Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao?

Lũ lụt đúng là đã khiến cho con người ta rơi vào những hoàn cảnh vô cùng "khó tả".

Trận lũ lịch sử ở miền Trung thời gian vừa qua đã khiến không ít gia đình bị thiệt hại nặng nề về vật chất. Trong đó, những đàn vật nuôi không có chỗ tránh lũ nên bị chết khá nhiều. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ như 2 chú trâu dưới đây chẳng hạn, lũ dâng cao quá đến nỗi các chú phải bơi lên mái nhà. Chỉ có điều, bây giờ khi lũ rút rồi nhưng vẫn chưa biết phải xuống như thế nào đây.

Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao? - Ảnh 1.

Những chú trâu lên mái nhà tránh lũ, thế là ở trên đó luôn đến tận bây giờ.

Nhìn qua tấm ảnh thì có thể thấy là lũ đã dâng rất cao, bằng chứng là bức tường nhà bị lấm bùn hết cả sau khi nước rút đi. Trong lúc này, khi chủ nhà đang tìm cách phơi lại đống lúa bị ngâm lâu ngày trong nước thì những chú trâu lại đứng trên hẳn mái nhà. Chúng chắc là đang thắc mắc ghê gớm lắm, vì không hiểu tại sao vị trí của mình lại được thay đổi như vậy.

Cư dân mạng đã cười rất hài hước và mừng cho chủ nhà vì không bị thiệt hại vật nuôi. Tuy nhiên sau đây để đưa được 2 bé trâu xuống dưới thì cũng cần phải có một quy trình cẩn thận, nếu đi qua cầu thang của nhà thì không biết có lọt không, mà đưa trực tiếp từ trên mái xuống sân nhà thì chắc phải dùng đến cần cẩu hạng nặng mất thôi.

Trước đó, cũng có khá nhiều hình ảnh từ hài hước cho đến thương tâm của các bạn vật nuôi trong đợt lũ lụt đang diễn ra ở miền Trung. 

Cụ thể, cư dân mạng có chia sẻ bức ảnh về một người phụ nữ lội nước để đến với đoàn cứu trợ tiếp nhận lương thực nhưng một tay vẫn xách theo chiếc làn, trong đó là một chú chó nhỏ. Biết được xách đi nhận đồ cứu trợ cùng bà chủ nên chú chó ngồi ngoan trong giỏ, với khuôn mặt đáng thương chắc hẳn những ngày qua đã không ít lần phải chịu đói.

Ngay sau khi hình ảnh chú chó này được đăng tải lên mạng xã hội đã có hàng nghìn người tiếp cận và chia sẻ khoảnh khắc này, nhiều người cho rằng dù có khó khăn đến đâu, những "người bạn" của con người cũng sẽ không bị bỏ rơi.

Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao? - Ảnh 2.

Chú chó nhỏ nằm gọn trong chiếc làn.

Ngoài ra, hình ảnh về vật nuôi được cứu khỏi vùng ngập khiến cộng đồng mạng xúc động thầm cảm ơn người dân, hóa ra ngay lúc này "sự sống" mới là điều quan trọng nhất, bất kể là tầng lớp, giai cấp, hay chủng loài nào.

Những chiếc xuồng dù yếu ớt nhưng vẫn đủ chỗ để "người bạn trung thành" của con người đứng sau nhiều giờ trông chủ giữa dòng nước lũ đang chảy xiết. Cơn đại hồng thủy cuốn phăng đi mọi thứ, chỉ còn lại duy nhất tình thương.

Chó, mèo, gà, vịt, heo, bò.... chúng gắn bó với con người trong đời sống, sinh hoạt. Có thể nói con người dựa vào chúng, vì vậy mà những chú chó cần sự trợ giúp, cứu hộ luôn được lan truyền tích cực trên mạng nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của người trong khu vực: Hãy cứu chúng với, làm ơn!

Động vật không giống con người, chúng không biết nói, đau đớn, lạnh lẽo chúng nhìn thấy, cảm nhận được nhưng tất cả những gì chúng làm có lẽ chỉ là một tiếng kêu.

Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao? - Ảnh 3.

Những chú chó nhỏ được người dân dùng xe đẩy ra khỏi vùng nước lũ. HÌnh ảnh bình dị nhưng hết sức cảm động thể hiện tình cảm mà con người dành cho vật nuôi.

Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao? - Ảnh 4.

Trên chiếc ghe nhỏ, chú chó cũng có chỗ ngồi chẳng khác gì con người hết cả.

Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao? - Ảnh 5.

Người sống thì chó mèo cũng sống, chúng ta cùng nương tựa vào nhau thì có được không?

Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao? - Ảnh 6.

Hình ảnh chú chó nhỏ nằm co ro trên nóc nhà khiến cộng đồng mạng nhiều người bật khóc. Nước lũ mênh mang thực sự rất đáng sợ.

Lũ về khiến đàn trâu bất đắc dĩ phải bơi lên mái nhà, bây giờ lũ rút, chủ nhà "dở khóc dở cười" không biết đưa chúng xuống làm sao? - Ảnh 7.

Chó mẹ tha chó con chạy trốn khỏi dòng nước lũ. Thực sự, tình mẫu tử luôn hiển hiện ở khắp mọi nơi.

Chia sẻ
Đọc thêm