Loạt khoảnh khắc cưng xỉu trong ngày lễ khai giảng của trẻ cấp 1 ở Hà Nội

Ứng Hà Chi ,
Chia sẻ

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào đón "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng ngày 5/9/2022, trường Tiểu học Phan Đình Giót đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng đón chào năm học mới.

Sáng 5/9, học sinh trên cả nước tíu tít đi khai giảng, bắt đầu năm học mới 2022 - 2023. Đây là ngày lễ quan trọng diễn ra với nhiều cảm xúc đặc biệt, sau 2 năm lễ khai giảng phải kết hợp nhiều hình thức do ảnh hưởng của Covid-19.

Hôm nay, thầy và trò cả nước được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

Theo ghi nhận tại trường Tiểu học Phan Đình Giót (phường Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều học sinh lớp lớn có mặt hỗ trợ thầy cô công tác hậu cần từ sớm. Gương mặt các em thể hiện sự tươi vui, hứng khởi, sẵn sàng chào đón một năm học mới. Đội nghi lễ nhà trường tập luyện hăng say, cười đùa náo nhiệt một góc sân trường.

Khác với anh chị lớp lớn, các em học sinh lớp nhỏ hơn có lẽ do phải dậy sớm nên vẫn còn buồn ngủ. Nhiều em ngáp ngắn ngáp dài, khuôn mặt ngơ ngác khi được cha mẹ đưa đến. Thậm chí, có em học sinh mắt nhắm tịt, gật gù ngủ gật trong lúc chào cờ nhưng tay vẫn không quên cầm cờ vẫy. 

Chị Hồng Nhung, 33 tuổi (Thanh Xuân, Hà Nội) có con học lớp 2 hào hứng chia sẻ: "Con hôm qua háo hức cả đêm không ngủ được, tự giác chuẩn bị sách vở và quần áo để hôm nay ra khỏi nhà sớm. Tuy con đã lên lớp 2 nhưng hôm nay mới là ngày đầu tiên được dự lễ khai giảng. Bởi trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên con cùng các bạn phải dự lễ khai giảng qua màn hình trực tuyến.

Loạt khoảnh khắc cưng xỉu trong ngày lễ Khai giảng của trẻ cấp 1 ở Hà Nội: Ngủ gật những vẫn... vẫy cờ - Ảnh 1.

Chị Hồng Nhung và con trai.

Con vui nhưng hơi buồn ngủ, vừa nãy chị thấy con ngáp, nước mắt chảy tèm lem mà buồn cười. Hôm nay, dù vẫn phải đi làm bình thường nhưng chị xin đến muộn 30 phút để cùng con chào đón ngày lễ trọng đại này. Chị muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc tuổi thơ tươi đẹp cho con". 

Bác Nguyễn Thị Điểm, 60 tuổi (Nhân Chính, Hà Nội) có cháu nội năm nay học lớp 4 chia sẻ, 2 bà cháu dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị. "2 năm vừa qua, cháu không đến trường chào đón năm học mới trực tiếp. Đó là thiệt thòi của tất cả học sinh do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Năm nay, cha mẹ cháu bận đi làm nên tôi đưa cháu đến dự lễ khai giảng. Điều mong mỏi lớn nhất của tôi là mong cháu mạnh khỏe, học hành tiến bộ, trở thành người ích cho xã hội", bác hào hứng cho biết.

Loạt khoảnh khắc cưng xỉu trong ngày lễ Khai giảng của trẻ cấp 1 ở Hà Nội: Ngủ gật những vẫn... vẫy cờ - Ảnh 2.

Bác Nguyễn Thị Điểm đến dự lễ khai giảng cùng cháu.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 1.

Nhiều em học sinh đến muộn nên gương mặt ngơ ngác, được cha mẹ dẫn đi tìm khu vực lớp ngồi.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 2.

Các em nhanh chóng cất đồ đạc lên lớp rồi trở lại vị trí sân trường.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 3.

Có vẻ cậu học trò này đang buồn ngủ nên gương mặt trông thẫn thờ.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 4.

Thậm chí, một cậu học trò hồn nhiên... ngủ gật khi chào cờ nhưng tay không quên cầm cờ vẫy vẫy.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 5.

Có lẽ nhiều học sinh chưa quen với nhịp sinh hoạt mới nên còn ngái ngủ trong ngày đầu tiên tới trường.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 6.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 7.

Nhiều phụ huynh bật cười thích thú khi thấy những hình ảnh ngộ nghĩnh này của con mình.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 8.

Gương mặt học sinh này lại có chút ngơ ngác.

Phì cười trước loạt khoảnh khắc cưng xỉu ngày lễ Khai giản: Có em hớt hải vì đến muộn, em lại ngủ gật ngay lúc chào cờ - Ảnh 10.

Giáo viên hướng dẫn các em ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị bước vào buổi lễ.

Chia sẻ