Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt

Sắp xếp những bức ảnh mãi theo một cách thật nhàm chán. Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp bạn bài trí ảnh thật đẹp, sáng tạo và cuốn hút.

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư, một người say mê những bức ảnh cổ điển hay sưu tầm những bức ảnh thú vị... thì đôi khi bạn cũng gặp phải khó khăn khi trưng bày chúng. Thực tế có rất nhiều cách bài trí ảnh vừa độc đáo, vừa giúp bạn biểu đạt sự say mê của mình. Dưới đây là một số nguồn cảm hứng thú vị và cách bài trí ảnh để tô điểm cho nội thất thêm cuốn hút.
 
1.  Phong cách Rubik

Bạn có nhớ những trò chơi rubik bạn vẫn thường say mê khi còn nhỏ không? Treo ảnh theo tạo hình của khối rubik cũng là một gợi ý khá thú vị và đẹp mắt cho bạn đấy. Việc bạn cần làm là lựa chọn những bức ảnh ưng ý nhất của gia đình và bạn bè với cùng một kích cỡ, sau đó dán chúng lên tường sao cho khoảng cách các ô ảnh thật đồng đều.

 Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt 1

2. Tận dụng khung tranh

Đây là một cách thú vị để trưng bày những bức ảnh của bạn. Đầu tiên, hãy tận dụng chiếc khung tranh cũ có kích cỡ lớn(nếu có hoa văn hay các đường nét giả cổ thì càng tốt) đánh bóng và làm đẹp lại. Bạn có thể đính thêm những thanh thép nhỏ hoặc lưới mắt cáo để làm nơi kẹp những bức ảnh vào khung. Chiếc khung sẽ giúp giữ cho những bức ảnh có vẻ không trùng chủ đề được thống nhất và đẹp mắt hơn.

 Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt 2

3. Phong cách lãng mạn

Nếu bạn muốn cái gì đó sáng tạo hơn việc treo ảnh lên tường, hãy thử cách treo ảnh bằng dây thả. Bạn có thể sử dụng những đoạn thép mỏng dài, dải ruy băng hoặc thừng đính chặt vào khung ảnh rồi buộc chúng lên những thanh treo. Những bức ảnh lơ lửng với độ dài ngắn khác nhau sẽ khiến căn phòng của bạn thêm sinh động và cuốn hút đấy.

 Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt 3

4.  Phá cách

Nếu bạn đang cảm thấy ngôi nhà của bạn quá đỗi đơn điệu và nhàm chán thì hãy thử tạo ra phong cách bằng cách ... phá cách xem sao. Với cách làm này, bạn có thể tự do chọn những bức ảnh theo ý thích của mình mà chẳng cần quan tâm đến chủ đề hay quy luật nào. Điều duy nhất bạn cần lưu ý với cách trang trí này là ra chọn một tông màu chủ đạo cho bức ảnh hoặc khung treo để tạo thành sợi dây kết nối, không làm rối loạn thị giác. 

Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt 4
 
5. Phong cách đám mây

Được lấy cảm hứng từ một đám mây, nhẹ nhàng bay trong gió, phong cách trang trí này vô cùng lãng mạn. Với cách làm này, bạn hãy tập hợp một nhóm các bức ảnh yêu thích của mình và tạo ra một thiết kế mô phỏng đám mây. Nó sẽ khiến không gian sống của bạn thêm phần nghệ thuật và mang đến sự sống động cho bức tường nhàm chán của bạn. 

 Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt 5

6. Phong cách ngọt ngào

Hình trái tim luôn tượng trưng cho những gì ngọt ngào nhất. Và bạn có thể sắp xếp hình ảnh của những người bạn yêu thương theo hình dạng này. Bạn nên áp dụng cách này đối với hình ảnh của trẻ em, những bức ảnh gia đình lớn hay ảnh cưới của bạn... Đó sẽ là một thông điệp vô cùng ý nghĩa trong ngôi nhà tràn ngập hạnh phúc.

Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt 6

7. Phong cách “phơi quần áo” 

Đây là cách làm nhanh chóng, cơ động và rất thú vị. Những việc bạn cần làm là chuẩn bị những đoạn dây dù dài rồi dùng những chiếc kẹp điệu đà kẹp ảnh lên dây. Nếu có thể, hãy lựa chọn khung nền phía sau bằng gỗ, vải gai hay những chất liệu thô mộc tự nhiên khác để nhấn mạnh phong cách phóng khoáng mà dân dã.
 
 Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt 7


Hãy xem thêm cách sắp xếp ảnh đẹp mắt trong không gian sống nhé
Mách bạn 7 cách bài trí những bức ảnh thật hút mắt 8
Chia sẻ
Đọc thêm