Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái

Vì muốn cứu em gái Tích Âm - Vương Sở Nhiên, Mã Tư Thuần của "Tướng quân ở trên, ta ở dưới" đã quyết định một mình xông vào lòng địch.

Tập 57 và 58 của webdrama Tướng quân ở trên, ta ở dưới vừa lên sóng với loạt diễn biến kịch tính, hấp dẫn. Trong tập này, Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần) có quyết định bất ngờ là muốn đột phá vòng vây của Tây Hạ để giải cứu biểu muội Tích Âm (Vương Sở Nhiên).

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 1.

Diệp Chiêu.

Năm xưa, Diệp Chiêu đóng giả nam nhân và đã khiến Tích Âm yêu say đắm. Đến khi Diệp Chiêu công bố thân phận nữ nhi, Tích Âm đã sốc đến mức muốn giết chồng của Diệp Chiêu - Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân). Âm mưu giết người bại lộ, Diệp Chiêu bị đưa đến vùng thâm sơn cùng cốc để sinh sống, nào ngờ giữa đường gặp nạn, Tích Âm phải lưu lạc đến phủ Kỳ Vương. Thấy Tích Âm có nhan sắc khuỵnh nước khuynh thành, Kỳ Vương sử dụng nàng như một món hàng đắt giá. Kỳ Vương trao Tích Âm cho thái tử nước Tây Hạ là Cáp Nhĩ Đôn để người này giúp Kỳ Vương mưu phản, lật đổ nhà Tống.

Nào ngờ, Tích Âm tương kế tựu kế, che giấu đi mối quan hệ với Diệp Chiêu và cố ý tiếp cận Cáp Nhĩ Đôn, đại vương Tây Hạ để moi tin tức. Dẫu được yêu thương, cưng chiều nhưng Tích Âm có thể bị nguy hiểm bất cứ lúc nào. Bởi, đại vương Tây Hạ luôn thèm khát cơ thể của Tích Âm, nếu không vững vàng, nàng sẽ bị thất tiết.

Cho rằng Tích Âm gặp nguy hiểm là vì mình, Diệp Chiêu quyết định đột nhập vào hoàng cung Tây Hạ để cứu biểu muội. Biết Diệp Chiêu chuẩn bị làm điều dại dột, Triệu Ngọc Cẩn đã ra sức can ngăn. Vì không muốn Ngọc Cẩn bận lòng nên Diệp Chiêu cố ý chuốc rượu Ngọc Cẩn, đến khi chàng say mèm, nàng mới lặng lẽ bỏ đi.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 2.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 3.

Diệp Chiêu cứ luôn cho rằng việc Tích Âm bị nguy hiểm là do cô gây ra.

Tuy nhiên, tất cả suy tính của Diệp Chiêu không thể qua mặt Ngọc Cẩn. Ngọc Cẩn đã có sự tính toán từ trước và chỉ giả vờ say rượu để bí mật đi theo Diệp Chiêu. Đến lúc Diệp Chiêu phi ngựa nước đại đến biên giới, Ngọc Cẩn đã chặn nàng lại và ngỏ ý theo cùng. Ngọc Cẩn nói rằng không có Diệp Chiêu và đứa con đang mang trong bụng nàng thì cuộc sống Ngọc Cẩn cũng chỉ là tạm bợ. Xúc động trước tâm ý này, Diệp Chiêu đã nghe lời Ngọc Cẩn. Nàng quay về doanh trại để chờ thời cơ thích hợp mới tấn công, phá vỡ thế trận do Tây Hạ bày ra và đưa Tích Âm về nhà.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 4.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 5.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 6.

Diệp Chiêu tính toán sẽ một mình đột kích vòng vây để cứu Tích Âm.

Ở một diễn biến khác, Tích Âm vẫn đang nịnh nọt đại vương Tây Hạ để moi tin tức. Thái tử Tây Hạ Cáp Nhĩ Đôn và vương tử Y Nặc có ý tranh đoạt vương vị nên luôn ở thế đối đầu nhau. Y Nặc nắm giữ binh quyền nơi chiến trận, còn Cáp Nhĩ Đôn lại là "tay hòm chìa khóa", quản lý lương thực, thuốc men. Được sự tác động của 1 vị đại thần, Cáp Nhĩ Đôn đã nuôi ý định làm phản. Một mặt, Cáp Nhĩ Đôn muốn thoát khỏi thế kìm kẹp của Y Nặc, mặt khác Cáp Nhĩ Đôn hy vọng có thể cướp lại Tích Âm khỏi tay cha của mình.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 7.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 8.

Cáp Nhĩ Đôn nuôi ý định mưu phản.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 9.

Mã Tư Thuần chuốc chồng say rượu, một mình xông vào hiểm nguy cứu em gái - Ảnh 10.

Tích Âm tiếp tục nịnh nọt đại vương Tây Hạ để moi tin tức.

Chia sẻ
Đọc thêm