Loạt mâm cơm chỉ 2 món trong mùa dịch của Tóc Tiên hấp dẫn đến mức nào mà ai cũng muốn học theo?
Trong mùa dịch nên việc mua thực phẩm khó khăn, Tóc Tiên thường lên sẵn thực đơn để tiện đi mua đồ. Mỗi bữa, nữ ca sĩ thường nấu 2 món nhanh gọn mà hấp dẫn thôi rồi!
- 1. Nấm đùi gà
- 2. Đậu phụ
- 3. Chả, giò
- 4. Hành khô, tỏi, củ kiệu
- 5. Gia vị
Mùa dịch đúng là dịp để mọi người ở nhà cải thiện khả năng nấu nướng. Tóc Tiên cũng không ngoại lệ! Thời gian này, nữ ca sĩ thường xuyên chia sẻ thành quả bếp núc lên trang cá nhân. Cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi, xuýt xoa. Thậm chí, nhiều người hâm mộ cho biết sẽ ghim lại để khỏi mất công nghĩ món.
Được mọi người đánh giá cao là thế song Tóc Tiên lại tiết lộ bản thân từng là người khá vụng về. "Mình là đứa có tiểu sử cầm ổ bánh kem từ bếp ra tủ lạnh mà tới nửa đường đổ cái ụp xuống đất". Chỉ khoảng 2 năm trở lại đây và đặc biệt là 3 tháng giãn cách thì tay nghề nấu nướng của cô mới lên do luyện tập nhiều hơn. Và công thức thì Tóc Tiên cũng tự mày mò theo YouTube, Google.
Đáng chú ý, thực đơn hàng ngày của gia đình Tóc Tiên làm khá đơn giản, thường gồm 1 mặn, 1 canh/ rau. Chỉ thi thoảng giọng ca "Có ai thương em như anh" cảm thấy stress thì mới nấu nướng món cầu kì. "Ngoài mấy lần bày vẽ nấu nướng giảm stress ra thì nhà mình ăn rất đơn giản".
Đặc biệt, Tóc Tiên còn chia sẻ kinh nghiệm lên danh sách thực đơn cả tuần để khi đi chợ không bị sót đồ trong giai đoạn phải hạn chế đi chợ, siêu thị như hiện nay. "Hai vợ chồng mình bảo nhau ăn dè sẻn tí là ổn ý mà. Tính ra mình thích lên kế hoạch nên nay tự đề ra thực đơn mỗi ngày đủ chỉ tiêu 1 rau - 1 mặn. Thế là ngon nghẻ ít nhất 16 ngày" - nữ ca sĩ chia sẻ.
Ngoài ra, cô cũng luôn xác định tinh thần dọn sạch tủ lạnh, hạn chế lưu trữ thừa mứa. Vì thế, Tóc Tiên hay dán giấy nhớ lên cánh tủ những món sẽ làm để tận dụng hiệu quả đồ ăn còn lại. Thi thoảng, cô còn sáng tạo thêm 1 số món từ những đồ vét tủ hoặc thức ăn còn dư.
Giờ thì cùng tham khảo thực đơn 2 món của vợ chồng Tóc Tiên - Hoàng Touliver nhé!
Thực đơn 2 món nhà Tóc Tiên trong mùa dịch
Trong những ngày ở nhà chống dịch, Tóc Tiên có dịp trổ tài làm các món ăn đa dạng từ Bắc vào Nam, từ Á sang Âu. Nhưng hầu như các món ăn đòi hỏi sự chế biến cầu kì, chuẩn bị nhiều như phở bò, cơm tấm, bún trộn, hủ tiếu... thi thoảng nữ ca sĩ mới thực hiện để "đổi gió". Còn các món ăn ngày thường thì luôn tuân thủ 1 rau - 1 mặn. Cách chế biến các món này cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, hương vị thì vẫn hấp dẫn và tốn cơm cực kì nhé!
Nhìn thì khá cầu kì, nhưng thực ra Tóc Tiên cũng chỉ có 2 món chính là cá hồi và rau. Nữ ca sĩ lại thể hiện sự khéo léo khi chiên lườn cá hồi rồi thay đổi sốt 1 xíu là có 2 món ăn: muối ớt và sốt mắm tỏi (Ảnh trái).
Ngoài những mâm cơm 2 món cho bữa ăn chính, Tóc Tiên cũng rất chú trọng bữa sáng. Cô thường ăn bánh, bún, phở hoặc nui xào.
Còn một số những ngày bày vẽ, nữ ca sĩ sẽ chế biến các món cầu kì. Nhìn thành quả bắt mắt thế này khó ai tin nổi Tóc Tiên từng có thời gian vụng về.
Học Tóc Tiên cách nấu đậu hũ kho
Mâm cơm nhà Tóc Tiên dù đơn giản và rất cơ bản, nhưng nữ ca sĩ rất chịu khó đổi món. Hiếm thấy gia đình cô ăn trùng món. Tuy nhiên, cũng có lần nữ ca sĩ than thở "quá mệt mỏi với chuyện nấu ăn mỗi ngày". Vì thế, giọng ca "Ngày mai" đã nấu sẵn 1 nồi đậu hũ kho, chia thành nhiều hộp để... ăn trong 3 ngày.
Cùng học Tóc Tiên cách nấu món ăn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu hũ chiên
- Nấm đùi gà
- Củ cải trắng
- Ngoài ra, Tóc Tiên còn cho thêm chả mỡ còn dư. Moi người có thể linh hoạt sử dụng thịt/ giò... bất cứ thứ gì bạn thích hoặc đồ ăn còn dư.
- Hành khô
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm đùi gà rửa sạch với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Cắt khúc vừa ăn hoặc để nguyên.
- Đậu hũ xắt miếng vừa ăn. Đem chiên rán cho vàng.
- Cạo sạch vỏ củ cải trắng, rửa sạch. Thái khoanh hoặc tỉa hoa nếu muốn.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
Nấu đậu hũ kho
- Cho hành khô vào phi thơm trong chảo dầu. Nếu không có hành khô, có thể dùng tỏi, củ kiệu.
- Cho củ cải vào xào tới khi hơi chín thì đổ nước xâm xấp. Có thể sử dụng nước dừa tươi sẽ thơm, ngọt hơn.
- Nấu sôi một chút thì nêm nước tương, gia vị, vặn nhỏ lửa liu riu.
- Đun khoảng vài phút nữa cho củ cải mềm thì bỏ đậu hũ và nấm vào. Kho tới khi nước gần cạn thì tắt bếp.
- Múc củ cải vào từng hộp, chan nước kho vào rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
- Khi ăn, bỏ vào lò vi sóng cho nóng. Rắc thêm chút hành lá hoặc rau mùi vào cho thơm.
Những ngày lười nấu ăn thì chỉ cần 1 đĩa đậu hũ kho hâm nóng ăn cùng cơm là đủ ngon lắm rồi!