Loại quả quen thuộc giúp Lee Young Ae U60 giảm nhanh 6kg, duy trì nhan sắc trẻ trung: Có sẵn 4 mùa ở Việt Nam

Tuấn Minh,
Chia sẻ

Muốn học tập Lee Young Ae thực sự không khó gì vì loại quả này luôn sẵn 4 mùa tại Việt Nam!

Lee Young Ae ăn nho để giảm nhanh 6kg, tăng sinh collagen

Đã hơn 2 thập kỷ qua, kể từ khi Lee Young Ae đóng phim "Nàng Dae Jang Geum". Nhưng cho đến hiện tại, ở tuổi 53, nữ diễn viên vẫn có sắc vóc dường như không thay đổi theo thời gian. Vẫn vóc dáng thon gọn, khuôn mặt hài hòa với những đường nét săn chắc, Lee Young Ae hiện tại vẫn xứng danh quốc bảo nhan sắc của Hàn Quốc.

Loại quả quen thuộc giúp Lee Young Ae U60 giảm 6kg và trẻ lâu - Ảnh 1.

Lee Young Ae ăn nho để giảm nhanh 6kg, tăng sinh collagen. (Ảnh: Internet)

Khám phá bí quyết giúp giữ dáng, trẻ lâu của Lee Young Ae phát hiện, nữ diễn viên kết thân với một loại quả quen thuộc. Đó chính là quả nho.

Chia sẻ trên ETToday, nữ diễn viên từng có một thời gian ăn nho thay bữa tối và giảm hẳn 6kg trong thời gian ngắn. Ngay cả khi không cần giảm cân, Lee Young Ae cũng rất yêu thích loại quả này vì hàm lượng vitamin C dồi dào, giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất khác, giúp tăng sinh collagen, nuôi dưỡng làn da trẻ trung từ sâu bên trong.

Resveratrol có trong nho có thể bảo vệ da bằng cách giữ ẩm, chống tia UV, chống lão hóa da, ngăn ngừa nếp nhăn, đốm nâu, nám.

Loại quả quen thuộc giúp Lee Young Ae U60 giảm 6kg và trẻ lâu - Ảnh 2.

Lee Young Ae từng có một thời gian ăn nho thay bữa tối và giảm hẳn 6kg trong thời gian ngắn. (Ảnh: Internet)

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia), nho có lượng calo khá thấp so với nhiều loại hoa quả khác. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần ăn với chế độ thâm hụt calo mới đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất. Đây là điều chị em muốn ăn nho để giảm cân nên ghi nhớ nhé!

Ăn nho còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Ngoài việc ăn nho đúng cách giúp giảm cân, tăng sinh collagen giữ da trẻ trung, ăn nho còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe:

1. Ăn nho thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Giàu chất chống oxy hóa, nho chứa nhiều polyphenol, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trường Đại học Y khoa Boston tiến hành nghiên cứu và phát hiện, polyphenol trong nho có thể làm giảm cholesterol xấu LDL, giảm huyết áp, giảm viêm nhiễm. Các nhà khoa học cũng kết luận, một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, bao gồm cả nho, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất tốt.

Loại quả quen thuộc giúp Lee Young Ae U60 giảm 6kg và trẻ lâu - Ảnh 3.

Giàu chất chống oxy hóa, nho chứa nhiều polyphenol, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. (Ảnh: Internet)

2. Cải thiện hệ tiêu hóa

Ăn nho thường xuyên giúp cung cấp lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể, rất có lợi cho đường tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột. Đặc biệt, chất xơ trong nho chủ yếu là chất xơ không hòa tan, nghĩa là vẫn còn nguyên vẹn khi nó di chuyển qua ruột, từ đó giúp ruột luôn khỏe khoắn.

Ngoài ra, lượng nước dồi dào trong nho cũng là một thành phần quan trọng giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

3. Cung cấp năng lượng dồi dào

Nho là loại quả chứa lượng carb dồi dào. Cellulose còn là chất tăng cường năng lượng tự nhiên mà bạn nên ăn thường xuyên. Đó là lý do chỉ cần ăn vài quả nho và bạn sẽ thấy cơ thể lập tức tràn đầy năng lượng.

Thêm hàm lượng chất xơ dồi dào trong nho, nếu chị em ăn thường xuyên sẽ giúp chuyển hóa chậm hơn nguồn năng lượng, đem lại cơ thể dồi dào sức sống kéo dài.

Loại quả quen thuộc giúp Lee Young Ae U60 giảm 6kg và trẻ lâu - Ảnh 4.

Nho là loại quả chứa lượng carb dồi dào. (Ảnh: Internet)

4. Cải thiện sức khỏe thận

Nho chứa chất chống oxy hóa mạnh như anthocyanin (giúp nho có màu đỏ tím) và resveratrol. Cả hai đều đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do có thể xâm nhập vào thận gây nhiễm trùng và bệnh tật. Những chất chống oxy hóa này cũng hoạt động tích cực để đào thải các chất cặn bã như axit uric.

Tổ chức Thận Quốc gia tại Hoa Kỳ khuyến nghị ăn 15 quả nho hàng ngày để duy trì sức khỏe thận tốt như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

5. Phòng chống ung thư

Điều này là do hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong quả nho. Những chất chống oxy hóa này có đặc tính chống ung thư, bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh ung thư bao gồm cả ung thư vú. Polyphenol như resveratrol có trong nho có đặc tính chống viêm cùng với khả năng chống oxy hóa tuyệt vời.

Nghiên cứu đăng tải trên Healthline cho biết, chỉ cần bổ sung resveratrol cũng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tích cực bao gồm giảm nguy cơ ung thư. Mặc dù vậy, bổ sung qua những thực phẩm tự nhiên thông qua ăn uống như ăn nho được đánh giá là tốt hơn nhiều.

Chia sẻ