Mách bạn cách làm kẹo dẻo vị trái cây tự nhiên an toàn cho gia đình
Kẹo dẻo là món khoái khẩu đối với trẻ nhỏ. Mẹ hãy làm kẹo dẻo đầy màu sắc lại lành mạnh từ trái cây tự nhiên cho bé nhé!
Nguyên liệu
25g bột gelatin hoặc galatin dạng lá
70ml nước
100g đường
80ml nước ép trái cây (ở đây mình dùng 40ml nước cam, 40ml nước dưa hấu)
Khuôn silicon
Bước 1
Cho gelatin vào bát, đổ 70ml nước vào ngâm cho gelatin nở mềm.
Bước 2
Trong khi đợi gelatin nở, cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ.
Bước 2a
Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy 40ml nước ép.
Bước 3
Vắt cam và giữ lại 40ml nước cam ép nguyên chất.
Bước 4
Đổ 40ml nước cam vào nồi cùng 50g đường đun ở lửa to cho sôi, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, vặn lửa nhỏ, đun thêm 15 phút để làm siro cam.
Bước 5
Sau 15 phút, đổ ½ lượng gelatin ngâm nở vào nồi khuấy đều cho tan.
Bước 6
Đun thêm khoảng 2-3 phút cho gelatin tan hết thì tắt bếp.
Bước 7
Múc hỗn hợp đổ vào khuôn chờ kẹo đông hẳn trong ít nhất 12 giờ.
Bước 8
Đổ 40ml nước dưa hấu vào nồi, đun sôi cùng 50g đường còn lại. Vặn lửa nhỏ, đun thêm 15 phút để làm siro dưa hấu.
Bước 9
Sau 15 phút, bạn đổ nốt chỗ gelatin còn lại vào nồi khuấy đều cho tan hết, đun thêm 2-3 phút thì tắt bếp.
Bước 9a
Đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ kẹo đông hẳn trong ít nhất 12 giờ.
Bước 9b
Khi kẹo đông hẳn, bạn gỡ kẹo ra khỏi khuôn lăn qua lớp đường bột để kẹo không bị dính.
Kẹo dẻo là món khoái khẩu đối với trẻ nhỏ. Nhưng mua kẹo bên ngoài các mẹ thường hay lo lắng về an toàn vệ sinh cũng như sử dụng phẩm màu. Với cách làm kẹo dẻo đơn giản lại an toàn tuyệt đối này, mẹ hãy dành thời gian làm cho bé ăn nhé! Những viên kẹo với đủ màu sắc và hình dạng dễ thương chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê đấy!
Chúc bạn thành công với món kẹo dẻo trái cây đầy màu sắc này nhé