Sướng như Nhã Phương được ông xã Trường Giang chiêu đãi món ngon rất bình dân nhưng chất lượng chuẩn nhà hàng xịn

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 200 đồng
Khẩu phần 4 người

Không chỉ là chuyên gia dinh dưỡng của Nhã Phương lúc cô mang thai, Trường Giang còn khéo chăm vợ những ngày thường nhật bằng thực đơn xịn sò thế này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu đỏ, đường, bột đao (sắn dây), nước cốt dừa
  • 2. Gạo nếp, lạp xưởng, nấm hương, giò lụa, thịt ba chỉ, hành, nước cốt dừa, gia vị...

Nhã Phương quả thật may mắn khi lấy được anh chồng Trường Giang tài ba về mặt diễn xuất, MC chương trình, đặc biệt còn là một trong những sao nam nấu ăn "siêu" nhất Vbiz.

Nữ diễn viên 1990 từng thừa nhận rằng: "Mỗi bữa ăn đều do chính tay anh nấu, riết làm tôi hư luôn và không còn muốn ăn bên ngoài nữa". Nhã Phương âu yếm gọi ông xã Trường Giang chính là "chuyên gia dinh dưỡng" của mình từ lúc bầu đến sau sinh.

Mới đây, cô nàng hạnh phúc đăng tải khoảnh khắc ông xã "Mười Khó'' đổ mồ hôi nấu ăn cho mình. Thực đơn chỉ có 2 món nhưng thành phẩm "made by Trường Giang" không chỉ chất lượng mà còn bày trí đẹp mắt chẳng khác gì nhà hàng.

Trong đoạn video mới được Nhã Phương đăng tải, Trường Giang đang hì hục thái lạp xưởng để làm món xôi mặn. Món ăn này thường có sự kết hợp của xôi, lạp xưởng, chả giò, chà bông (ruốc), hành khô...

Nhã Phương khoe thực đơn ngon chồng Trường Giang nấu

Trên trán của Trường Giang lấm tấm những giọt mồ hôi khi vào bếp nấu món ngon cho Nhã Phương.

Sau khi "ra lò", món xôi mặn lạp xưởng của Mười Khó không chỉ khiến Nhã Phương phải thốt lên "Trời ơi" mà dân mạng cũng trầm trồ không ngớt. Món xôi của Trường Giang được bao phủ bên ngoài bởi lạp xưởng, chả giò, thịt. Bên cạnh đó, nam MC còn tô điểm món ăn với hành khô, ớt và sắc xanh của lá ngò tây khiến món ăn như được nâng tầm thẩm mỹ.

Món xôi mặn lạp xưởng của Trường Giang trông ngon và đẹp mắt như món ăn của nhà hàng sang trọng.

Ngoài món chính, Trường Giang còn chu đáo làm đồ tráng miệng cho vợ với món chè đậu đỏ nước cốt dừa. Theo clip Nhã Phương ghi lại, món tráng miệng này có vị béo, thơm của cốt dừa, gừng và bùi ngậy của đậu đỏ.

Món chè đậu đỏ nước cốt dừa thơm ngon Trường Giang nấu cho Nhã Phương.

Nhiều người hâm mộ cho rằng Nhã Phương "sướng nhất trên đời" khi lấy được ông chồng tuyệt vời, nấu ăn ngon và rất tận tâm với vợ.

Cùng tham khảo cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa và món xôi mặn hấp dẫn như Trường Giang làm cho Nhã Phương nhé!

1

Chè đậu đỏ nước cốt dừa


Nhã Phương khoe thực đơn ngon chồng Trường Giang nấu

Đây là món tráng miệng mà Nhã Phương rất thích, chẳng thế mà ông xã Trường Giang chẳng ngại xắn tay vào bếp chiêu đãi vợ 1 bữa ra trò.

Nguyên liệu:

– 300gr đậu đỏ

– 250gr đường cát trắng

– 10gr bột đao hoặc bột sắn dây

– 1 hộp nước cốt dừa

Cách làm:

+ Bước 1: Đậu đỏ ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ để khi nấu, những hạt đậu đỏ sẽ bùi và ngậy hơn.

+ Bước 2: Cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu (khoảng 1 lít nước). Cho thêm một chút muối rồi nấu khoảng 30-40 phút.

+ Bước 3: Cho đường vào nấu cùng, khuấy đều cho đường tan hết.

+ Bước 4: Hòa tan bột năng hoặc bột sắn dây, sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu. Khuấy đều tay để bột tan hết, khi nồi đậu sôi lại một lần nữa, bột trong không vón cục là xong.

Cuối cùng khi đã hoàn thành, bạn múc chè ra từng bát nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

2

Xôi mặn


Mặc kệ thị phi, Nhã Phương hạnh phúc khoe ông xã Trường Giang "vỗ béo" bằng món ngon này, thực đơn chất lượng chuẩn nhà hàng xịn sò - Ảnh 7.

Nếu như chè đậu đỏ nước cốt dừa chế biến đơn giản và chỉ có 1 kiểu nấu thì ngược lại, có vô vàn cách làm món xôi mặn. Tùy theo điều kiện và sở thích của gia đình, bạn sẽ nấu những món xôi mặn phù hợp nhé!

* Cách làm xôi mặn lạp xưởng

Nguyên liệu:

- 500gr gạo nếp

- 2-3 cây lạp xưởng

- 50gr nấm hương

- Gia vị muối, bột nêm, đường, dầu ăn

Mặc kệ thị phi, Nhã Phương hạnh phúc khoe ông xã Trường Giang "vỗ béo" bằng món ngon này, thực đơn chất lượng chuẩn nhà hàng xịn sò - Ảnh 8.

Cách làm:

+ Bước 1: Vo sạch gạo và ngâm vào nước ấm khoảng 6-8h hoặc qua đêm cho gạo ngấm nước, nở đều.

+Bước 2: Sau đó đổ ra để ráo nước. Trộn 1 thìa cà phê muối hạt, đảo đều để gạo ngấm muối.

+Bước 3: Chuẩn bị sẵn nồi đồ xôi, cho gạo nếp đã trộn muối vào đồ khoảng 25 phút là xôi vừa chín tới.

+ Bước 4: Nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ, lạp xưởng thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho lạp xưởng và nấm hương vào xào sơ qua. Thêm nếm muối, bột nêm, tiêu vừa vặn khẩu vị.

+ Bước 5: Khi xôi vừa chín tới thì cho hỗn hợp lạp xưởng xào vào xôi. Trộn đều cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi căng mọng.

Cho xôi mặn lạp xưởng ra đĩa rắc thêm chút ruốc heo và thưởng thức.

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~

* Cách làm xôi mặn dẻo thơm

Nguyên liệu:

- 1kg gạo nếp ngon

- 3 cây lạp xưởng

- Giò lụa

- 1/2 bát con tôm nõn khô

- 1 bó hành lá, thái nhỏ

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- Nước cốt dừa

- Muối, tiêu, hạt nêm

Mặc kệ thị phi, Nhã Phương hạnh phúc khoe ông xã Trường Giang "vỗ béo" bằng món ngon này, thực đơn chất lượng chuẩn nhà hàng xịn sò - Ảnh 9.

Cách làm:

+ Bước 1: Vo và sau đó ngâm gạo nếp nhiều giờ cho hạt gạo nở, dền. Sau đó, đổ ra và trộn đều với ít muối cho đậm vị. Tiếp theo đem đồ gạo cho chín.

+Bước 2: Khi nếp đã chín thì bạn rưới vài thìa nước cốt dừa lên xôi và dùng đũa xới đều, đậy nắp và hấp thêm vài phút nữa là tắt bếp.

+ Bước 3: Lạp xưởng cho vào lò nướng chín hoặc hấp chín đều, sau đó thái miếng vát mỏng. Tôm nõn khô rửa sạch rồi ngâm nước 15 phút cho tôm mềm, vớt ra để ráo nước.

+ Bước 4: Cho chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho hành khô vào phi thơm, tiếp đến bạn cho tôm vào xào tới khi tôm có mùi thơm thì nêm 1 chút gia vị rồi xúc tôm ra bát.

+ Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho nóng dầu sau đó bạn cho hành lá thái nhỏ vào xào sơ qua, thêm 1 xíu muối, bột nêm và đảo đều là tắt bếp, vậy là xong phần mỡ hành.

+ Bước 6: Xới xôi mặn dẻo thơm ra đĩa sau đó xếp lạp xưởng, giò lụa thái miếng vừa ăn lên xôi, sau cùng cho tôm nõn và rưới mỡ hành lên trên để thưởng thức.

~ ~ ~ ~ ~ ~

* Cách làm xôi mặn kiểu Đài Loan

Nguyên liệu:

- 600gr gạo nếp

-1 miếng mực khô

- 100gr thịt ba chỉ

- 1 nắm tôm nõn khô

- Vài cái nấm hương khô

- 2 củ hành khô

- Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, hạt tiêu, xíu muối.

Mặc kệ thị phi, Nhã Phương hạnh phúc khoe ông xã Trường Giang "vỗ béo" bằng món ngon này, thực đơn chất lượng chuẩn nhà hàng xịn sò - Ảnh 10.

Cách làm:

+ Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ rồi ngâm nước qua đêm. Nấm hương rửa sạch ngâm nước 30 phút cho mềm, tôm khô rửa sạch ngâm nước 15 phút. Mực khô cũng ngâm nước vài tiếng.

+ Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái chỉ, ướp thịt với chút xì dầu, bột nêm, tiêu cho thấm gia vị. Nấm hương sau khi ngâm nước thì vớt ra thái chỉ, hành khô thái lát mỏng. Mực khô thái chỉ.

+ Bước 3: Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi thơm sau đó vớt hành khô ra đĩa.

+ Bước 4: Cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt chín và thơm rồi cho tôm khô, mực, nấm hương vào xào sơ qua. Thêm xì dầu, bột nêm, đường, tiêu trắng đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.

+ Bước 5: Tiếp tục cho gạo nếp vào xào tới khi gạo khô ráo và gia vị thấm vào gạo.

+ Bước 6: Trút toàn bộ nguyên liệu sang xửng hấp và đồ cho tới khi xôi chín mềm, dùng đũa xới xôi lên và cho xôi ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm món xôi mặn kiểu Đài Loan này làm rất nhanh, lại rất vừa miệng chắn chắn sẽ hấp dẫn bạn.


Trên đây là những món ăn học theo "chuyên gia ẩm thực" kiêm "nhà dinh dưỡng riêng" của nữ diễn viên Nhã Phương.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm