Mặc jeans rách ra đường bất chấp nắng nóng, chị em nhận cái kết đau đớn bởi "thời trang không phang nổi thời tiết"

Chu NF, Theo Helino
Chia sẻ

Quần jeans là một món đồ quen thuộc trong tủ quần áo của bất cứ ai. Thế nhưng khó mà ngờ được rằng nó lại là thủ phạm của những vết cháy nắng đau đớn dưới đây.

Cả nước đang ở trong đợt nắng nóng kinh khủng nhất năm. Đi đâu cũng nghe thấy người ta bàn tán xôn xao về cách tránh nóng, giảm nóng. Và với các chị em, các tín đồ thời trang, thì việc mặc gì mùa này cũng là chuyện đau đầu.

Mặc quần dài thì bí, mặc quần đùi hay váy thì nắng, chẳng phải quần jeans rách là lựa chọn hợp lý hay sao? Vừa dài, vừa thoáng lại đỡ phải bôi kem chống nắng. Hơn thế nữa, jeans rách còn khiến chị em năng động và cá tính hơn rất nhiều lần. Chẳng phải rất phù hợp với mùa hè hay sao?

Nhưng chưa chắc! Những hình ảnh dưới đây sẽ là minh chứng hùng hồn nhất cho sự sai lầm của quan điểm này.

Mới đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một bài đăng chia sẻ về hậu quả của việc mặc jeans rách đi trời nắng. Kết quả là ở những vùng da bị hở rách đã bị bắt nắng vào tạo thành những mảng da không đồng đều về màu sắc, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến đỏ ửng và phồng rộp.

Mặc jeans rách ra đường bất chấp nắng nóng, chị em nhận cái kết đau đớn bởi thời trang không phang nổi thời tiết - Ảnh 1.

Bức ảnh của bạn T.T.B.T.

Chủ nhân của bức ảnh, tài khoản Facebook có tên T.T.B.T. chú thích:

"Trời thì nóng toát mồ hôi ra, chị em còn xách quần thủng lỗ ra đường. Nhưng thời trang không phang nổi thời tiết và đây là kết quả.

Cánh đàn ông chúng tôi hết sức quan ngại về vấn đề này."

Có lẽ đây là chân của vợ hoặc người yêu của anh chàng này. Trong hình, những phần da chân bị hở của cô gái sau khi mặc jeans rách và đi dưới trời nắng đã bị đen xạm đi. Điều này vừa khiến mất đi tính thẩm mỹ lại ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em nên các anh lo lắng cũng là phải thôi.

Và anh chàng này đã "không cô đơn" bởi phía dưới bài đăng là hàng loạt bình luận của cư dân mạng chia sẻ tình trạng cháy nắng do mặc jeans rách.

"Giống mình quá! Hơn 1 tháng rồi vẫn hằn nguyên dấu vết cháy nắng", bạn T.N. đồng cảm.

"Chân mình bây giờ không khác gì bàn cờ luôn", bạn V.H. ví von.

Kèm theo những câu nói này là hình ảnh chứng minh hậu quả oái oăm của việc mặc quần jeans rách ra đường thời gian này.

Mặc jeans rách ra đường bất chấp nắng nóng, chị em nhận cái kết đau đớn bởi thời trang không phang nổi thời tiết - Ảnh 2.

Loại quần jeans rách tả tơi là tai hại nhất, bởi nó tạo những vết tích như kiểu những vết cắt trên đôi chân của bạn vậy!

Mặc jeans rách ra đường bất chấp nắng nóng, chị em nhận cái kết đau đớn bởi thời trang không phang nổi thời tiết - Ảnh 3.

Bạn này thì hở ra mỗi một khoảng da khá nhỏ nhưng vùng da này đã nhanh chóng bị "đổi màu".

Mặc jeans rách ra đường bất chấp nắng nóng, chị em nhận cái kết đau đớn bởi thời trang không phang nổi thời tiết - Ảnh 4.

Còn cô nàng này thì thấy rõ hai vùng da đen sạm ở hai chỗ bị rách trên chiếc quần jeans của mình.

Cộng đồng mạng cũng được dịp phát huy sự sáng tạo bằng những bình luận hài hước và lầy lội:

"Bản đồ châu Phi và châu Mỹ."

"Được xăm miễn phí lại không đau thế còn gì."

"Kiệt tác chứ không phải đùa đâu."

Bên cạnh đó, không ít người tag bạn gái hoặc người thân mình vào để "cảnh cáo" hậu quả.

Chị em thường bôi kem chống nắng vào mặt, cổ, vai, tay và hầu như chẳng ai nhớ bôi kem vào… đầu gối cả vì luôn cho rằng đang mặc quần dài. Nhưng thực tế, những hình ảnh trên lại cho thấy hậu quả nhiêm trọng của sai lầm này. Vì vậy, nếu buộc phải ra đường trong những ngày nắng nóng thì chị em hãy bôi kem chống nắng vào tất cả mọi vùng da hở và có thể tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm