Cô gái đáng thương 16 tháng liền không ăn miếng thức ăn nào, cứ ăn là nôn: Chỉ muốn được ăn 1 miếng bánh ngọt

Hàng đêm, Jessica được cho "ăn" 1.500 calo và chất dinh dưỡng bằng cách bơm từ máy đến tim để các chất dinh dưỡng chảy qua cơ thể của cô nhanh hơn.

Suốt 16 tháng liền, Jessica Newman, 26 tuổi, đến từ Brighton, không hề ăn một miếng thức ăn bởi đột nhiên cô mắc chứng bệnh lạ cực kì hiếm gặp khiến cứ mỗi lần ăn vào là cô lại nôn ra. Bữa ăn cuối cùng của cô là từ hồi tháng 6 năm ngoái với món cà ri gà.

hoi-chung-chen-ep-mach-mau-2
hoi-chung-chen-ep-mach-mau-2
hoi-chung-chen-ep-mach-mau-1
hoi-chung-chen-ep-mach-mau-1

Suốt 16 tháng liền, Jessica Newman, 26 tuổi, đến từ Brighton, không hề ăn một miếng thức ăn bởi đột nhiên cô mắc chứng bệnh lạ cực kì hiếm gặp.

Chỉ sau 1 tháng kể từ khi gặp triệu chứng này, Jessica đã giảm 12,7kg. Các bác sĩ ban đầu bác bỏ việc giảm cân của cô là do ngộ độc thực phẩm và thậm chí còn đặt câu hỏi liệu cô có thể bị chứng biếng ăn hay không. Nhưng đợt kiểm tra cuối cùng cho thấy cô sinh viên âm nhạc đã bị hội chứng chèn ép mạch máu - hội chứng chỉ có 500 người trên toàn thế giới gặp phải.

Mùa hè năm ngoái, khi theo học tại Học viện âm nhạc Modern Music của Anh, Jessica Newman bắt đầu có triệu chứng nôn mửa trong mọi bữa ăn. Ban đầu cô nghĩ rằng cô có vấn đề về tiêu hóa, tuy nhiên, tình trạng này kéo dài trong nhiều tuần không biến mất.

Cô gái đáng thương 16 tháng liền không ăn miếng thức ăn nào, cứ ăn là nôn: Chỉ muốn được ăn 1 miếng bánh ngọt - Ảnh 2.

Mùa hè năm ngoái, khi theo học tại Học viện âm nhạc Modern Music của Anh, Jessica Newman bắt đầu có triệu chứng nôn mửa trong mọi bữa ăn.

Các bác sĩ đã không biết điều trị cách nào mới là tốt nhất nên đã đề nghị cô thay đổi chế độ ăn uống. Thế nhưng cách này cũng không hiệu quả. Sau khi cân nặng giảm hơn 12kg, cô mới gặp được chuyên gia tư vấn tại Bệnh viện Princess Grace, London.

"Vấn đề là tôi không thể giữ được bất kì thức ăn nào trong dạ dày và việc này bắt đầu trở nên nghiêm trọng. Mọi người bắt đầu hỏi liệu tôi có bị rối loạn ăn uống hay không nhưng tôi biết là tôi không bị. Chuyên gia tư vấn của tôi ở London đã cứu mạng tôi sau khi họ chấp nhận cho tôi chụp chiếu để kiểm tra các động mạch trong dạ dày", Jessica cho biết.

Cô gái đáng thương 16 tháng liền không ăn miếng thức ăn nào, cứ ăn là nôn: Chỉ muốn được ăn 1 miếng bánh ngọt - Ảnh 3.

Sau khi cân nặng giảm hơn 12kg, cô mới gặp được chuyên gia tư vấn tại Bệnh viện Princess Grace, London.

Trong khi ở Bệnh viện Princess Grace, cô Newman được chẩn đoán mắc 4 hội chứng hạn chế chức năng ruột của cô. Nguyên nhân này làm cho các động mạch trong dạ dày của cô bị nén và chụm vào thành ruột, khiến cô có nguy cơ bị "chết đói" nặng. 

Các bác sĩ khẩn trương nối 1 ống dẫn từ mũi vào bụng để cô có thể ăn được các chất lỏng. Và, trong 8 tuần, cô được cho ăn bằng cách này trong hơn 20 giờ mỗi ngày. Cô buộc phải liên tục kéo theo bên mình túi thức ăn chứa một lít thực phẩm thay thế để đảm bảo đủ 1.500 calo và chất dinh dưỡng.

hoi-chung-chen-ep-mach-mau-9
hoi-chung-chen-ep-mach-mau-9
hoi-chung-chen-ep-mach-mau-8
hoi-chung-chen-ep-mach-mau-8

Tủ lạnh của Miss Newman ở nhà được dành để lưu trữ túi thực phẩm của cô.

Sau đó, khi cảm thấy túi thức ăn quá nặng do cô yếu đi, vào tháng 7, bác sĩ đã thực hiện một ca phẫu thuật lớn để cài đặt một chất cấy ghép dinh dưỡng trong tim Jessica. Sau khi trải qua khoảng 6 tuần trong bệnh viện, khi cơ thể của cô thích nghi với cách hấp thụ thức ăn mới này, cô đã được xuất viện vào cuối tháng 8.

Jessica Newman hiện đang được cho "ăn" 1.500 calo và chất dinh dưỡng vào ban đêm qua đường máy - từ máy đến tim - để các chất dinh dưỡng chảy qua cơ thể của cô nhanh hơn.

"Tôi vẫn có một cái ống mà mọi người có thể nhìn thấy nhưng nó không làm phiền tôi chút nào. So với việc phải mang một chiếc túi thì điều này dễ hơn nhiều. Tôi biết ơn vì cũng có 1 cách để tôi được cung cấp dinh dưỡng mà cơ thể tôi cần chứ nếu không có thể tôi đã chết", Jessica chia sẻ.

Cô gái đáng thương 16 tháng liền không ăn miếng thức ăn nào, cứ ăn là nôn: Chỉ muốn được ăn 1 miếng bánh ngọt - Ảnh 5.

Jessica Newman hiện đang được cho "ăn" 1.500 calo và chất dinh dưỡng vào ban đêm qua đường máy.

Tháng 12 tới, Jessica sẽ được phẫu thuật và hi vọng vào Giáng sinh cô có thể thưởng thức bữa tối cùng gia đình. Chia sẻ về điều này, Jessica nói rằng trong bữa ăn đầu tiên sau khi phẫu thuật cô muốn được ăn món thịt lợn.

Hiện tại, Jessica Newman đang sống với bạn trai 24 tuổi Steve. Cô không giấu giếm sự thèm ăn của mình. "Tôi nhớ rất nhiều đồ ăn. Ngay cả khi không đói tôi cũng chỉ thèm ăn thức ăn ngon. Tôi nhớ chuyện ăn uống nhiều hơn bất cứ thứ gì. Thật là khó khăn, nhất khi mọi người đang ăn quanh tôi. Khi Steve ngồi xuống ăn, tôi nhìn thức ăn rất lâu nhưng tôi biết tôi không thể ăn chúng", cô nói.

Cô gái đáng thương 16 tháng liền không ăn miếng thức ăn nào, cứ ăn là nôn: Chỉ muốn được ăn 1 miếng bánh ngọt - Ảnh 6.

Jessica Newman đang sống với bạn trai 24 tuổi Steve.

Trong tất cả mọi thứ, Jessica thèm ăn nhất là các món ăn ngọt. "Tôi nhớ sô cô la hơn bất cứ thứ gì. Tôi muốn ăn 1 chiếc bánh ngọt ngào. Bây giờ mục tiêu chính của tôi là có thể tự ăn một lần nữa mà không cần ăn ống. Nếu nó xảy ra thì đó sẽ là ngày tốt nhất trong cuộc đời tôi", cô thổ lộ.

Hội chứng chèn ép mạch máu là gì?

Hội chứng ép mạch máu là một tình trạng đau đớn xảy ra khi các mạch máu trong ổ bụng bị nén lại.

Các triệu chứng khi gặp hội chứng này có thể khác nhau, từ buồn nôn, chóng mặt và khó thở đến chán ăn, tiêu chảy và ngất xỉu.

Nguyên nhân và tỉ lệ gặp phải hội chứng này không rõ ràng nhưng có khoảng 500 người trên toàn thế giới gặp phải hội chứng này.

Nghiên cứu cho thấy nó có thể là do một vị trí bất thường của cột sống và xương chậu.

Trong những trường hợp nặng, bệnh nhân không thể ăn được thức ăn, có nguy cơ bị đói hoặc mất nước và họ có thể phải được cho ăn qua một đường ống.

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm