Loại thịt này rất bổ nhưng hấp - luộc ăn đều nhanh chán, làm theo cách này "chén" 3 ngày liền vẫn thấy ngon!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Thêm một cách chế biến ức gà "đỉnh của chóp", chị em nên ghim lại công thức ngay.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ức gà 500gr
  • 2. Rau củ 1/2 củ hành tây, 2 củ hành khô
  • 3. Đậu phụ 50gr
  • 4. Rong biển 3 miếng rong biển vuông to (loại thường dùng làm kimbap)
  • 5. Sữa tươi không đường 220ml (1 gói/hộp)
  • 6. Gia vị Muối, hạt tiêu xay, dầu mè, dầu olive, dầu hào

Chắc hẳn bạn đã biết: Ức gà là phần thịt chứa nhiều dinh dưỡng nhất của con gà. Hội gymer và các chị em đang khao khát giảm cân, giữ dáng đều được khuyên rằng nên ăn ức gà hàng ngày. Mặc dù bổ đủ đường nhưng nếu chế biến ức gà bằng cách hấp/luộc/nướng, thành phẩm vừa khô vừa kém ngon.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món ức gà băm cuộn rong biển. Ăn ức gà mà không hề cảm thấy khô cứng, chén liền 3 ngày không chán.

Loại này thịt này rất bổ nhưng hấp - luộc ăn đều nhanh chán, làm theo cách này "chén" 3 ngày liền vẫn thấy ngon! - Ảnh 1.

Ức gà băm cuộn rong biển

Cách làm ức gà cuộn rong biển

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 500gr ức gà với nước, sau đó ngâm ức gà trong 220ml sữa tươi không đường khoảng 5 phút. Sữa tươi không đường sẽ giúp loại bỏ mùi tanh, đồng thời làm thịt ức gà mềm và thơm hơn. Sau khi ngâm xong, rửa ức gà với nước lại 1 lần nữa rồi băm nhỏ.

Loại này thịt này rất bổ nhưng hấp - luộc ăn đều nhanh chán, làm theo cách này "chén" 3 ngày liền vẫn thấy ngon! - Ảnh 3.

Băm mạnh bạo như thế này, vừa vận động cơ tay, vừa giải tỏa stress nè!

Bóc vỏ hành tây, hành khô rồi rửa sạch và cũng băm nhỏ. Đậu phụ cũng rửa sạch, để ráo.

Với 3 miếng rong biển khô, chị em hãy bóp vụn 1 miếng. 2 miếng còn lại cắt thành những miếng nhỏ có chiều rộng khoảng 2-3 đốt ngón tay để cuộn thịt.

Loại này thịt này rất bổ nhưng hấp - luộc ăn đều nhanh chán, làm theo cách này "chén" 3 ngày liền vẫn thấy ngon! - Ảnh 4.

Cắt rong biển thành những miếng nhỏ thế này

2

Trộn và cuốn thịt

Bạn cho phần ức gà đã băm nhỏ vào bát cùng: Phần hành tây, hành khô đã băm nhỏ, 50gr đậu phụ, phần rong biển đã bóp vụn, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu olive, 1 thìa cà phê dầu mè, 2.5 thìa cà phê dầu hào.

Đeo găng tay vào, vừa bóp vừa trộn cho đậu nát ra và các nguyên liệu quện vào nhau.

Loại này thịt này rất bổ nhưng hấp - luộc ăn đều nhanh chán, làm theo cách này "chén" 3 ngày liền vẫn thấy ngon! - Ảnh 6.

Trộn thịt ức gà đã băm với đậu phụ và các loại gia vị

Bạn lấy 1 phần thịt vừa trộn xong, đặt vào miếng rong biển đã cắt nhỏ và cuộn chặt lại như cuộn nem.

Loại này thịt này rất bổ nhưng hấp - luộc ăn đều nhanh chán, làm theo cách này "chén" 3 ngày liền vẫn thấy ngon! - Ảnh 7.

Cuộn cho đến khi hết bát nguyên liệu thì thôi!

3

Nướng/chiên thịt

Bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nếu không có 2 dụng cụ này, chị em có thể chiên thịt với dầu ăn bằng chảo, nhưng như vậy thì món ăn sẽ không được healthy 100% vì ngấm nhiều dầu mỡ.

Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi chiên/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 4-5 phút. Sau đó, xếp các cuộn thịt vào nồi  Nướng thịt ở mức nhiệt 200 độ C trong 15 phút.

Loại này thịt này rất bổ nhưng hấp - luộc ăn đều nhanh chán, làm theo cách này "chén" 3 ngày liền vẫn thấy ngon! - Ảnh 9.

Nếu muốn, bạn có thể xịt 1 lớp dầu ăn lên các cuộn thịt trước khi chiên.

Dùng chảo và dầu ăn: Cho khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả các cuộn thịt vào chiên đều các mặt trên lửa vừa. Chiên xong, vớt các cuộn thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. 

Vậy là chị em đã làm xong món ức gà băm cuộn rong biển rồi đấy!

Loại này thịt này rất bổ nhưng hấp - luộc ăn đều nhanh chán, làm theo cách này "chén" 3 ngày liền vẫn thấy ngon! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Chế biến ức gà theo cách này, ăn ức gà mà cảm giác... không hề giống ăn ức gà chút nào! Thịt ức gà băm kết hợp cùng đậu phụ và mùi thơm của dầu hào, dầu olive, dầu mè đảm bảo sẽ khiến chị em không còn thành kiến "ức gà bổ nhưng ăn nhanh chán lắm" nữa!

Tuy nhiên, chị em cũng không nên ăn quá nhiều ức gà trong 1 ngày. Với 500gr ức gà, bạn nên chia thành 3-4 bữa trong vòng 2-3 ngày. Nếu không ăn hết, chị em hoàn toàn có thể bảo quản các cuộn thịt ức gà trong ngăn đá và chỉ cần rã đông trước khi chiên là xong!

Các chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia thể hình đều cho rằng: Mỗi khẩu phần ăn không nên dùng nhiều hơn 100gr nếu bạn đang ăn kiêng mà không luyện tập thể dục ở cường độ trung bình đến cao. Nếu bạn đang luyện tập thể thao và cần tăng cơ bắp, bạn có thể ăn khoảng 200gr ức gà.

Thành phần dinh dưỡng và công dụng của ức gà mà có thể bạn chưa biết

100gr ức gà sẽ cung cấp cho cơ thể 165 calo cùng khoảng 30gr chất đạm. Đây là phần thịt không chứa tinh bột và chất béo. Do vậy tỉ trọng dinh dưỡng còn lại là nước.

Với thành phần chính là protein và nước, ức gà có khả năng hỗ trợ tăng cơ và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa. Hơn thế nữa, ức gà là phần thịt đặc biệt tốt cho người mắc bệnh mỡ máu cao. Các chất dinh dưỡng trong ức gà còn giải phóng chất tryptophan. Đây là chất có khả năng gia tăng sự sản sinh serotonin cho não. Từ đó, cơ thể sẽ tránh được mệt mỏi căng thẳng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để chế biến ức gà vừa ngon, vừa bổ!

Chúc bạn thành công với cách làm ức gà cuộn rong biển này nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm