Luộc trứng bằng lò vi sóng, tưởng đùa nhưng hoàn toàn khả thi nếu các chị em làm theo cách đơn giản này
Chỉ mất khoảng 2 - 3 phút là chúng ta đã có món trứng luộc bằng lò vi sóng ngon lành.
Trứng luộc có lẽ là món ăn đơn giản và dễ làm nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Cách làm chẳng có gì phức tạp khi chúng ta chỉ cần cho trứng vào nồi, đổ nước và bật bếp lên. Đơn giản như vậy tại sao phải luộc trứng bằng lò vi sóng? Quan trọng hơn cả là ai cũng biết đến những trường hợp trứng bị nổ trong lò vi sóng.
Thế nhưng thật ra luộc trứng bằng lò vi sóng hoàn toàn khả thi và thậm chí sẽ nhanh hơn cách làm thông thường, chỉ cần chúng ta làm đúng cách thôi. Nếu như bình thường thời gian luộc trứng tính từ lúc nước sôi sẽ là 6 - 8 hoặc 10 phút thì luộc trứng bằng lò vi sóng chỉ mất khoảng 2 - 3 phút. Đây sẽ là phương pháp hữu hiệu cho những ai lười và muốn làm mọi thứ nhanh chóng hơn.
Cách luộc trứng bằng lò vi sóng
Luộc trứng vẫn giữ nguyên vỏ
- Cho trứng vào một cái bát sử dụng được trong lò vi sóng. Đổ nước vào bát sao cho nước ngập trứng. Tiếp theo cho thêm 1/2 thìa muối và một lát chanh lên trên quả trứng. Nếu không có chanh cũng không sao, chanh góp phần giúp làm thơm lò vi sóng và giảm áp suất lên quả trứng.
- Sau đó cho bát trứng vào trong lò vi sóng, để công suất cao trong 3 đến 5 phút (tùy vào lượng nước và trứng).
- Khi lò vi sóng tắt, bạn đem trứng ra bỏ vào nước lạnh và bóc vỏ như bình thường.
Nước và muối ở bên ngoài quả trứng sẽ hỗ trợ sinh nhiệt và làm chín trứng nhanh hơn, đồng thời nó cũng hạn chế hơi nước hình thành bên trong trứng và không gây ra hiện tượng nổ trứng.
Các chị em cũng cần lưu ý rằng nếu cho ít muối quá hoặc quên cho muối có thể khiến trứng bị nổ. Khi chọn bát để trứng cũng nên chọn bát to một chút để tránh trường hợp nước nóng bị trào ra ngoài.
Nhiều chị em đã thành công khi luộc trứng bằng lò vi sóng. Ảnh: Phạm Hồng Nhung
Luộc trứng khi đã đập và bỏ vỏ trứng
- Đập trứng vào một cái bát hoặc cốc sử dụng được trong lò vi sóng. Sau đó, bạn đổ nước ngập trứng rồi dùng nắp đậy lại rồi cho trứng vào lò vi sóng ở mức cao trong thời gian khoảng 1 phút 30 giây.
- Khi trứng đã chín, lấy trứng ra khỏi lò vi sóng. Dùng thìa sâu lòng để vớt trứng ra ngoài và thưởng thức.
Thành phẩm là món trứng chần thơm ngon rất thích hợp để ăn cùng bánh mì vào bữa sáng.
Luộc trứng bằng lò vi sóng tuy có thể nhanh nhưng tốt nhất trong trường hợp có nhiều thời gian các chị em nên luộc trứng bằng cách thông thường để tránh trường hợp làm sai dẫn đến trứng bị nổ trong lò vi sóng nhé!
Trứng gà chứa hầu như tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, vì vậy chúng được gọi là "kho dinh dưỡng lý tưởng". Đối với chị em phụ nữ, trứng gà cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp, kéo dài tuổi xuân.
Trứng gà có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng hàm lượng chất béo và hàm lượng carbohydrate của nó thấp, sử dụng trứng gà thường xuyên sẽ không tiêu thụ thêm calo, càng không gây béo phì. Ăn một quả trứng vào buổi sáng có thể giúp bạn no đến trưa mà không thèm ăn thứ gì khác, từ đó có thể giảm được lượng calo ăn vào. Vì vậy, ăn trứng gà mỗi ngày có công hiệu giảm cân rất tốt.