Đi chạy lũ chẳng mang theo thứ gì ngoài chú mèo con và chiếc xúc xích, bà mẹ miền Trung khiến ai nấy bất ngờ với hành động ngày trở về

Những hình ảnh trong đợt lũ lụt ở miền Trung khiến nhiều người nhớ mãi không thôi.

Đợt lũ lụt ở miền Trung thời gian vừa qua đã khiến người dân nơi đây chịu nhiều thiệt hại. Có những người kịp chạy thoát lũ nhưng cũng có nhiều người phải chôn chân tại nhà chờ cứu hộ. Và có một câu chuyện đang được chia sẻ bởi cộng đồng mạng về một bà mẹ Quảng Bình khi đi chạy lũ vẫn mang theo chú mèo yêu quý của mình đã khiến ai nấy xúc động.

"Đây là mẹ mình, mẹ là giáo viên dạy Văn cấp 2 đã về hưu được 2 năm rồi. Đi dạy mấy chục năm, đến lúc về hưu mình biết mẹ rất buồn, vì không còn gặp mặt học sinh nhiều nữa. Mình đi học xa nhà, mẹ ở nhà càng buồn hơn. Chính vì vậy, anh mình đã gửi con mèo này ra nhà để vui nhà vui cửa.

Nhà mình ở Quảng Bình, như các bạn biết thì lũ tàn phá hết thảy, nhà mình cũng không ngoại lệ. Lúc đi di tản, mẹ chẳng cầm gì cho mình cả, chỉ bồng con mèo này đi, vẫn ráng cầm thêm vài cái xúc xích cho nó.

Tấm ảnh này được chụp khi nước rút, mẹ trở về nhà, vẫn luôn ôm nó như cháu. Mặt nó ngây thơ gì đâu luôn, chả biết nó có hiểu nó đã phải trải qua trận lũ lịch sử như thế nào, nhưng vẫn nằm trong vòng tay mẹ mình".

Đi chạy lũ chẳng mang theo thứ gì ngoài chú mèo con và chiếc xúc xích, bà mẹ miền Trung khiến ai nấy bất ngờ với hành động ngày trở về - Ảnh 1.

Hình ảnh bà chủ ôm ấp trong tay chú mèo nhỏ bình yên đến lạ.

Nhìn ánh mắt chú mèo ngây thơ quá, khiến ai nấy đều thích thú. Chú chẳng hề biết rằng người chủ của chú vừa mới trải qua một trận thiên tai bao nhiêu năm mới xảy ra một lần. Thế nhưng, dù có chuyện gì đi chăng nữa thì sau ngày giông bão, chú vẫn được ôm ấp trong vòng tay an toàn như thế kia thì ai cũng mừng lắm, mừng cho chú một phần, mừng cho cả chủ của chú thêm nhiều phần hơn nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm