Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng!

Kim Oanh,
Đánh giá:
Chế biến
Độ phức tạp
Chi phí
Khẩu phần

Các món ngon từ đậu phụ này vừa dễ làm lại lạ miệng, bảo sao chị em thích thú đến thế!

Ai cũng biết, đậu phụ được làm từ đậu nành, và nó được coi như một loại "siêu thực phẩm" đối với sức khỏe và sắc đẹp của chị em. Nhưng bạn thử nghĩ xem, mỗi tuần mình ăn đậu mấy lần? Nhà nào nhiều lắm là 2-3 lần. Có lẽ bởi vì các món ăn từ đậu chưa được phong phú lắm chăng? Quanh đi quẩn lại hết đậu chiên rồi lại sốt cà chua, nấu canh là cùng. Nếu bạn cũng đang "bí" món, dưới đây là một loạt gợi ý các món ngon từ đậu phụ từ Bảo Bình - một thành viên từ nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) để bạn tha hồ thử và đổi món nhé!

8 món ngon từ đậu phụ làm cực dễ

1

Nấm đậu xúc bánh tráng

Đậu cắt thành từng miếng mỏng, chiên sơ rồi tiếp tục cắt nhỏ.

Nấm bào ngư (nấm sò) xào khô, cắt nhỏ.

Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng! - Ảnh 2.

Trộn chung đậu và nấm, xào với nước mắm chay, hạt nêm, ớt. Xào nhanh vài phút sau đó rắc rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Khi ăn xúc với bánh tráng nướng. Có thể rắc thêm lạc rang giã dập.

2

Đậu phụ Tứ Xuyên

Đậu non + một ít cốt lết chay ngâm mềm băm nhỏ xào với tương hột ớt cay Doubanjiang. Nêm muối, xíu xiu đường, hạt nêm chay, xíu nước tương. 

Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng! - Ảnh 4.

Nấu nhỏ lửa chừng 10-15’ là được, thêm hành tỏi nếu thích. Món này ăn với cơm thì cực kì hao cơm luôn!

3

Đậu phụ ủ rơm 

Đậu phụ xóc với ít muối, lăn qua bột chiên giòn rồi chiên vàng.

Sả lấy phần non, đập dập, tước sợi, cũng xóc với ít bột chiên giòn và chiên vàng.

Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng! - Ảnh 6.

Nhìn qua thì tưởng là đậu phụ chiên, nhưng với chút biến tấu thì món ăn lại lạ miệng và ngon hơn hẳn đấy! 

4

Đậu non sốt nấm kim châm 

Đậu non cắt miếng vuông, trụng qua nước sôi, vớt ra đĩa, chắt hết nước.

Nấm kim châm cắt khúc ngắn. Xào nấm với ít boa rô. 

Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng! - Ảnh 8.

Món này ăn với cơm rất ngon mà ăn không cũng được luôn đó các mẹ!

Nêm 1 ít nước tương, hạt nêm chay và ít tiêu. Xào nấm nhỏ lửa 10’ sau đó cho bột năng vào nấu cho sánh sánh rồi rưới lên đậu.

5

Đậu non sốt tương mè 

Đậu trụng qua nước sôi.

Nước tương hoặc hắc xì dầu nấu sôi với 1 chút dầu mè, 1 xíu xiu muối + đường và vài muỗng nước. Sau đó rưới lên đậu non, rắc mè đã rang lên.

Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng! - Ảnh 10.

Món này đi ăn ở nhà hàng Nhật bạn sẽ thường thấy nó được rắc thêm ít cá bào. Phiên bản tự làm bạn chẳng cần tới cá bào đã ngon và mát lắm rồi! Cách làm thì không thể đơn giản hơn phải không?

6

Đậu phụ đảo bông với bã cà rốt 

Món này dùng bã cà rốt tận dụng sau khi ép lấy nước, ăn rất ngon lại bổ sung chất xơ và các vitamin từ cà rốt. 

Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng! - Ảnh 12.

Chỉ cần cho cà rốt và đậu vào chảo sâu lòng, đảo tơi rồi nêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng là xong. Món này các bé cũng rất thích vì nó đậm đà lại mềm ngon, ăn với cơm cực hợp.

7

Đậu phụ kho nấm 

Đậu phụ chiên sơ (đừng chiên kỹ đậu sẽ khô nha). 

Nấm tươi: nấm đông cô, nấm linh chi, nấm rơm tuỳ ý. 

Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng! - Ảnh 14.

Cho đậu đã chiên vào nồi cùng nấm, thêm nước tương (xì dầu), hạt nêm, xíu dầu ăn + vài muỗng nước. Kho nhỏ lửa khoảng 20’ cho đậu thấm là được. Trời lạnh ăn món này với cơm nóng thì chuẩn không cần chỉnh luôn!

8

Đậu phụ cuốn rong biển chiên giòn 

Đậu phụ tán nhuyễn, trộn thêm 1 chút xíu hạt tiêu, muối, hạt nêm. 

Lá rong biển (loại cuốn cơm) cắt làm đôi theo chiều dài. Cho đậu vào rồi cuốn lại. 

Loạt món ngon từ đậu phụ được Phó Tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ khiến chị em rần rần hưởng ứng! - Ảnh 16.

Sau đó lăn qua ít bột chiên giòn đã pha loãng, chiên vàng là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với những món ngon từ đậu phụ trong bài viết này nhé!

GÓC TÁC GIẢ

Thành viên Bảo Bình của nhóm Yêu Bếp tên thật là Thanh Hải. Cô hiện đang làm luật sư và là P.TGĐ của một công ty chuyên sản xuất trầm có tên Trầm Tuệ tại Hà Nội.

Chia sẻ