìa cafe dầu thực vật

290g bột mì

20g bột ngô

3g muối

1g baking soda

24 mảnh giấy nến, kích thước 6x8cm

Cách làm

Bước 1

Cho men nở, đường, nước ấm vào tô, dùng muôi gỗ khuấy đều sau đó để cho men nở khoảng 15 phút.

Bước 2

Trong lúc đó trộn bột mì, bột ngô, muối, baking soda trộn đều rồi đợi phần men đã ủ xong thì đổ vào, trộn đều.

Bước 3

Nhào thật kỹ khối bột để được khối mịn mượt. Sau đó dùng khăn ẩm đậy lên mặt bột cho khỏi khô.

Bước 4

Ủ bột tới khi khối bột nở gấp đôi khoảng 1 giờ.

Bước 5

Chia bột thành 12 phần bằng nhau. Cán bột thành miếng oval. Sau đó dùng chổi silicon phết 1 lớp dầu mỏng lên mặt bánh.

Bước 6

Gấp đôi miếng bột đặt tờ giấy nến vào giữa. Lần lượt làm cho tới hết. Sau đó lại dùng khăn ẩm ủ bột thêm 20 phút nữa.

Bước 7

Đun sôi nước trong nồi hấp, xếp bánh vào hấp bánh khoảng 15 phút là bánh chín.

Món bánh bao hấp kiểu này rất được người Tàu ưa chuộng vì họ có thể kẹp các loại nhân bên trong giống như bánh mì vậy. 

Mách bạn cách làm món bánh bao độc lạ kiểu Tàu - Ảnh 8.

Bạn có thể kẹp với thịt kho và dưa góp rất ngon nhé. Hãy làm một mẻ lớn rồi cấp đông, khi ăn chỉ cần đem rã đông rồi thêm nhân để ăn kèm là được rồi.

Mách bạn cách làm món bánh bao độc lạ kiểu Tàu - Ảnh 9.

Nguồn: thewoksoflife


Chia sẻ