Mắc bệnh ung thư toàn thân cực hiếm, cậu bé 5 tuổi "hồi sinh" từ cõi chết một cách thần kỳ

Trước sự "bó tay" của bác sĩ, cậu bé 5 tuổi này đã vượt qua được căn bệnh ung thư toàn thân hiện nay đang vô phương cứu chữa.

Mắc bệnh ung thư toàn thân cực hiếm, cậu bé 5 tuổi "hồi sinh" từ cõi chết một cách thần kỳ - Ảnh 1.

Freedy chụp cùng gia đình trước cơn bạo bệnh.

Chàng trai nhỏ nghị lực ấy chính là Freedy Wetherley, sống ở thị trấn Greys thuộc Essex, Anh. Cậu lớn lên bình thường trong gia đình nhỏ với bố mẹ là ông Ricky Wetherley (27 tuổi), bà Alice Philips (25 tuổi) cùng em gái Freya (2 tuổi). Từ nhỏ đến lớn Freedy dường như không hề bị ốm hay bệnh gì nặng, cho đến một hôm cậu bé đột nhiên nói thấy đau ở chân.

"Thật sự lúc đó chúng tôi cũng không suy nghĩ gì nhiều, chỉ đơn giản là thằng bé chạy nhảy đâu đó rồi ngã và cũng nhanh khỏi thôi, không ngờ đâu…" - bà Alice nghẹn ngào nhớ lại.

Mắc bệnh ung thư toàn thân cực hiếm, cậu bé 5 tuổi "hồi sinh" từ cõi chết một cách thần kỳ - Ảnh 2.

Khỏe mạnh và năng động là những từ chính xác khi nói về Freedy.

Mọi chuyện vẫn cứ thế cho đến ngày bố mẹ dẫn Freedy đến công viên chơi, cậu đã không chịu lên xe đu quay bởi chân vẫn còn rất đau. Bây giờ thì cả hai thật sự rất lo lắng và đưa cậu bé đến bệnh viện địa phương.

Tại đây bác sĩ đã chụp cắt lớp và phát hiện cơ thể cậu bé đầy những khối u ác tính, nhất là phần bụng. Freedy ngay lập tức được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Nhi đồng Great Ormond Street ở London.

Sau nhiều xét nghiệm, các bác sĩ đã chẩn đoán căn bệnh của cậu bé là u nguyên bào thần kinh. Đây là bệnh ung thư rất nguy hiểm ở trẻ em dưới 5 tuổi, nó phát triển từ các tế bào thần kinh chưa trưởng thành và di căn lần lần ra khắp cơ thể. Loại ung thư này cực kỳ hiếm gặp, chỉ có khoảng 800 trẻ em Mỹ và 100 trẻ em Anh mỗi năm được phát hiện mắc căn bệnh này.

Mắc bệnh ung thư toàn thân cực hiếm, cậu bé 5 tuổi "hồi sinh" từ cõi chết một cách thần kỳ - Ảnh 3.

Những vùng màu đen là nơi bị ung thư.

Các bác sĩ nói rằng các khối u trên Freedy xuất hiện ở khắp mọi nơi trên cơ thể, từ mũi xuống dưới đầu gối đều có cả. Họ cũng nói luôn với bố mẹ cậu hãy chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất bởi nó gần như vô phương cứu chữa.

"Chúng tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng thằng nhóc bị ung thư bởi nó còn quá nhỏ. Cơ thể bé nhỏ ấy đã bị các tế bào ung thư tàn phá, lúc ấy cả hai thật sự rất sốc và đau khổ" - ông Ricky cho hay.

Mắc bệnh ung thư toàn thân cực hiếm, cậu bé 5 tuổi "hồi sinh" từ cõi chết một cách thần kỳ - Ảnh 4.

Chỉ mới 5 tuổi nhưng Freedy đã phải chịu những cơn đau hành hạ.

Không chấp nhận được sự thật sẽ mất đứa con bé bỏng này mãi mãi, cả hai cầu xin bác sĩ hãy cố gắng chạy chữa cho Freedy dù cho tỷ lệ có mong manh như nào. Dĩ nhiên các bác sĩ đã trấn an rồi nỗ lực cứu sống cậu bé, và chính Freedy cũng vậy. Không ai tưởng tượng được sự đau đớn mà một đứa trẻ phải chịu trong 70 ngày hóa trị liên tục, cấy ghép tế bào gốc và phẫu thuật cắt bỏ khối u…

May mắn hơn, cậu bé đã được Tổ chức Ung thư và Bệnh bạch cầu ở trẻ em dành tặng 851 Pound (khoảng 1052 Đô la Mỹ) để chữa trị. Cuối cùng sự dũng cảm và quyết tâm của gia đình Freedy đã được đền đáp, các bác sĩ tuyên bố ung thư đã được loại bỏ!

"Freedy gần như kiệt sức trong quá trình điều trị, nhưng thằng bé đã làm rất tốt bởi cả gia đình luôn ở xung quanh động viên" - ông Ricky nói. "Nó bảo rằng cả gia đình là nguồn năng lượng lớn nhất để vượt qua nỗi đau" - Alice vui mừng tiếp lời.

Cậu bé lạc quan chụp cùng bố mình

Hiện tại, Freedy đã được xuất viện. Cậu dần dần quay lại cuộc sống bình thường và tháng 9 này sẽ quay trở lại trường học. Ung thư đã biến mất, cuộc đời của cậu bé đã bước sang một trang mới đầy ước mơ và hoài bão!

U nguyên bào thần kinh là một bệnh ung thư phát triển trong các tế bào thần kinh chưa trưởng thành khắp cơ thể. Bệnh thường khởi phát trong tuyến thượng thận - nằm ở ngay phía trên thận, nhưng cũng có thể phát triển ở các vị trí khác như ngực, bụng hoặc cột sống.

Triệu chứng bao gồm đau bụng, đau ngực, các quầng sậm màu quanh mắt, sốt và giảm cân.

U nguyên bào thần kinh thường được chẩn đoán chủ yếu ở trẻ em từ 5 tuổi trở xuống.

Biện pháp điều trị tuỳ thuộc vào vị trí và kích cỡ khối u nhưng có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch và cấy ghép tế bào gốc.

Theo Theepochtimes

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm