Lời đề nghị của chồng khi vừa tỉnh lại sau tai nạn thập tử nhất sinh khiến vợ đang phờ phạc chăm chồng ở viện lập tức ngã quỵ

Giang Phạm, Theo Helino

Sau khi cô ngồi lại gần, anh nhẹ nhàng lên tiếng: "Em chuẩn bị tinh thần nhé, điều anh sắp nói ra có lẽ hơi sốc đấy".

Cảm ơn trời phật, cuối cùng chồng cô đã tỉnh lại sau tai nạn thập tử nhất sinh. Bác sĩ nói anh sẽ hồi phục dần dần, tiên lượng khá khả quan. Gần tuần trời chăm sóc chồng trong bệnh viện, bỏ hết công việc đang lúc quan trọng, thức ngày thức đêm, ăn không ăn được ngủ không ngủ được vì lo lắng và thương chồng, cuối cùng cô đã có thể bỏ xuống tảng đá nặng đè chặt mình thời gian qua.

"Anh ơi, cuối cùng anh cũng tỉnh rồi. Nếu anh không tỉnh mẹ con em chẳng biết phải làm sao nữa!", cô nắm chặt tay anh, nước mắt chảy ròng ròng. Anh mỉm cười, không nói gì. Đêm ấy lần đầu tiên cô ngủ ngon sau cả tuần trời gần như thức trắng.

Sáng hôm sau, bón cho anh ăn hết miệng bát cháo, cô ngồi gọt hoa quả cho anh ăn, vừa gọt vừa kể cho anh nghe vài chuyện vui vui. Anh im lặng nghe cô nói, mãi sau anh bảo cô đỡ anh ngồi dậy dựa vào gối, rồi anh chậm rãi bảo: "Em ngồi lại gần đây, anh có chuyện nghiêm túc muốn nói với em".

Sau khi cô ngồi lại gần, anh nhẹ nhàng lên tiếng: "Em chuẩn bị tinh thần nhé, điều anh sắp nói ra có lẽ hơi sốc đấy... Anh... anh muốn ly hôn", anh cố ý ngắt quãng câu nói, để cô có thời gian chuẩn bị đón nhận điều mình muốn nói.

Cô sững sờ tột độ nhìn chồng, không thể tin nổi. Cô đang mơ ác mộng ư? Không phải! Anh đang ở trước mặt cô bằng xương bằng thịt, và khuôn miệng quen thuộc kia thực sự vừa thốt ra lời đề nghị kinh khủng ấy.

"Tại sao?", cô mấp máy miệng trong vô thức. Đúng, tại sao chứ? Chẳng phải tình cảm vợ chồng giữa anh và cô vẫn ổn. Chẳng phải anh vừa quay về từ cửa tử, và cô thì gầy mòn bởi chăm sóc anh trong viện ư, đây đáng nhẽ là lúc anh nên ôm chặt cô vào lòng, cảm ơn trời phật cho anh còn được sống bên vợ con chứ! Tại sao điều anh muốn khi vừa tỉnh dậy lại là ly hôn? Bác sĩ rõ ràng khẳng định não anh không tổn thương gì, và thần trí anh lúc này hoàn toàn bình thường cơ mà!

Lời đề nghị của chồng khi vừa tỉnh lại sau tai nạn thập tử nhất sinh khiến vợ đang phờ phạc chăm chồng ở viện lập tức ngã quỵ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Trải qua chuyện này, đứng giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết, anh mới hiểu thấu một điều. Sống ở đời, tại sao không tự do làm những việc mình thích. Sống được bao lâu cơ chứ? Nhỡ vừa rồi anh đột ngột ra đi thì sao, anh sẽ tiếc lắm, tiếc vì mình tự trói buộc bản thân bởi quá nhiều thứ mà bỏ qua điều mình thật sự mong muốn... Trong lòng anh chưa lúc nào quên được cô ấy cả. Ngay khi vừa tỉnh lại, anh đã tự nhủ với lòng, anh sẽ phải quay về bên cô ấy, vì cuộc sống ngắn ngủi lắm, anh không muốn phải xa cách người mình yêu... Xin lỗi em...", anh từ tốn nói với cô.

Cô ấy trong miệng anh chính là người cũ của anh, vì bố mẹ anh phản đối mà 2 người phải chia xa. Cô ấy hiện tại vẫn đơn thân lẻ bóng. Còn anh nghe lời gia đình kết hôn với cô, con gái cô mới vừa tròn 1 tuổi. Hóa ra bấy lâu cô sống đồng sàng dị mộng với chồng mà cứ ngỡ mình có một người chồng tốt.

Anh đã nói vậy, cô còn có thể nói được gì. Có lẽ anh nói đúng, cuộc sống đâu nói trước được điều gì, nhiều khi số mệnh con người ta vô cùng ngắn ngủi. Anh muốn vùng lên làm điều anh khao khát, đó là trở về bên người anh hằng thương. Còn cô, thôi thì để cho anh toại nguyện chứ sao. Tuổi trẻ của cô cũng đâu dài, cần gì phải cố chấp níu giữ người đàn ông không có mình trong tim.

Chia sẻ
Đọc thêm