Mặc trang phục sư tử để tập huấn thú xổng chuồng như thiệt, đoạn clip gây xôn xao nhưng biểu cảm của con vật "hàng thật" mới đáng chú ý hơn

Đoạn clip ghi lại buổi tập huấn ở 1 sở thú Nhật Bản được chia sẻ và thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng vì quá độc đáo, hài hước.

Mới đây, 1 đoạn clip tập huấn nhân viên của sở thú Tobe tọa lạc ở quận Ehime, vùng Shikoku (Nhật Bản) nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng sau khi được chia sẻ rộng rãi. Nội dung của buổi tập huấn là nâng cao kỹ năng cho nhân viên sở thú trong trường hợp thú xổng chuồng do nhiều nguyên nhân, bao gồm động đất. Nghe có vẻ rất căng thẳng nhưng cuối cùng, buổi tập huấn này lại trông không khác gì 1 vở hài kịch.

Đoạn clip tập huấn sư tử xổng chuồng ở sở thú Nhật Bản gây sốt mạng xã hội.

Do không thể sử dụng thú thật để tập huấn nên sở thú Tobe mới sáng tạo ra cách thức, cho con người mặc trang phục giả làm sư tử. Theo đó, tất cả nhân viên phải sẵn sàng và tập trung cao độ khi sư tử tiến hành đào tẩu. Mọi người cùng nhau xếp hàng ngang, giăng lưới để con vật không thể chạy ra ngoài. Trong đoạn clip, sư tử xông vào hàng rào lưới đã tông trúng 1 nhân viên khiến người này té ngã ra phía sau y như thật.

ezgif

Một lúc sau, các nhân viên lái xe đến tiếp cận sư tử đang đi lảng vảng trước khi bắn phát súng gây mê vào con vật. Tất nhiên, lúc này người đóng giả sư tử cũng phải diễn đúng kịch bản, ngã lăn ra đất. Sau khi khống chế con vật, các nhân viên lao đến đưa nó trở lại chuồng và kết thúc buổi tập huấn.

Điều hài hước nhất có lẽ là những chú sư tử "hàng thật" nằm trên đá thoải mái thưởng thức màn trình diễn "đầy sạn" của con người. Dựa vào biểu cảm gương mặt thì chúng hoàn toàn không hề hứng thú.

ezgif

ezgif

ezgif

Những con sư tử thật có vẻ như không có hứng thú với màn trình diễn của "hàng giả" và con người cho lắm.

Mặc trang phục sư tử để tập huấn thú xổng chuồng như thiệt, đoạn clip gây xôn xao nhưng biểu cảm của con vật "hàng thật" mới đáng chú ý hơn - Ảnh 6.

Đoạn clip được chia sẻ trên Twitter và được dân mạng nhiệt liệt hưởng ứng.

Mặc trang phục sư tử để tập huấn thú xổng chuồng như thiệt, đoạn clip gây xôn xao nhưng biểu cảm của con vật "hàng thật" mới đáng chú ý hơn - Ảnh 7.

Nếu như buổi tập huấn hài hước 1 thì biểu cảm của những chú sư tử thật càng buồn cười hơn gấp bội.

Mặc trang phục sư tử để tập huấn thú xổng chuồng như thiệt, đoạn clip gây xôn xao nhưng biểu cảm của con vật "hàng thật" mới đáng chú ý hơn - Ảnh 8.

1 nhân viên sở thú đã lên tiếng đòi lại công bằng cho sở thú Tobe bởi nơi anh làm việc cũng thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn tương tự.

(Nguồn: news.com.au)

Chia sẻ
Đọc thêm