Lời tâm tình của Shark Linh mang đến bài học quý cho hội bỉm sữa công sở: Đôi khi dạy con cũng là dạy chính mình!

Old Fashioned, Theo Helino

Con cái chính là món quà trời ban nhưng đôi khi cũng là một "người thầy" dạy cho những bà mẹ bỉm sữa công sở rất nhiều điều hay.

Nhiều người hay cho rằng, trên con đường sự nghiệp, lắm lúc phụ nữ sẽ thiệt thòi hơn đàn ông chỉ vì vướng bận chuyện con cái. Bao chị em lo sợ nghỉ thai sản xong không thể trở lại công ty hoặc bị cản đường thăng tiến cũng từ lý do này mà ra.

Tuy nhiên, với vị thế là một nữ doanh nhân thành đạt từng gây bão mạng với những phát ngôn cực kỳ tâm đắc thông qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ”, đồng thời cũng là một bà mẹ 2 con, mới đây, Shark Linh đã giúp bao chị em bỉm sữa công sở đánh bay mối lo ấy bằng việc chia sẻ cách nhìn tích cực của mình. 

Lời tâm tình của Shark Linh mang đến bài học quý cho hội bỉm sữa công sở: Đôi khi dạy con cũng là dạy chính mình! - Ảnh 1.

Đại ý Shark Linh cho rằng, phụ nữ dạy con nhỏ cũng là dạy chính mình. Điển hình như việc lập ra cho con các quy tắc nhất định trong ngày với hy vọng con có thể biết cách tự lập và kỷ luật ngay từ khi còn bé, bao gồm quản lý thời gian và lên danh sách các việc cần làm. Điều này không những có thể hữu ích cho trẻ con mà còn có khả năng giúp tăng năng suất làm việc cho mẹ nếu biết khéo léo áp dụng. 

Cụ thể áp dụng thế nào, Shark Linh viết trên trang fanpage với hơn 800 nghìn người theo dõi như sau: 

“Làm mẹ của một đứa bé 3 tuổi đã dạy Linh rằng một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho bé là tạo ra các giới hạn. Chúng giúp hướng dẫn các cách ra quyết định từ những việc nhỏ, tạo sự ổn định và chắc chắn cho sự phát triển trí tuệ. Vì vậy Linh nghĩ rằng việc thiết lập một số quy tắc cho bản thân cũng sẽ giúp tăng năng suất của chính mình.

Lời tâm tình của Shark Linh mang đến bài học quý cho hội bỉm sữa công sở: Đôi khi dạy con cũng là dạy chính mình! - Ảnh 2.

1. Tạo quy tắc cho bản thân mà bạn thấy hài lòng.

Ra các giới hạn giúp bạn đưa ra quyết định về những việc tổng quan cần làm. Ví dụ: bao nhiêu phút thư giãn để xem Facebook, bao nhiêu phút tìm hiểu tin tức liên quan ngành nghề của mình.

2. Hãy quản lý bản thân theo cách mình đang (hoặc sẽ) quản lý con mình.

Điều này có nghĩa là thừa nhận khi bạn phá vỡ các quy tắc và tự thương lượng với chính mình về cách bạn sẽ làm việc để không làm điều đó nữa.

Lời tâm tình của Shark Linh mang đến bài học quý cho hội bỉm sữa công sở: Đôi khi dạy con cũng là dạy chính mình! - Ảnh 3.

3. Lập danh sách.

Việc viết xuống những điều cần làm, ngoài tác dụng phụ là giữ ngăn nắp thì lý do chính của nó là có thể gạch bỏ các mục đã làm. Vào cuối ngày, khi nhìn thấy tất cả những dòng này và được đánh dấu bên cạnh là đã hoàn thành, Linh cảm thấy rất lạc quan và tự hào về bản thân. Và đó là động lực để Linh bắt đầu lại vào ngày hôm sau.

4. Khen ngợi bản thân.

Mọi người đều thích được công nhận cho tất cả những gì họ đã làm được! Bạn không cần phải đợi người khác làm việc đó. Khi chúng ta tín dụng cho những việc mình đã làm, chúng ta cũng sẽ tạo cho mình động lực để tiếp tục làm việc”.

Lời tâm tình của Shark Linh mang đến bài học quý cho hội bỉm sữa công sở: Đôi khi dạy con cũng là dạy chính mình! - Ảnh 4.

Quả thật, con cái chính là món quà trời ban nhưng đôi khi cũng là một người thầy dạy cho những bà mẹ rất nhiều điều hay trong cuộc sống. Ngoài những bài học để tăng năng suất làm việc qua góc nhìn của một nữ doanh nhân như Shark Linh, vẫn còn có vài bài học ý nghĩa và tiệm cận khác. 

Đơn cử như việc một đứa trẻ chập chững tập đi, trong vô thức chúng cứ đứng lên đi vài bước rồi lại ngã xuống, vậy mà qua một khoảng thời gian chúng đã có thể di chuyển vững vàng trên đôi chân của mình. Bài học ở đây cho chị em phụ nữ, đó là khi vấp ngã cũng phải tự mình đứng lên, thay vì dành thời gian than khóc cho chính sự bi kịch của mình thì hãy tiếp tục cố gắng, một lúc nào đó thành công sẽ đến nhanh thôi. 

Qua đôi lời tâm tình của Shark Linh cũng như là bài học từ cách một đứa trẻ tập đi bên trên, hy vọng những mẹ bỉm công sở sẽ có thể tự tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng tích cực để tiếp tục phấn đấu trên chuyến hành trình sự nghiệp còn dài phía trước. Đừng nghĩ bản thân mình thiệt thòi hơn đàn ông vì còn phải làm mẹ, mà hãy nghĩ rằng mình có lợi thế hơn họ vì có một “người thầy tí hon” ở cạnh bên.

Lời tâm tình của Shark Linh mang đến bài học quý cho hội bỉm sữa công sở: Đôi khi dạy con cũng là dạy chính mình! - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm