Loại quả quen thuộc mang làm bánh thỏi vàng ăn vừa bổ dưỡng lại cầu may đầu năm

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng, mang làm bánh thỏi vàng đầu năm, ăn ngon cả nhà ai cũng khen.

Từ loại quả quen thuộc là bí đỏ, bạn có thể sáng tạo làm nên món bánh ăn sáng, ăn trưa hay ăn bữa xế đều hợp vị. Bánh thỏi vàng không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, mang lại may mắn cho cả năm.

Cách làm bánh thỏi vàng may mắn

Nguyên liệu cần thiết

Bột mì - 100g, bí đỏ - 200g, bột nở - 5g, đường

Cách thực hiện

Bí xanh thích hợp để xào nên để làm bánh thỏi vàng thơm ngon hơn thì bạn nên dùng loại bí đỏ đã chín già. Bánh lên hình vừa dẻo lại ngọt dịu. 

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng. Cho lên đĩa và rắc thêm đường trắng. Nếu bạn thích ăn ngọt nhiều thì cho nhiều đường. Có thể thay thế đường trắng bằng đường vàng hoặc đường nâu.

Hấp bí đỏ khoảng 15 phút là chín. Tán nhuyễn bí đỏ sau khi hấp. Cho bột mì, bí đỏ và bột nở vào bát. Nhào đều và để nghỉ để khối bột nở ra. Có thể bọc màng bọc thực phẩm để tránh bột khỏi bị khô.

Đến khi bột kéo ra thấy nở rỗ tổ ong thì được. Cắt bột mì thành các miếng nhỏ, vê tròn. Lăn thành dải dài một chút.

Dùng lược hoặc nĩa nhỏ nhấn mạnh xuống từ hai đầu miếng bột. Sau đó, gấp hai bên lên để tạo hình thỏi vàng. Làm tương tự đến khi hết bột. Hấp khoảng 15 phút là bánh chín. 

Những chiếc bánh bí đỏ thỏi vàng mịn đẹp, nở đều và hương vị ngọt dịu rất dễ chịu. Ăn món bánh này vừa chống ngán đồ Tết mà cũng giúp dưỡng da trắng sáng cho chị em phụ nữ nữa đó.

Loại quả quen thuộc mang làm bánh thỏi vàng ăn vừa bổ dưỡng lại cầu may đầu năm - Ảnh 5.

Mẹo nhỏ:

- Khi nhào bột đừng dùng nước quá nóng, sẽ khiến các thành phần trong men nở đẩy nhanh quá trình lên men của bột.

- Bánh mới hấp sẽ dễ chứa hơi nước, nếu vừa hấp xong đã mở nắp thì hơi lạnh bên ngoài tràn vào khiến bánh dễ bị xẹp. Bởi vậy, hãy để bánh nghỉ một chút rồi lấy ra. Và khi lấy ra thì để nguội tự nhiên, tách ra khỏi nhau kẻo chúng dính vào thì bánh bị vỡ, trông không đẹp mắt nữa.

Chúc bạn thực hiện bánh thỏi vàng may mắn thành công nhé!

Chia sẻ