Luôn luôn cảnh giác với những phụ nữ bên cạnh chồng nhưng không thể ngờ kẻ thứ 3 lại là một nhân vật gây sốc

Cô nghi ngờ có điều gì đó không ổn. Nhưng kết quả này thì trong giấc mơ cũng chưa chắc đã xảy ra ấy chứ...

Tôi và Damien đã gặp gỡ nhau 7 năm trước tại một bữa tiệc sinh nhật của một người bạn. Dù mới gặp nhau, tôi nhanh chóng bị thu hút bởi vẻ ngoài lịch lãm cùng cách nói chuyện nhẹ nhàng của anh ấy. Chỉ sau vài lần trò chuyện, chúng tôi đã nhanh chóng trở thành một cặp. Damien là anh chàng rất ngọt ngào và tinh tế. Dù kém tôi ba tuổi, anh luôn là chỗ dựa cũng như bờ vai vững chắc để tôi tựa vào mỗi khi yếu lòng.

Khởi đầu hạnh phúc

Sau một năm chính thức yêu nhau, nhân chuyến du lịch tới Hồng Kông, Damien cầu hôn tôi. Đó là một kì nghỉ ngập tràn hứng khởi và bất ngờ với những kỉ niệm khó quên. Sau lần đó, chúng tôi tổ chức lễ đính hôn nhưng dự định cuối năm sau mới cưới. Damien là một doanh nhân và thường phải đi công tác dài ngày cùng trợ lý của anh ấy là Jeremy. Việc tổ chức đám cưới cần thời gian chuẩn bị khá dài và lịch trình thất thường của Damien là lý do cả hai quyết định kéo dài lễ cưới đến tận một năm sau.

Sau khi chính thức trở thành vợ chồng, Damien chủ động sắp xếp công việc và hạn chế những chuyến công tác dài ngày. Khi thấy anh dành nhiều thời gian cho gia đình, tôi rất vui khi nghĩ rằng mình không nhìn lầm anh chàng này. Thế nhưng tôi không ngờ những chuyện khủng khiếp vẫn còn chờ đợi mình phía trước.

Nghi ngờ

Lần đầu tiên tôi cảm thấy nghi ngờ Damien là khoảng hơn một năm sau khi kết hôn. Anh thường xuyên ngủ lại nhà Jeremy với lý do chuẩn bị cho công việc trước mỗi chuyến đi. Damien cũng từ chối để tôi đến đón mỗi khi từ sân bay trở về mà luôn qua chỗ Jeremy ngủ lại. Ban đầu, tôi nghĩ Damien không muốn làm phiền tôi và do cả hai người đi công tác cùng nhau, việc này chẳng có gì lạ. Tuy vậy, khi tần suất càng ngày càng dày đặc, tôi bắt đầu cảm thấy kì lạ. Tôi từng gặp Jeremy vài lần và nhận thấy anh ta khá lịch thiệp và tốt tính. Thậm chí, anh ta còn giúp tôi tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ cho Damien.

Luôn luôn cảnh giác với những phụ nữ bên cạnh chồng nhưng không thể ngờ kẻ thứ 3 lại là một nhân vật gây sốc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi hỏi thẳng Damien, tôi chỉ nhận được câu trả lời rằng anh ta không muốn chia sẻ những vấn đề công việc cùng người khác. Anh khẳng định do đặc tính công việc, cả hai cần hỗ trợ lẫn nhau và việc dành nhiều thời gian cùng nhau làm việc là hoàn toàn bình thường. Do không có bằng chứng cũng như lập luận nào thuyết phục, tôi đành cho qua mọi chuyện.

Sự việc không ngờ

Một ngày nọ, Damien tặng tôi một chiếc vé du lịch tới Bali nhân dịp vừa hoàn thành một dự án lớn. Khỏi phải nói, tôi vô cùng vui sướng và cảm thấy nhẹ nhõm khi cuộc hôn nhân có những chuyển biến tích cực. Tuy vậy, ngay trước chuyến đi chỉ một tuần, anh ấy lại hoãn lịch và nói phải đến Bangkok công tác gấp. Khi nhận được tin báo từ Damien nói đã hạ cánh tại sân bay Thái Lan an toàn, tôi thở phào nhắc anh giữ gìn sức khỏe và sớm trở về. Chẳng ai ngờ đây lại là nút thắt cho cuộc hôn nhân mà tôi vẫn luôn tự hào.

Ngày hôm sau, khi đang ăn trưa cùng đồng nghiệp, tôi nhận được một tin nhắn từ một người bạn thân. Cô ta nói vừa gặp Damien và Jeremy tại trung tâm mua sắm. Ban đầu, tôi không tin đó là sự thật nhưng sau khi thấy tấm ảnh mà cô ấy chụp, tôi mới ngớ người không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Ngay lập tức, tôi tìm cách liên lạc với Damien nhưng đều không được. Điện thoại của anh báo ngoài vùng phủ sóng và tôi chỉ có thể để lại tin nhắn. Trong tình cảnh rối như tơ vò, tôi quyết định dùng máy của chồng để tìm kiếm thông tin về chuyến đi này. Tất cả email của Damien và Jeremy đều liên quan đến công việc và không có một điểm gì bất thường. Tôi chưng hửng và cảm thấy tội lỗi khi dùng đồ cá nhân người khác mà chưa được cho phép chỉ vì sự nghi ngờ vô cớ của mình. Tuy vậy, ngay khi định gập máy lại và cất đi, tôi chợt phát hiện thấy một thư mục lạ.

Luôn luôn cảnh giác với những phụ nữ bên cạnh chồng nhưng không thể ngờ kẻ thứ 3 lại là một nhân vật gây sốc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nằm giữa đống tài liệu ngổn ngang trên màn hình, một thư mục tên Jeremy làm tôi chú ý. Tò mò truy cập vào chúng, tôi phát hiện được điều mà có lẽ cả cuộc đời không bao giờ quên. Đó là điều dù có chút gợn thoáng qua, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ nó có thể là cái gì đó như thế này. Tất cả những hình ảnh thân mật của Damien và Jeremy được lưu tại đây. Theo những gì tôi thấy, cả hai vừa tổ chức lễ kỉ niệm yêu nhau được 6 tháng và thường xuyên đi du lịch cùng nhau. Damien thậm chí còn dành cho Jeremy những hành động âu yếm, thân mật hơn cả những gì thường làm cho tôi.

Tìm kiếm sự thật

Tôi chờ Damien trở về để hỏi mọi chuyện cho ra nhẽ. Khi vừa gặp lại chồng, tôi liền đề cập thẳng vấn đề, không để anh ta cơ hội phản biện. Lúc đầu, Damien còn chối về chuyến đi Bangkok nhưng sau khi thấy bằng chứng, anh không phủ nhận chuyện này. Thấy tôi đã biết quá nhiều, Damien thừa nhận mọi chuyện, kể cả mối quan hệ với Jeremy. Tôi đau khổ vô cùng, cứ ngỡ anh ấy sẽ cho mình một lời giải thích về những chuyện động trời mà tôi vừa khám phá.

Tôi quyết định ly hôn ngay sau đó. Damien không hề có ý muốn níu kéo cuộc hôn nhân này và tôi biết, đây là cách tốt nhất giải thoát cho cả hai. Sau đó, tôi lao vào công việc để quên đi ám ảnh về mối quan hệ tồi tệ này. Tới thời điểm hiện tại, cuộc hôn nhân đó đã chấm dứt được hai năm nhưng tôi vẫn chưa có ý định kết hôn lại. Chắc sẽ cần nhiều thời gian hơn để tôi lấy lại niềm tin vào tình yêu và một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Theo Herworld

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm