Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc

Cảnh chia tay đầy quyến luyến của Mã Tư Thuần với chồng và mẹ chồng đã làm cho khán giả của "Tướng quân ở trên, ta ở dưới" không khỏi thích thú.

Tập 47 và 48 của Tướng quân ở trên, ta ở dưới tiếp tục mang đến cho khán giả màn ảnh nhỏ loạt tình tiết kịch tính liên quan đến nhân vật Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần). Sau khi cậu ruột là Liễu Thiên Thác bị vương tử Tây Hạ - Y Nặc giết chết, Diệp Chiêu vô cùng đau lòng. Nàng ngày đêm trông ngóng được ra sa trường giết giặc để trả thù cho cậu. Thấy vợ buồn bã, Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân) cũng không thể an lòng. Thế là Ngọc Cẩn nhân buổi thiết triều đã tấu lên hoàng đế xin cho Diệp Chiêu được cầm binh đánh giặc.

Lúc Ngọc Cẩn dâng tấu, Kỳ Vương và đám gian thần bán nước vô cùng lo lắng. Vì chúng biết rõ, nếu Diệp Chiêu ra sa trường thì âm mưu cấu kết với quân Tây Hạ của chúng sẽ sớm ngày bại lộ. Diệp Chiêu thân là phụ nữ nhưng trí dũng vô song, đánh khắp thiên hạ không ai là địch thủ. Vậy nên đám gian thần này đã cản trở Diệp Chiêu bằng mọi cách. Dẫu vậy, mồm mép của chúng lại không lanh lẹ bằng Triệu Ngọc Cẩn. Giữa cung điện tráng lệ, Ngọc Cẩn viện dẫn lý do nên để Diệp Chiêu ra sa trường vô cùng hợp lý.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 1.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 2.

Ngọc Cẩn xin hoàng đế cho Diệp Chiêu ra sa trường giết giặc.

Về phần hoàng đế, tuy không nói ra nhưng trong lòng người đã rất muốn giao binh quyền cho Diệp Chiêu. Thế là nhân cơ hội này, hoàng đế quyết định để Diệp Chiêu thống lĩnh đại quân, tiến ra biên giới đánh đuổi quân Tây Hạ.

Chuyện Diệp Chiêu đi đánh giặc, tưởng là dễ nhưng lại khó vô cùng. Bởi mẹ chồng nàng - Triệu phi vốn không thích con dâu đánh đấm trên sa trường. Trước ngày rời khỏi nhà, Diệp Chiêu quỳ dưới chân mẹ chồng xin đi. Ban đầu, mẹ chồng còn tỏ vẻ cứng cỏi, nói lời cay nghiệt, nhưng về sau bà chấp nhận để Diệp Chiêu đi với một yêu cầu: Nhất định phải trở về bình an, nhất định phải đánh đuổi quân xâm lược bảo vệ nước nhà. Sau khi làm hết những việc này, Diệp Chiêu không được mang áo giáp đi đánh trận nữa. Nghe những lời mẹ chồng căn dặn, Diệp Chiêu xúc động đến bật khóc.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 3.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 4.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 5.

Diệp Chiêu xúc động khi nghe lời dặn dò chân tình của mẹ chồng.

Về phần Ngọc Cẩn, ruột gan chàng cũng thắt lại lúc vợ leo lên lưng ngựa. Ngọc Cẩn bảo với Diệp Chiêu rằng nếu như nàng không bình an trở về, chàng nhất định sẽ quên đi mọi ký ức về nàng. Cảnh chia tay bịn rịn, đau đớn nhưng cũng không kém phần bi tráng này khiến khán giả của Tướng quân ở trên, ta ở dưới không khỏi thích thú.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 6.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 7.

Diệp Chiêu rớt nước mắt lúc quay lưng về phía Ngọc Cẩn và phi ngựa ra sa trường.

Về phần em họ của Diệp Chiêu - Tích Âm (Vương Sở Nhiên), nàng vẫn bình an ở lại Tây Hạ để làm vị hôn thê của thái tử Cáp Nhĩ Đôn. Nghe tin có 1 đám người của Kỳ Vương đang ở trong hoàng cung, Cáp Nhĩ Đôn bèn sắp xếp để Tích Âm đến gặp mặt. May mắn thay, đám người ấy lại là Thu Lão Hổ - Hồ Thanh giả dạng. Thế là khi Tích Âm gặp lại họ, nàng mừng mừng tủi tủi vì ít nhất vẫn có đồng hương đang ở cạnh mình.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 8.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 9.

Hồ Thanh và Tích Âm có cuộc hội ngộ bất ngờ.

Dẫu vậy, Hồ Thanh vẫn rất lo lắng cho an nguy của Tích Âm. Bởi theo như Hồ Thanh dự đoán, Tích Âm chẳng yêu thương gì Cáp Nhĩ Đôn, nàng chỉ đang cố lợi dụng hắn nhằm moi tin tức. Hồ Thanh lo ngại rằng, Tích Âm sẽ làm điều dại dột bởi cha mẹ và thúc phụ Liễu Thác Thiên của nàng đều bị quân Tây Hạ giết chết. Nếu như Hồ Thanh đoán không nhầm thì Tích Âm đang mưu tính để chờ cơ hội trả thù cho gia đình mình.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 10.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 11.

Mã Tư Thuần bật khóc, quỳ dưới chân mẹ chồng xin được đi đánh giặc - Ảnh 12.

Hồ Thanh lo lắng khi Tích Âm dấn thân vào nguy hiểm.

Chia sẻ
Đọc thêm