Giang Kim Cúc bị tố lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện: "Xin chớ để sự việc chìm xuồng"

Minh Khôi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Việc tố cáo Giang Thị Kim Cúc cho tới lúc này đã có những dấu hiệu tích cực hơn khi có khá nhiều người đồng tình. Tôi hy vọng mọi người chớ quên sự việc này và mong cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc để sự việc không bị rơi vào quên lãng", luật sư Ngô Anh Tuấn chia sẻ.

Với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại từng bị đại gia Ngân "gốm" lừa đảo, luật sư Ngô Anh Tuấn bày tỏ lo lắng khi trưởng đoàn từ thiện "Mai táng 0 đồng" - Giang Kim Cúc từng có quan hệ thân thiết với nữ doanh nhân "bịp" này.

Cũng từ đây, hàng loạt những điều "bí ẩn" về Giang Kim Cúc đang được dư luận hết sức quan tâm. 

Luật sư: Xin chớ để sự việc chìm xuồng

Vụ Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn từ thiện: "Xin chớ để sự việc chìm xuồng" - Ảnh 1.

Giang Kim Cúc - Trưởng nhóm mai táng 0 đồng đang dính loạt lùm xùm ăn chặn tiền từ thiện những ngày qua.

Đại diện 1 văn phòng luật sư tại TP.HCM - luật sư Ngô Anh Tuấn vừa công bố 10 trang hồ sơ tố cáo Giang Kim Cúc về tội lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản, cùng tội tung tin sai sự thật để lừa đảo. Điều này khiến dư luận vô cùng ngỡ ngàng khi trong số những cá nhân tố cáo, có người từng là bạn bè và cộng sự với Giang Kim Cúc.

Vụ Giang Kim Cúc bị tố ăn chặn từ thiện: "Xin chớ để sự việc chìm xuồng" - Ảnh 2.

Luật sư Ngô Anh Tuấn là người đầu tiên nhận ra những điểm giống nhau và mối quan hệ "đặc biệt khác thường" giữa Giang Kim Cúc và siêu lừa Ngân "gốm" vừa bị bắt

Mới đây, luật sư Ngô Anh Tuấn đã lần đầu chia sẻ những khó khăn, vất vả của mình và đồng nghiệp trong quá trình đưa vụ án lừa đảo của Ngân "gốm" ra ánh sáng. Đồng thời mong dư luận và mọi người đồng hành cùng luật sư để sớm làm minh bạch, rõ ràng những lùm xùm của Giang Kim Cúc trong thời gian vừa qua.

Luật sư Ngô Anh Tuấn chia sẻ:

"Xin chớ để sự việc chìm xuồng!

Vụ án của Ngân gốm, bạn của Giang Thị Kim Cúc (tên thường gọi là Giang Kim Cúc - PV), những người ban đầu đi tố cáo như chúng tôi đã từng rất cô độc, không có ai đồng hành. Có người ở Sài Gòn đã phải đi ra Hà Nội lấy lời khai. Đi lại nhiều lần khiến tiền bạc đã bị lừa lại mất thêm chi phí đi lại, ăn ở nên họ mệt mỏi, đầu hàng giữa chừng. Nhiều người khác cũng vậy… 

Tới hơn 4 năm sau, Ngân bị bắt với tội danh mà mọi người đã tố cáo nhưng phần may mắn chiếm nhiều hơn là vì nỗ lực của chúng tôi. Trong 4 năm đó, Ngân đã kịp đưa thêm vào danh sách nạn nhân của mình hàng chục người nữa… 

Một người bạn khác cũng thân với Cúc, dù là kẻ Bắc người Nam, còn cao tay hơn Ngân, đó là Vũ Thị Nguyệt, trong khi được tại ngoại chờ thụ án chung thân với tội danh lừa đảo đã kịp lừa đảo bán được nhà chung cư cho người khác nữa. Hai người này là những người mà Cúc từng rất thần tượng, bảo vệ (tôi đã đăng clip mà Cúc đã bảo vệ Ngân cho những ai chưa xem, chưa biết thì có dịp xem lại để đánh giá giữa hai tiếng "Nam mô" hôm nay và tiếng nói tục tĩu ngày nào có xuất phát từ một cái miệng hay không?).

"Đừng để đến lúc chịu tội thì tài khoản của Giang Kim Cúc còn đúng 0 đồng - giống hệt như cái tên chiến dịch của cô ta"

Đồng thời, luật sư Anh Tuấn cho biết, việc tố cáo Giang Kim Cúc, tới lúc này đã có những dấu hiệu tích cực hơn khi có khá nhiều người đồng tình. Luật sư hy vọng mọi người chớ quên sự việc này và mong cơ quan có thẩm quyền sớm vào cuộc sau để sự việc không bị rơi vào quên lãng. 

"Nếu Giang Kim Cúc đúng, trả lại danh dự, uy tín cho bạn ấy, nếu Cúc sai, phải có chế tài xử lý. Đừng để thời gian quá dài, với những kinh nghiệm "ve sầu thoát xác" mà các bạn của mình đã áp dụng, khi có bắt chịu tội được thì tài khoản của Giang Kim Cúc chỉ còn 0 đồng, đúng như tên của cái chiến dịch của cô ta - khi đó thì đừng bảo tôi là không cảnh báo trước…", luật sư Ngô Anh Tuấn nhận định.

Cũng theo luật sư Ngô Anh Tuấn, dự định trong thời gian tới, anh sẽ update hàng ngày điểm lại tin tức, sự kiện liên quan đến Giang Kim Cúc cho mọi người quan tâm đến vụ việc này sẽ nắm rõ được tình hình.

Trước đó, chủ tài khoản "Giang Kim Cúc và các cộng sự" phát livestream trên mạng xã hội Facebook cho rằng bà ngoại rút ống thở của cháu với nhiều nội dung sai sự thật, đã bị Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM xử phạt 10 triệu đồng.

Ngoài ra, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng cho rằng Giang Kim Cúc đã "ăn chặn tiền từ thiện" của gia đình em Th. khi kêu gọi tiền ủng hộ nhưng không trao minh bạch cho họ, còn xúc phạm, sỉ nhục khiến người nhà nạn nhân từng định tìm đến cái chết.

Sau đó, Giang Kim Cúc lại vướng tiếp vào lùm xùm "cướp xe cứu thương" của Thiện nguyện Nhất Tâm.

Người đàn ông có tên Trần Thanh Long - Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm cũng khẳng định Giang Kim Cúc là người vô ơn khi xoá tên nhóm; sử dụng xe của Thiện nguyện Nhất Tâm khắp TP.HCM nhưng không ghé qua chào hỏi Từ thiện Nhất Tâm, thậm chí còn "chọc tức" nhóm cũ. Để chứng minh, anh Trần Thanh Long tự tin công khai giấy tờ xe có biển số trùng với xe cứu thương mà cô từng khoe đứng tên mình.

Bài "tố" của Trưởng nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm 

Trong lúc "cuộc chiến" giữa Giang Kim Cúc và trưởng nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm chưa ngã ngũ, mới đây, Giang Kim Cúc lại liên tiếp nhận nhiều hồ sơ tố cáo về hành vi thiếu minh bạch của mình. Đáng nói, người gửi đơn tố cáo lại chính là bạn bè, cộng sự cũ của Giang Kim Cúc.

Được biết, họ đâm đơn kiện với lý do Giang Kim Cúc không minh bạch trong việc chia sẻ số dư và sao kê tài khoản; nhập nhằng khi chi tiêu tài sản quyên góp được; chi sai mục đích kêu gọi từ thiện, gửi ra tài khoản nghi vấn; không mua hòm để phục vụ từ thiện mà dùng tiền mua 20 xe ô tô; gian lận tiền của mạnh thường quân trong vụ kêu gọi "giải cứu" dưa hấu cho nông dân Ninh Thuận…

Đáng nói, tất cả những người làm đơn tố giác Giang Kim Cúc đều gửi kèm văn bản và chứng cứ đi kèm. Theo quan điểm của luật sư Ngô Anh Tuấn, những thông tin và chứng cứ này chưa thực sự đầy đủ để kết tội Giang Kim Cúc, nhưng anh hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc điều tra, xác minh sự việc.

Đông đảo netizen càng thêm phẫn nộ, tràn vào trang cá nhân của Giang Kim Cúc để yêu cầu Giang Kim Cúc lên tiếng giải thích mọi chuyện, thế nhưng Giang Kim Cúc vẫn cho rằng mình bị oan và không muốn cộng nghiệp nên sẽ không giải thích nhiều mà "sẽ nhẹ nhàng bước qua biến động".

Hiện, mặc dù mọi thông tin, đồn đoán về việc ăn chặn tiền từ thiện của trưởng nhóm "Mai táng 0 đồng" vẫn chưa có hồi kết, song nhất cử nhất động của Giang Kim Cúc vẫn đang là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm