Lưu ý: Không được dùng Đông Trùng Hạ Thảo dưới dạng thực phẩm
Đông Trùng Hạ Thảo bị nghiêm cấm dùng làm nguyên liệu sản xuất các mặt hàng thực phẩm thông thường.
Do sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo đang bị thương mại hóa dưới dạng thực phẩm chức năng, Tổng cục Kiểm tra Chất lượng sản phẩm Trung Quốc đã ra văn bản nghiêm cấm dùng loại thảo dược này làm nguyên liệu sản xuất các mặt hàng thực phẩm thông thường, cụ thể là rượu.
Trước tình hình đó, Tổng cục Kiểm tra chất lượng sản phẩm quốc gia Trung Quốc gần đây đã cho ban hành thông tư về việc “ Đông Trùng Hạ Thảo không được làm nguyên liệu thực phẩm phổ thông”. Thông tư này nghiêm cấm sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo làm nguyên liệu thực phẩm sản xuất thực phẩm phổ thông. Điều này có nghĩa là rượu Đông Trùng Hạ Thảo sẽ không được bán trên thị trường.
Ngoài việc không được lấy Đông Trùng Hạ Thảo làm nguyên liệu thực phẩm ra, trong Thông tư cũng yêu cầu các nguyên liệu làm thuốc như nhân sâm, mật ong, nhung hươu… cũng đều bị hạn chế sử dụng. Những sản phẩm này thuộc nhóm nguyên liệu thuốc, không được làm nguyên liệu thực phẩm phổ thông sản xuất kinh doanh, tiêu thụ.