Nướng gà muốn ngon phải ghim ngay cách ướp này: Đảm bảo trong nháy mắt chỉ còn lại mỗi đĩa xương!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 5 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 3 người

Nướng gà theo cách này, bách phát bách trúng không trượt phát nào chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tỏi1 củ
  • 2. Hành khô1 củ
  • 3. Mật ong3 thìa canh
  • 4. Saffron (không bắt buộc)3-5 sợi
  • 5. Gia vị1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm táo, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối

Trong khoảng thời gian hàng quán đóng cửa như hiện tại mà bạn lại thèm gà nướng, cứ tự tin vào bếp làm sốt ướp gà theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Đảm bảo thành phẩm ngon không kém gà nướng ngoài quán!

Nướng gà muốn ngon phải ghim ngay cách ướp này: Đảm bảo thành phẩm chỉ còn lại mỗi đĩa xương! - Ảnh 1.

Sốt ướp gà nướng (Ảnh minh họa)

Cách làm sốt ướp gà nướng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi và 1 củ hành khô, băm nhỏ và cho 2 nguyên liệu này vào bát. Cho vào 1 chiếc bát khác 2-3 thìa canh mật ong cùng 3-5 sợi saffron nếu có rồi khuấy đều.
2

Trộn sốt ướp gà nướng

Bạn cho vào bát hành - tỏi đã băm nhỏ: 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh giấm táo, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.

Nướng gà muốn ngon phải ghim ngay cách ướp này: Đảm bảo thành phẩm chỉ còn lại mỗi đĩa xương! - Ảnh 4.

Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị

Tiếp theo, bạn phết đều phần sốt ướp vừa làm lên phần thịt gà đã chuẩn bị, ướp ít nhất 30 phút. 

Nướng gà muốn ngon phải ghim ngay cách ướp này: Đảm bảo thành phẩm chỉ còn lại mỗi đĩa xương! - Ảnh 5.

Ướp gà với sốt đã chuẩn bị

Trước khi cho gà vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em đừng quên vuốt bỏ hết phần tỏi dính trên gà kẻo nướng xong tỏi sẽ bị cháy, ảnh hưởng đến mùi vị món ăn. Bạn nướng gà 2 lần ở mức nhiệt 200 độ, mỗi lần nướng trong 10 phút.

Giữa 2 lần nướng, bạn dùng chổi quét phết đều mật ong đã ngâm saffron lên thân gà. Thế là xong!

Nướng gà muốn ngon phải ghim ngay cách ướp này: Đảm bảo thành phẩm chỉ còn lại mỗi đĩa xương! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè!

Ướp gà nướng theo cách này, thịt gà sau khi nướng xong sẽ rất mềm, lớp da ngấm gia vị thơm ngon xuất sắc. Đảm bảo trong chớp mắt, món ăn của bạn chỉ còn lại mỗi đĩa xương!

>>> Tham khảo thêm cách pha nước chấm cho món gà nướng tại đây.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một bí kíp nướng gà ngon xuất sắc!

Chia sẻ