Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu

BEE,
Chia sẻ

Những bức ảnh cưới bố mẹ ngày xưa tuy mộc mạc, đơn giản và màu sắc cũng chẳng phải lung linh nhưng vẫn tạo ra nhiều cảm xúc cho các bạn trẻ ngày nay hoài niệm về một thời để nhớ đã qua...

Nếu một ngày nào đó dọn nhà, chúng ta vô tình tìm thấy những bức hình cưới của bố mẹ mấy chục năm trước, không biết cảm xúc của chúng ta sẽ thế nào nhỉ? Có lẽ vừa mừng vui, vừa bất ngờ, vừa háo hức lại vừa sụt sùi xúc động như đang quay ngược thời gian trở về quá khứ, được chứng kiến đám cưới của 2 phụ huỵnh thời bấy giờ. Và đảm bảo, ai trong chúng ta cũng tò mò về những bộ trang phục, cách trang điểm, kiểu tóc, thậm chí cả nhà cửa, đồ đạc hồi đó ra sao nữa. 

Mới đây, trong một diễn đàn lớn trên mạng xã hội, giới trẻ lại hào hứng khoe ảnh cưới bố mẹ từ thời "ông bà anh" một cách rầm rộ. Bắt nguồn từ cô nàng có nickname Xiao YYonnie khi vô tình bới được đống ảnh cưới năm xưa của hai bậc phụ huynh, vừa đăng lên Facebook khoe đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn cư dân mạng.

Đính kèm bức ảnh là lời "tự thú": "Chuyện là mẹ mình giấu album cưới khá kĩ, hiếm khi lấy ra cho ai xem, chỉ khi lúc nhỏ mình mới xem được vài lần thôi nhưng không nhớ rõ ra sao cho lắm. Theo thời gian mình bận rộn đi học, đi làm nên cũng quên mất sự tồn tại của album cưới luôn. Và mới lúc nãy chả hiểu sao mình canh mẹ mình xuống nhà xem tivi thì mình mới lén vào phòng lấy ra xem thử, vừa lật ra xem thì liền thấy cảm xúc dâng trào kinh khủng, có lẽ là do mình yêu thích, nhớ nhung vô cùng cái bầu không khí êm đềm của ngày xưa quá. Không xét về hoàn cảnh hiện tại thì ba mẹ mình của ngày xưa trông hạnh phúc lắm.

Và đặc biệt là áo cưới ngày xưa, cái mà nhiều người nói là đã xưa rồi, đã lỗi thời rồi, quá sến súa, không phù hợp với hiện đại này lại làm mình yêu thích thật sự. Bây giờ muốn tìm loại áo cưới như thế mà sao thấy khó quá, mình chỉ hy vọng sau này đến lượt mình kết hôn thì mình sẽ có cơ hội diện loại áo cưới "cổ, xưa, sến" này".

1
1
2
2

Bức ảnh này đã mở màn trào lưu khoe ảnh "phụ huynh em" từ thời ngày xưa.

Ngay sau khi bài viết kèm bức ảnh đăng tải, rất nhiều người đã trầm trồ khen ngợi nhan sắc của 2 phụ huynh đồng thời dân mạng thi nhau kể về những kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ mình, dù chỉ được nghe kể lại.

"Dù là ngày xưa nhưng nhan sắc 2 phụ huynh nổi bật thật. Váy cưới cũng đẹp nữa. Nhìn đơn giản mà bình yên, hạnh phúc ghê".

"Cứ nhìn hình cưới của quý phụ huynh mình lại nhớ hồi xưa mình bật băng đám cưới ba mẹ mình lên coi xong ngồi khóc ngon lành, khóc từ lúc đút đầu đĩa tới hết, ba mình còn chửi mình là đồ điên nữa, mà hồi nhỏ có biết gì. Áo cưới mẹ mình ngày xưa là áo dài, có áo choàng, ren rủng hoa hoè tá lả, giờ vẫn còn cất tủ".

"Bố mẹ mình còn không có ảnh cưới cơ. Dắt nhau về nhà giới thiệu 2 bên gia đình họ hàng rồi về ở với nhau. Nhà bố mình nghèo lắm. Mẹ mình cũng nghèo. Nhưng 2 người lúc nào cũng tu chí làm ăn, không ăn chơi này nọ. Mình cũng chỉ ước sau này gặp được 1 người giống bố mình thôi".

Dưới phần bình luận, rất nhiều bạn trẻ "tranh thủ" khoe những bức hình cưới của ba mẹ mình với dòng nhận xét đầy tự hào.

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 2.

"Mình khoe suốt ấy vì ba mình quá đẹp trai". Ảnh: Võ Nguyễn Hải Linh

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 3.

"Mẹ mình những năm 89 - 90 này. Lúc này mẹ 30 tuổi rồi". Ảnh: Đoan Mộc Ly

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 4.

"Ba mẹ mình một thời". Ảnh: Nguyễn Thị Hà Trang

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 5.

"Mẹ mình được một anh trai nhà giàu,hiền lành qua rước về nè, nhưng giờ anh trai đó là ba mình mất rồi!". Ảnh: Hồ Bích Trâm

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 6.

"Váy cưới của mẹ mình 22 năm về trước". Ảnh: Mai Hong Nhung

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 7.

"Mình cũng muốn đi dự đám cưới của ba mẹ mình một lần cho biết. Than cha cưới than mẹ ra mình than nâu". Ảnh: Ai Quynh Tran

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 8.

"Váy cưới ngày xưa kiểu như hoàng gia ấy, đẹp mà sang thật". Ảnh: Lan Lan

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 9.

"Còn đây là mẹ mình nha". Ảnh: Trầm Diệp Chi

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 10.

"Khoe 1 xíu". Ảnh: Quỳnh Shino

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 11.

"Các bạn có thấy giống Ngôn Phi và Lạc Kỳ Phương không?". Ảnh: Hà My

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 12.

"Trên là đám cưới của cha mẹ mình. Dưới là đám cưới của mình". Ảnh: Ngọc Kim Trần

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 13.

"Mẹ mình hồi xưa xinh nhất làng". Phan T.Như Thảo

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 14.

"20 năm trước". Ảnh: Hoàng Ngân

Lục được đống ảnh cưới ngày xưa của bố mẹ, dân tình thi nhau khoe như của báu - Ảnh 15.

"Chết cười, bố mẹ mình nè". Ảnh: Vân Nguyễn


Chia sẻ