Lũ bất ngờ trên sông Đồng Nai khiến nhóm 10 người đang chơi thác gặp nạn

Đình Thi, Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Một nhóm 10 người đang chơi ở thác nước trên sông Đồng Nai (thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Tân Thanh, Lâm Hà và xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh, Lâm Đồng) thì bất ngờ bị nước lũ ập tới khiến 1 người bị cuốn trôi tử vong.

Chiều 7-5, ông K’Đô, Chủ tịch UBND xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh (Lâm Đồng), cho biết lực lượng cứu hộ địa phương đã phối hợp cùng xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) tìm thấy thi thể người đàn ông bị nước cuốn trôi trên sông Đồng Nai.

Lũ cuốn bất ngờ trên sông Đồng Nai 10 người đang chơi thác gặp nạn

Theo thông tin ban đầu, thi thể người đàn ông bị nước cuốn trôi tử vong được xác định là ông Nguyễn Duyên An (52 tuổi, ngụ tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm).

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 7-5, một nhóm khoảng 10 người đến từ 2 xã Lộc An, Lộc Đức (huyện Bảo Lâm) và TP HCM vào chơi tại bãi đá thác Liêng Ệp trên sông Đồng Nai (nằm giáp ranh giữa xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh và xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà).

Lũ bất ngờ trên sông Đồng Nai khiến nhóm 10 người đang chơi thác gặp nạn - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tìm kiếm người bị nước lũ cuốn trôi.

Khi mọi người đang leo ra giữa bãi đá trên thác chơi đùa, chụp hình thì bất ngờ nước lũ ập tới. Lúc này, tất cả những người trong nhóm cùng tháo chạy ra khỏi thác nước. Trong lúc tháo chạy, ông Nguyễn Duyên An không may trượt chân té ngã và bị nước cuốn trôi mất tích.

Những người còn lại may mắn thoát ra khỏi thác nước. Nhận được tin báo, chính quyền đã huy động các lực lượng tìm kiếm nạn nhân.

Lũ bất ngờ trên sông Đồng Nai khiến nhóm 10 người đang chơi thác gặp nạn - Ảnh 3.

Nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi mất tích tử vong khi được tìm thấy.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy mắc kẹt trong khe đá trên thác Liêng Ệp. Được biết, thác Liêng Ệp có 1 bãi đá đẹp nhưng lại trong dòng xả lũ của Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2.

Để hạn chế người vào thác, Công ty Trung Nam Power (đơn vị đầu tư, vận hành Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2) đã gắn biển cảnh bảo khu vực nguy hiểm để phòng chống đuối nước.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Lũ bất ngờ trên sông Đồng Nai khiến nhóm 10 người đang chơi thác gặp nạn - Ảnh 4.

Khu vực nhóm 10 người gặp nạn là thác nước có bãi đá rất đẹp

Lũ bất ngờ trên sông Đồng Nai khiến nhóm 10 người đang chơi thác gặp nạn - Ảnh 5.

Công ty Trung Nam Power (đơn vị đầu tư, vận hành Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2) đã gắn biển cảnh bảo khu vực nguy hiểm

Chia sẻ
Đọc thêm