Lý Thi Hoa của "Bằng chứng thép 4": Là bạn thân Hồ Hạnh Nhi, từng bị đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc

Nữ chính được yêu thích nhất "Bằng chứng thép 4" đã rời khỏi TVB vì phấn đấu hơn 16 năm vẫn không có sự đối xử công bằng.

Sau khoảng thời gian làm cộng đồng khán giả yêu mến phim TVB tranh cãi liên tục, bộ phim Bằng chứng thép 4 do Lý Thi Hoa - Đàm Tuấn Ngạn - Huỳnh Hạo Nhiên - Thang Lạc Văn - Chu Thần Lệ - Trần Vỹ đóng chính cũng đã kết thúc.

Điều đáng nói là trong tập cuối cùng, nhân vật Văn Gia Hy của Lý Thi Hoa đã thoát chết trước nòng súng lạnh lùng của kẻ thủ ác Michael Mã. 

Chưa dừng lại ở đó, Văn Gia Hy còn có cái kết viên mãn bên bạn trai. Ở đoạn cuối tập 30, Văn Gia Hy còn đốt mắt khán giả bởi cảnh ân ái cực nóng bỏng.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 2.

Lý Thi Hoa có cái kết viên mãn trong tập cuối "Bằng chứng thép 4".

Trong số các diễn viên của Bằng chứng thép 4, Lý Thi Hoa được đánh giá có diễn xuất ổn định bậc nhất. Những đoạn cần thể hiện nội tâm, cô cũng bộc lộ khá tốt.

Tuy nhiên, 1 điều ít ai biết đó là Lý Thi Hoa đã rời khỏi đài TVB. Bằng chứng thép 4 là 1 trong số những dự án cuối cùng mà nữ diễn viên tham gia diễn xuất theo sự sắp xếp của đài truyền hình lớn nhất Hồng Kông TVB.

Làm lá xanh cho Xa Thi Mạn - Chung Gia Hân và rời khỏi TVB vì bị đối xử tệ bạc

Lý Thi Hoa sinh năm 1981, từng là diễn viên độc quyền của TVB. Lý Thi Hoa gia nhập làng giải trí sau khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2003. 

Thời điểm này, dù được đánh giá là thí sinh có tiềm năng nhưng Lý Thi Hoa vẫn ngậm ngùi dừng chân ở vị trí ở Top 5. Dẫu vậy, cô vẫn được an ủi với 2 giải phụ là Hoa hậu Ảnh và Hoa hậu Tài năng.

Sau khi gia nhập TVB, Lý Thi Hoa chưa có nhiều cơ hội phát triển. Cô đóng nhiều vai phụ, làm lá xanh cho đồng nghiệp tỏa sáng dù nhan sắc và năng lực luôn được người xem đánh giá cao.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 3.

Lý Thi Hoa từng lọt vào Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2003.

Còn nhớ ở Công chúa giá đáo đóng cùng Xa Thi Mạn - Trần Hào - Chung Gia Hân - Trần Pháp Lai, Lý Thi Hoa được giao vai Tiểu Ngọc - vợ của Đa Phúc (Nguyễn Triệu Tường). Cô thổi hồn vào nhân vật của mình, khiến khán giả nhiều phen xót xa, đồng cảm nhưng đôi lúc cũng tức giận vì trách Tiểu Ngọc quá nông cạn, tính toán hẹp hòi.

Lý Thi Hoa từng có khoảng thời gian dài hoạt động dưới tên Lý Thi Vận. Nhưng vì mãi vẫn không bật lên được nên cô mới đổi tên. Suốt ngần ấy năm làm việc cho TVB, chính Lý Thi Hoa cũng chạnh lòng vì mình không được cất nhắc.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 4.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 5.

Cô đã đóng rất nhiều vai phụ mới có thể lên được tuyến chính trong phim TVB.

Khi tham gia show thực tế Kỳ nghỉ chân tình nói chuyện bát quái, cô đã chia sẻ rằng vì biết bản thân không phải diễn viên giỏi nên luôn cố gắng phấn đấu thật nhiều. Dẫu rằng sự cố gắng cứ kéo dài mệt mỏi theo năm tháng nhưng Lý Thi Hoa vẫn không bỏ cuộc.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, khi các diễn viên đình đám dần rời khỏi TVB, Lý Thi Hoa vẫn kiên trì bám trụ. Tuy diễn xuất tiến bộ lên từng ngày nhưng cô vẫn chưa giành được giải Thị Hậu như mong đợi từ nhiều khán giả.

Nói về việc có phải TVB nợ mình lời xin lỗi hay không, Lý Thi Hoa bộc bạch: "Đối với việc phim mới nhận được nhiều phản hồi tốt, bản thân tôi rất cảm động. Cảm ơn mọi người thay tôi thể hiện suy nghĩ nhưng từ đó đến giờ tôi chưa cảm thấy TVB nợ mình bất kỳ thứ gì vì tất cả những gì tôi đang có đều là vì làm việc cho TVB. Trước đó bộ phim Tay bịp Hollywood cũng nhận được phản hồi khá tốt, được khán giả quan tâm đã là điều khiến tôi hạnh phúc rồi, tôi không hề so đo chuyện nhận được giải thưởng gì hay không. Tôi nghĩ đó là kỷ niệm tốt đẹp với bản thân mình".

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 6.

Hiện tại, Lý Thi Hoa đã rời khỏi TVB.

Sau khi quay xong Bằng chứng thép 4, vào cuối năm 2019, Lý Thi Hoa xác nhận rời khỏi TVB, chấm dứt hợp đồng độc quyền để làm diễn viên tự do.

Lời đồn dùng thủ đoạn chèn ép đồng nghiệp và tình bạn với Hồ Hạnh Nhi

Trong thời gian ở TVB, Lý Thi Hoa cũng từng vướng ồn ào dùng thủ đoạn để chèn ép Lâm Hạ Vy. Hồi năm 2013, Lâm Hạ Vy - Lý Thi Hoa - Mã Quốc Minh cùng tham gia dự án Hàn Sơn tiềm long.

Theo thông tin ban đầu, vai nữ bộ đầu giỏi võ Dương Mão được giao cho Trần Ân Vy. Tuy nhiên, vì Trần Ân Vy đang mang thai nên vai Dương Mão mới chuyển xuống lựa chọn giữa Lý Thi Hoa và Lâm Hạ Vy.

Thời điểm đó, nhiều khán giả đã đoán già đoán non rằng Lý Thi Hoa sẽ giành được vai diễn vì so về mức độ nổi tiếng và kinh nghiệm diễn xuất thì cô nàng có nhỉnh hơn "đối thủ". Tuy nhiên, đến khi Hàn Sơn tiềm long công bố bảng phân vai thì người hâm mộ mới vỡ lẽ ra rằng Lâm Hạ Vy đã được giao cho vai Dương Mão từ lâu.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 7.

Lâm Hạ Vy.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 8.

Lý Thi Hoa bị đồn chèn ép đồng nghiệp.

Chuyện hục hặc giữa hai người đẹp vẫn chưa dừng lại ở đó, ngay sau khi tin đồn về mâu thuẫn giữa Lâm Hạ Vy với Lý Thi Hoa xuất hiện, báo giới Hoa ngữ đồng loạt đưa tin rằng phía TVB đã "lén lút" cắt đất diễn của Lâm Hạ Vy để đôn Lý Thi Hoa lên làm nữ chính. Một số nguồn tin còn khẳng định rằng chính Lý Thi Hoa đã dùng mối quan hệ thân thiết với giám chế La Vĩnh Hiền để làm tăng số cảnh của mình lên.

Dẫu vậy, tin đồn này đến nay vẫn chưa được xác thực. Lý Thi Hoa trong mắt khán giả vẫn là cô diễn viên xinh đẹp, thân thiện và chăm chỉ làm việc theo sự sắp đặt của TVB.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 9.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 10.

Lý Thi Hoa - "Bằng chứng thép 4": Bạn thân Hồ Hạnh Nhi, lời đồn dùng thủ đoạn ở TVB và uất ức bỏ đi vì bị đối xử tệ bạc - Ảnh 11.

Nhóm bạn thân toàn người đẹp TVB của Hồ Hạnh Nhi - Lý Thi Hoa.

Ở TVB, Lý Thi Hoa có quan hệ khá tốt với Hồ Hạnh Nhi - Diêu Tử Linh - Hồ Định Hân. Hội nhóm bạn thân của các nữ diễn viên thường xuyên đi du lịch, mua sắm và chia sẻ hình ảnh vui vẻ lên mạng xã hội. Nhiều lần, những bức ảnh chị em thân thiết này đã gây bão cộng đồng mạng bởi ai cũng xinh đẹp, rực rỡ.

Trong nhóm bạn, Hồ Hạnh Nhi được xem như chị cả vì có sự nghiệp nổi trội hơn. Đồng thời, Hồ Hạnh Nhi cũng được ngưỡng mộ bởi chuyện có gia đình hạnh phúc. Lý Thi Hoa thường bị fan réo gọi rằng hãy mau mau lấy chồng sinh con để cũng được sum vầy, đoàn viên như nàng Hoa Đán đình đám của TVB.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm