Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh

Mai Anh, ảnh: Galleriotflke,

(Afamily.vn) Treo ảnh trên tường là một cách trang hoàng nhà ngày Tết và tươi đẹp, vừa ấm cúng. Bạn hãy tham khảo 6 cách sắp xếp thông dụng và đẹp mắt sau nhé!

Kiểu 1: Bộ nhiều ảnh xếp vuông vắn

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 1

Đây là kiểu xếp khung ảnh được nhiều người yêu thích, vì nó có thể treo được nhiều ảnh, trông vừa gọn gàng lại vừa sinh động, giản dị và đẹp mắt. Bức ảnh ở giữa nên là ảnh chung trực diện của gia đình, còn các ảnh nhỏ xung quanh là ảnh cá nhân hoặc ảnh ở các góc cắt riêng. Nền tường nên 1 màu và phẳng rộng, không gian xung quanh thoáng đãng. 9 ảnh vuông có thể xếp thành 1 khung vuông lớn.

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 2

Bạn cũng có thể xếp các ảnh thành khung hình chữ nhật nếu không gian thoáng theo chiều rộng ngang. Nên để 1 ảnh to ở giữa và các ảnh nhỏ đối xứng hai bên. Bộ 7 ảnh này gồm 1 ảnh dọc dài ở giữa và 3 ảnh nhỏ mỗi bên.

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 3

Nếu trần nhà thấp hoặc phòng khá rộng ngang, bạn nên xếp ảnh thành khung rộng ngang, như thế ảnh to ở giữa là ảnh ngang hoặc vuông chứ không phải ảnh dọc.

Kiểu 2: Bộ nhiều ảnh xếp hình thoi

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 4

Kiểu xếp ảnh này rất hợp với không gian rộng và góc nhìn xa. Một ảnh lớn ở giữa, 2 ảnh nhỏ mỗi bên và ngoài cùng là 1 ảnh nhỡ mỗi bên. Cách bố trí nội dung ảnh cũng rất quan trọng. Trong bộ 7 ảnh xếp hình thoi sau đây, ảnh gia đình ở giữa, mỗi bên là ảnh riêng của mẹ với con hoặc của bố với con. Sự đối xứng cả về hình thức và nội dung ảnh tạo nên một bố cục khá chặt chẽ tạo nên cảm giác ấm cúng của một gia đình hạnh phúc!

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 5

Trong không gian hẹp hơn như tầng áp mái, bạn vẫn có thể xếp được kiểu ảnh như thế này nhưng tất nhiên cần có góc nhìn xa để bao quát được hết từng bức ảnh, nếu góc nhìn quá gần sẽ làm cho không gian chật chội. Đồ đạc trong phòng cũng cần thưa thoáng gọn gàng để tránh gây rối mắt.

Kiểu 3: Một ảnh lớn phóng to

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 6

Nếu bạn chỉ treo 1 ảnh, tất nhiên bạn cần phóng to nhất có thể hợp với mảng tường bạn treo. Nếu là tường của phòng khách lớn có thiết kế hai bên đối xứng như khung cửa hai bên chẳng hạn thì bạn cần đặt ảnh vào chính giữa tường, khung ảnh cũng cần bo nẹp to tạo sự đồng điệu với khung cửa. Khung ảnh của bạn sẽ như một khung cửa sổ ảo mở ra một không gian tươi đẹp, vì thế bạn nên chọn ảnh gia đình bạn vui vẻ giữa thiên nhiên.

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 7

Nếu bạn treo ảnh ở phòng hẹp hơn và có kê bàn ghế ngồi, có nghĩa tầm nhìn sẽ thấp hơn, bạn nên phóng ảnh ngang chứ không phải dọc, hoặc ảnh chụp người ở tư thế ngồi chứ không phải đứng. Như thế sẽ tạo cảm giác hài hòa gần gụi với người đang ngồi xem ảnh.

Kiểu 4: Ảnh bộ đôi, bộ ba

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 8

Đây là kiểu treo ảnh khá trẻ trung, thường gặp ở các gia đình trẻ. Hai ảnh thường có nội dung gắn bó với nhau. Đó có thể là ảnh của hai vợ chồng trẻ đón đứa con đầu lòng và ảnh của riêng bé thật cận cảnh xếp cùng.

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 9

Đó cũng có thể là bộ ảnh thể hiện sự phát triển theo thời gian của tình yêu gia đình. Một ảnh khi đôi lứa còn son, một ảnh là gia đình nhỏ có bố mẹ và con cái, một ảnh nữa là gia đình lớn có ông bà, bố mẹ và con cái, thậm chí cháu chắt.

Kiểu 5: Ảnh xếp so le

Trong không gian có thiết kế là các cạnh đường chéo lớn như tay vịn cầu thang chẳng hạn, bạn sẽ khó lòng xếp ảnh vuông vắn vì như thế hoặc là bộ ảnh nhìn lạc lõng hoặc là cái cầu thang trở nên vô duyên. Bạn hãy sắp xếp ảnh sao cho hài hòa với đường nét thiết kế lớn trong nhà, trong trường hợp này bạn nên xếp ảnh so len đúng theo độ chéo của cầu thang. Tất nhiên vẫn cần sự đối xứng ở hai bên nếu bộ ảnh có nhiều ảnh.

Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 10

Năm mới là lúc mà bạn rất muốn trang hoàng lại không gian ngôi nhà, đôi khi chỉ cần sắp xếp lại ảnh cho hợp lý cũng có thể làm cho không gian nhà bạn vừa đẹp vừa rất ấm cúng, ngập tràn yêu thương! Chúc bạn chọn được cho mình một cách xếp khung ảnh như ý!


Nếu không dùng ảnh, bạn có trang trí nhà đẹp với khung tranh lá mùa thu thật quyến rũ!Giúp nhà thêm đẹp và gọn với 6 kiểu sắp xếp khung ảnh 11

Chia sẻ
Đọc thêm