Lý do nên tránh "chuyện vợ chồng" lúc đang ốm

Sau khi lao động nặng nhọc hoặc đang bị ốm mà vẫn cố trong "chuyện vợ chồng" sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm cho sức khỏe.

Vợ chồng tôi kết hôn được 9 tháng, "chuyện vợ chồng" rất thuận lợi. Vì chúng tôi cũng đang mong muốn có con nên cũng tích cực trong chuyện này. Ngay cả đợt này, khi chồng tôi bị sốt virus, cơ thể rất mệt mỏi nhưng cứ khi hạ sốt là anh ấy lại đòi "quan hệ" vì thời điểm này chính là giai đoạn rụng trứng của tôi.

Tôi sợ chồng mệt nên từ chối, bảo anh cứ nghỉ ngơi, tháng này trượt thì để tháng sau nhưng anh ấy không nghe, khăng khăng nói mình khỏe, có thể "làm" được. Vì anh đòi hỏi quá nên tôi cũng đồng ý một lần vì theo tôi được biết thì "quan hệ" trong lúc người ốm đau, mệt mỏi sẽ rất có hại. Nhưng tôi cũng rất lo lắng cho sức khỏe của chồng tôi.

Bác sĩ cho tôi hỏi, khi bị ốm như vậy, chúng tôi có "quan hệ vợ chồng" thì có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của chồng tôi hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (M. Loan)

Trả lời:

Bạn M. Loan thân mến!

Chuyện "sinh hoạt vợ chồng" là không thể thiếu trong cuộc sống của các cặp vợ chồng. Mặc dù đây là hoạt động bình thường nhưng không có nghĩa là bạn muốn thực hiện lúc nào cũng được. 

Lý do nên tránh "chuyện vợ chồng" lúc đang ốm 1
Sau khi lao động nặng nhọc nếu vẫn cố "yêu" sẽ dễ dẫn đến nguy cơ tử vong. Ảnh minh họa

Vẫn biết rằng tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc vào sức khỏe của mỗi người nhưng ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe, có thể "quan hệ" được thì bạn cũng cần chú ý sức khỏe của mình tại thời điểm đó. Có thời điểm làm “chuyện ấy” sẽ không có hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ của hai bạn, nhất là lúc bạn đang bị bệnh hoặc mệt mỏi.

Khi quan hệ tình dục sẽ đốt cháy rất nhiều năng lượng, thông thường sau khi “quan hệ” cơ thể sẽ có cảm giác mệt, buồn ngủ. Vì vậy, bạn nên chọn thời điểm nào sung sức nhất và khoẻ mạnh nhất để quan hệ tình dục, tránh tình trạng sau khi lao động nặng nhọc hoặc đang bị ốm nhưng vẫn cố "yêu", dễ dẫn đến nguy cơ tử vong.

Đối với những người bị bệnh, chức năng sinh lý của cơ quan không còn hoạt động bình thường, nhất là đối với người mắc bệnh cao huyết áp, huyết áp không ổn định, bệnh về tim mạch… Khi quan hệ tình dục sẽ kích thích đến hệ thống thần kinh trung ương, làm huyết áp tăng cao, co thắt mạch máu, dễ gây nhồi máu cơ tim hoặc xuất huyết não. 

Những người bị bệnh suy tim, sung huyết chưa được điều trị, người bệnh hẹp van 2 lá, có triệu chứng khó thở không nên quan hệ tình dục vì có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của tim, dễ gây đột tử.

Nếu chồng bạn bị bệnh, sốt và rất mệt thì cả hai nên tránh chuyện "quan hệ vợ chồng". Điều này vừa tốt cho sức khỏe của chồng bạn, vừa đảm bảo sức khỏe của tinh trùng. Khi bị bệnh, chồng bạn sẽ phải uống nhiều thuốc nên chất lượng tinh trùng cũng giảm phần nào, nếu thụ thai thì có thể sẽ tạo thành những em bé kém khỏe mạnh.

Vậy nên, bạn hãy chăm sóc đợi chồng bạn khỏi hẳn bệnh thì mới tiếp tục "sự nghiệp con cái" nhé!

Chúc vợ chồng bạn vui khỏe!
Chia sẻ
Đọc thêm