Lợi ích kinh ngạc quả đào có thể mang đến cho cơ thể

CTV Hoàng Long,
Chia sẻ

Đào có các chất dinh dưỡng quan trọng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số lợi ích không ngờ mà quả đào sẽ đem lại cho cơ thể bạn.


Lợi ích kinh ngạc quả đào có thể mang đến cho cơ thể - Ảnh 1.

1. Cải thiện mắt: Một chất chống oxy hóa được gọi là beta-carotene tạo cho quả đào màu vàng cam khá đẹp. Khi bạn ăn nó, cơ thể sẽ biến nó thành vitamin A, đây là chìa khóa cho thị lực khỏe mạnh. Nó cũng giúp giữ cho các bộ phận khác của cơ thể, như hệ thống miễn dịch, hoạt động bình thường.

Lợi ích kinh ngạc quả đào có thể mang đến cho cơ thể - Ảnh 2.

2. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt: Một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn từ 6-9% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Thực phẩm giàu chất xơ có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ đường ruột như tiểu đường, bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Bên cạnh đó, giúp ngăn ngừa táo bón.

Lợi ích kinh ngạc quả đào có thể mang đến cho cơ thể - Ảnh 3.

3. Giúp cơ thể giữ được cân nặng vừa phải: Bên cạnh việc đem lại ít hơn 60 calo cho cơ thể, đào không có chất béo bão hòa, cholesterol hoặc natri. Hơn 85% của một quả đào là nước. Thêm vào đó, thực phẩm giàu chất xơ sẽ làm bạn cảm thấy no lâu hơn. Khi bạn ăn chúng, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cảm thấy đói trở lại.

Lợi ích kinh ngạc quả đào có thể mang đến cho cơ thể - Ảnh 4.

4. Vitamin E: Quả hạch và hạt là những nguồn cung cấp vitamin E nhiều nhất, nhưng quả đào cũng có thể coi là một nguồn cung cấp Vitamin E hợp lý. Vitamin chống oxy hóa này rất quan trọng đối với nhiều tế bào trong cơ thể bạn. Nó cũng giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh và giúp mở rộng các mạch máu để giữ cho máu không bị đông lại bên trong.

Lợi ích kinh ngạc quả đào có thể mang đến cho cơ thể - Ảnh 5.

5. Một bộ xương vững chắc: Kali có thể giúp cân bằng tác động của chế độ ăn nhiều muối. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn, cùng với khả năng bị sỏi thận và xương phát triển kém. Bạn cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày và tốt hơn rất nhiều nếu được lấy từ tự nhiên hơn là thực phẩm bổ sung. Một quả đào nhỏ có 247 mg kali và một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn 285 mg kali.

Lợi ích kinh ngạc quả đào có thể mang đến cho cơ thể - Ảnh 6.

6. Các cơ quan đường ruột: Nếu bạn gặp vấn đề về dạ dày, một bữa ăn nhẹ với đào đóng hộp có thể là một ý kiến hay. Chúng có kết cấu mềm, ít chất xơ hơn trái cây tươi và dễ tiêu hóa. Là một phần của cái được gọi là “chế độ ăn mềm cho đường tiêu hóa”, đào đóng hộp có thể giúp làm dịu dạ dày khó chịu, giảm tiêu chảy và đầy hơi.

Lợi ích kinh ngạc quả đào có thể mang đến cho cơ thể - Ảnh 7.

7. Cách chọn đào: Mùi càng ngọt, đào càng chín. Những quả đào non có thể để trên quầy của bạn trong vài ngày để chín, nhưng khi chúng đã chín rồi, hãy cho chúng vào tủ lạnh. Bỏ chúng ra ngoài khi chúng đã chín sẽ làm giảm lượng vitamin C./.

Chia sẻ