Lời đề nghị của người yêu cũ quá trơ trẽn nhưng em vẫn muốn hủy đám cưới với người mới để về với anh ta

Xương Rồng, Theo Helino
Chia sẻ

Chẳng phải bởi tình yêu đâu, mà bởi vì một người em không từ bỏ được.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vnEm chào anh Xương Rồng.

Anh Xương Rồng ơi, em đã từng có một quá khứ chẳng mấy tốt đẹp. Thời còn học đại học, em có quen một người con trai nhà giàu. Bọn em đã sống thử với nhau. Lúc yêu nhau, tình cảm giữa bọn em rất tốt. Đến khi về chung một nhà em mới hiểu rõ bản chất, anh ta quá chơi bời và không biết nghĩ đến người khác.

Ham chơi đã đành, anh ta còn phản bội trong khoảng thời gian bọn em quen nhau. Vì thế em đã chia tay sau khi về sống với anh ta được 5 tháng. Thế nhưng lúc đó, em phát hiện mình có thai. Không thể tự mình giải quyết, em đã nói với bố mẹ mình và bố mẹ của người yêu.

Gia đình em sợ tương lai của em lỡ dở nên một mực đòi em phá bỏ cái thai ấy. Còn nhà người yêu em lại đề nghị muốn em giữ thai, chuyện còn lại nhà họ sẽ tự lo liệu. Em dại dột mới mang thai nhưng cũng rất thương con. Vậy nên em đã đồng ý với nhà người yêu, đó là sau khi sinh con, em sẽ làm thủ tục để người yêu của em nhận con.

Lời đề nghị của người yêu cũ quá trơ trẽn nhưng em vẫn muốn hủy đám cưới với người mới để về với anh ta - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sinh con xong, em tiếp tục quay lại việc học tập. Thi thoảng em lại đến nhà người yêu cũ để thăm con. Những lúc em đến ,người yêu cũ của em đều không có nhà. Còn nếu anh ta có ở nhà thì đều nói với em những lời khiếm nhã. Rõ ràng anh ta luôn trăng hoa nhưng lại muốn quay lại với em.

Em ra trường và đi làm rồi gặp chồng sắp cưới của mình. Biết chuyện em có con riêng, anh cũng rất thông cảm và hứa sẽ không để ý chuyện quá khứ của em. Thế nhưng người yêu cũ của em lại là người hẹp hòi. Anh ta nói lâu nay đã chờ đợi em, giờ không thể chờ được nữa nên anh ta muốn em hủy đám cưới và đến với anh ta. Nếu vậy thì con em sẽ có cả bố cả mẹ. Nếu như em không đồng ý lời đề nghị đó, anh ta sẽ không bao giờ cho em gặp lại con ruột của mình nữa. Anh ta nói giống như đang uy hiếp em vậy.

Em nửa muốn sống cùng con, nửa muốn được ở bên người đàn ông mà em yêu thương thật lòng. Anh cho em lời khuyên được không ạ?

Lời đề nghị của người yêu cũ quá trơ trẽn nhưng em vẫn muốn hủy đám cưới với người mới để về với anh ta - Ảnh 3.

Chào em.

Hoàn cảnh của em lúc này đúng là rất rối ren, nhưng cũng không phải là không có hướng giải quyết. Xương Rồng thấy, việc đầu tiên là em không nên chấp nhận quay lại với người yêu cũ. Kết hôn là chuyện cả đời, em đừng vì những lời nói uy hiếp của anh ta mà nao núng với chồng sắp cưới của mình.

Trong thư, em không nói rõ hiện nay con của em đã được bao nhiêu tuổi. Theo suy đoán của Xương Rồng, có lẽ con em cũng đang còn nhỏ. Về việc này, em có thể bàn bạc với chồng sắp cưới của mình. Nếu anh ấy hiểu và thông cảm với quá khứ của em, em và chồng mình có thể đứng ra để xin nhận lại con. Trong trường hợp này, em có thể sẽ được nhận lại con mình vì con còn nhỏ thì sẽ được ưu tiên cho mẹ hơn.

Nếu em chỉ muốn giữ mối quan hệ của mình với con như hiện tại mà không sống cùng nhau, Xương Rồng khuyên em nên đến nói rõ với gia đình của người yêu cũ. Thứ nhất, gia đình người yêu cũ của em chắc chắn sẽ hiểu tính cách con cái mình. Thứ 2, qua cách họ giải quyết việc em có thai, Xương Rồng tin rằng họ là những người hiểu chuyện, biết lý lẽ. Em nói ra nỗi khổ của mình, họ sẽ giúp em được tiếp tục gặp con, đồng thời cũng đả thông tư tưởng con trai họ.

Xương Rồng hy vọng em có thể giải quyết chuyện này một cách êm đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm