Hiện tại bạn gái làm tôi say đắm bao nhiêu thì quá khứ của cô ấy khiến tôi căm ghét bấy nhiêu!

Ôi cái cảm giác nghe tin này nó đau xót kinh khủng anh ạ, giống như bị lừa dối và phản bội vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng!

Em năm nay 26 tuổi, bạn gái em 25 tuổi, tụi em đều đã ra trường đi làm và có công việc ổn định rồi anh ạ. Em yêu bạn gái em đến nay được gần 6 tháng, nhưng tụi em chưa có một quan hệ gì thân mật ngoài việc ôm hôn bình thường, có vài lần em có thử rủ cô ấy vào nhà nghỉ nhưng cô ấy đều từ chối.

Nói chung, bề ngoài ăn nói nhã nhặn dễ thương, cử chỉ đứng đắn ngoan hiền. Nhiều lúc em có say gọi điện nói muốn này nọ với cô ấy mà cô ấy toàn lảng đi và không cho em đề cập đến chuyện đó. Bố mẹ em cũng ưng cô ấy lắm.

Hiện tại bạn gái làm tôi say đắm bao nhiêu thì quá khứ của cô ấy khiến tôi căm ghét bấy nhiêu! - Ảnh 2.

Em luôn tưởng cô ấy như vậy cho đến một hôm, từ người bạn của cô ấy, em mới biết rằng cách đây 3 năm, khi gần ra trường, cô ấy đã chung sống như vợ hờ với một người đàn ông đã có gia đình, thời gian đó kéo dài gần 1 năm, chính người đàn ông đó đã xin việc cho người yêu em làm bây giờ.

Ôi cái cảm giác nghe tin này nó đau xót kinh khủng anh ạ, giống như bị lừa dối và phản bội vậy. Thật sự em thấy bạn gái em giống người hai mặt quá anh, hiện giờ cô ấy đang tỏ ra rất đứng đắn đàng hoàng mà lại có quá khứ không ra gì như vậy. Nó khiến em vừa sốc vừa tức giận. Cô ấy có thể yêu, em không trách, nhưng tại sao lại làm bồ nhí của một người như vậy chứ? Em nên làm sao? Chia tay hay không anh?

Hiện tại bạn gái làm tôi say đắm bao nhiêu thì quá khứ của cô ấy khiến tôi căm ghét bấy nhiêu! - Ảnh 3.

Bạn thân mến!

Có thể vì đang tức giận nên suy nghĩ của bạn lúc này đang bị rối, bạn đang bị mâu thuẫn bởi tính cách của cô ấy hiện giờ với quá khứ của cô ấy. Bạn đang đánh giá cô ấy là người không ra gì, lả lơi và lại yêu một người có gia đình rồi lợi dụng này nọ.

Có thật là cô ấy như thế không? Hay bạn chỉ nghe thông tin rồi kết luận cô ấy như thế?

Và nếu tin này là có thật thì bạn sẽ làm gì?

Khi bạn yêu, bạn yêu con người hiện tại hay bạn cần yêu cả quá khứ của một người? Có thể cô ấy có một tuổi trẻ sai lầm nếu như yêu một người đàn ông có gia đình, nhưng nếu như vậy thì cô ấy không có quyền lựa chọn lại và không có quyền hạnh phúc?

Ít nhất nếu cô ấy đã biết mình sai đường và đã làm lại thì còn đáng tôn trọng hơn gấp nhiều những người cứ tiếp tục lạc lối mãi. Chuyện từ quá khứ như thế nào là sự lựa chọn của cô ấy, bạn có thể tiếp tục yêu hoặc không nhưng có lẽ chúng ta cũng không nên cứ cay nghiệt mà đánh giá cô ấy rồi liên tưởng đến hiện tại.

Cô ấy đứng đắn, ngoan hiền hoặc như thế nào thật ra là do bạn kỳ vọng và mong đợi, và nhiều khi sự từ chối có thể do cô ấy không muốn, bởi không phải cô ấy đã từng có quan hệ với người cũ thì cô ấy cũng sẽ sẵn sàng cho việc quan hệ với người mới.

Hãy cân nhắc kỹ về những suy đoán và lựa chọn của mình, trong chuyện này cần hơn ở bạn sự bình tĩnh xem xét thấu đáo và nhìn nhận lại tình cảm của cả hai trong 6 tháng qua rồi quyết định, bạn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm