Trường Giang nấu ăn ngon thế này bảo sao Nhã Phương không muốn ăn ngoài nữa, tôm chiên thôi cũng được nâng tầm đẳng cấp!

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Chỉ vài phút vào bếp thôi, đặc sản sông nước miền Tây đã được danh hài Trường Giang chế biến thơm ngon, hấp dẫn, ai nhìn cũng mê!

"Mười Khó" Trường Giang được biết đến là 1 danh hài, 1 MC quen mặt trên sóng truyền hình. Không những thế, nam MC còn gây ấn tượng với tài nghệ nấu ăn điêu luyện như đầu bếp chuyên nghiệp.

Điều này đã được Nhã Phương - bà xã của danh hài khẳng định: "Có ai như chồng tôi không? Từ ngày hai đứa về chung một nhà thì mỗi bữa ăn đều do chính tay anh nấu, riết làm tôi hư luôn và không còn muốn ăn bên ngoài nữa vì thấy không đâu ngon bằng anh nấu".

Bữa nay, trong chương trình Muốn ăn phải lăn vào bếp do chính anh là "chủ xị", Trường Giang đã giới thiệu một món ăn quen mà lạ. Tuy rất dễ chế biến và rất ngon nhưng không phải ai cũng biết! 

Đó là món tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm lừng!

Tôm càng xanh là 1 đặc sản sông nước miền Tây. Đặc điểm nhận dạng của loài tôm này là thân có màu xanh nước biển, 2 càng to, dài và đầy gai nổi bật.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 1.

Tôm càng xanh sốt bơ tỏi là món ăn đặc sản sông nước miền Tây.

Sau khi bắt được mớ tôm tươi ngon từ sông lên, Trường Giang và những người đồng hành của mình đã tiến hành chế biến. Anh quyết định trổ tài món "tôm càng xanh sốt bơ tỏi với ớt" khiến 2 bạn đồng hành của mình phải "lác mắt".

Cùng xem Trường Giang nấu ăn ngon thế nào nhé!

- Nguyên liệu:

+ Tôm càng xanh 500gr

+ Bơ lạt 30gr

+ Tỏi 40gr

+ Ớt 10gr

+ Nước cốt me 5 muỗng canh

+ Đường trắng 5 muỗng canh

+ Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

+ Tóp mỡ

- Cách chế biến:

+ Bước 1: Cho tóp mỡ và một ít dầu vào chảo, bắc lên bếp. Khi mỡ nóng thì cho khoảng 3 nhánh tỏi đập dập, băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau khi tỏi vàng thì tắt bếp và đổ ra đĩa.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 2.

Cho tóp mỡ và tỏi vào nồi phi vàng.

+ Bước 2: Dùng ít dầu cho vào chảo làm nóng, sau đó bỏ tôm đã sơ chế sạch sẽ vào chiên đỏ đều 2 mặt. Chiên khoảng 5 phút, nhỏ lửa.

Tiếp đến cho nước mắm, một ít dầu hào, một ít đường và bột ngọt vào nồi. Sau khi đảo đều thì đậy nắp, vặn lửa nhỏ lại để cho gia vị ngấm vào tôm.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 3.

Bỏ tôm vào chiên đỏ 2 mặt.

+ Bước 3: Đợi khoảng 5-7 phút cho tôm chín đỏ, bỏ thêm một ít bơ (lượng bơ tùy vào sở thích của mỗi người). Sau khi bơ tan đều thì đổ phần tóp mỡ và tỏi phi trước đó vào.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 4.

Học Trường Giang nấu ăn: Tôm sốt bơ tỏi

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 5.

Học Trường Giang nấu ăn: Tôm sốt bơ tỏi

Thêm một ít bột ớt cho thơm và lên màu, sau đó đảo đều. Chú ý nhẹ tay để tránh rụng đầu và càng tôm.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 6.

+ Bước 4: Rưới thêm một ít nước mắm, một ít đường cho dậy mùi. Sau đó tắt bếp và múc ra đĩa.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 7.

Tôm càng xanh sốt bơ tỏi có thể chấm với muối tiêu, ớt thêm ít nước cốt chanh, hoặc hỗn hợp muối ớt xanh đều rất ngon!

Trường Giang được ví là "ông hoàng" của các món ăn miền Tây quả cũng không sai, phải không nào? Vài phút vào bếp, anh đã cho "ra lò" món tôm càng xanh chiên bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Trông thì cầu kì nhưng chế biến khá đơn giản!

Chị em thử "đổi gió" sang món ăn này xem cả nhà có trầm trồ! Chúc chị em học Trường Giang nấu ăn thật ngon và có món tôm sốt bơ tỏi thật tuyệt vời nhé!

Chia sẻ