Loại đồ uống này là "kẻ thù" của mỡ thừa và lão hóa, uống lúc giao mùa thì chẳng sợ ho ốm cảm lạnh!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 550000 đồng
Khẩu phần 1 người

Uống saffron ngâm mật ong, chanh đào hàng ngày thì người vừa khỏe vừa đẹp lắm luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Saffron 1gr
  • 2. Chanh đào3-4 quả
  • 3. Mật ong200-250ml

Nếu chị em đang gặp tình trạng thừa cân nhưng cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi do thiếu ngủ và hay bị ốm vặt, vậy thì hãy thử làm ngay 1 hũ saffron ngâm mật ong, chanh đào mà chúng tôi gợi ý sau đây. Mỗi ngày chỉ cần pha 1/2 thìa cà phê hỗn hợp này với 300ml nước, uống đều đặn thì sau 1-2 tuần bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi từ trong ra ngoài đấy.

Loại đồ uống này là "kẻ thù" của mỡ thừa và lão hóa, uống lúc giao mùa thì chẳng sợ ho ốm cảm lạnh! - Ảnh 1.

Saffron ngâm mật ong, chanh đào nè

Cách làm saffron ngâm mật ong, chanh đào

1

Rửa và thái chanh

Bạn rửa sạch chanh đào với nước, chà kỹ phần vỏ chanh để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn lau khô chanh. Tiếp theo, thái chanh thành lát mỏng.

Loại đồ uống này là "kẻ thù" của mỡ thừa và lão hóa, uống lúc giao mùa thì chẳng sợ ho ốm cảm lạnh! - Ảnh 3.

Thái chanh đào vậy nè

2

Ngâm saffron với mật ong, chanh đào

Đầu tiên, chị em cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, có nắp kín. Bạn có thể thả cả hũ cả nắp vào nồi nước sôi, trụng khoảng 1 phút để khử trùng và đợi cho hũ khô hoàn toàn. 

Bạn rót mật ong vào hũ, thả saffon vào và khuấy đều. Sau đó, thêm phần chanh đào đã cắt lát vào, khuấy 1 lần nữa rồi đậy nắp thật kín. Ngâm hỗn hợp càng lâu càng tốt, ít nhất 4-5 ngày trước khi sử dụng.

Loại đồ uống này là "kẻ thù" của mỡ thừa và lão hóa, uống lúc giao mùa thì chẳng sợ ho ốm cảm lạnh! - Ảnh 5.

1 hũ saffron ngâm mật ong, chanh đào này có thể dùng trong 2 tháng nếu bạn uống hàng ngày

Chị em có thể pha 1/2 thìa cà phê saffron ngâm mật ong, chanh đào với 300ml nước ấm. Nhớ lấy cả sợi saffron và uống nữa nha, như vậy thì đảm bảo cơ thể vừa khỏe, vừa đẹp, chẳng lo ốm.

Công dụng của saffron ngâm mật ong, chanh đào mà có thể bạn chưa biết

Saffron (nhụy hoa nghệ tây) chứa nhiều thành phần có lợi cho quá trình giảm cân, đặc biệt là khả năng hạ mỡ máu, tăng cường chuyển hóa chất béo, loại bỏ độc tố cho cơ thể, từ đó thúc đẩy giảm cân nhanh chóng mà an toàn, không gây mệt mỏi hay mất sức. Ngoài ra, saffron còn chứa crocin - giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do lên da, chống oxy hóa giúp da được nuôi dưỡng và tái tạo, luôn căng, ẩm mướt và trẻ trung. Chưa hết, saffron còn giúp chống trầm cảm và giảm triệu chứng của hội chứng tiền mãn kinh. Saffron làm tăng nồng độ dopamine trong não mà không làm thay đổi mức độ của các hormone não khác, ví dụ như serotonin. Các nghiên cứu cũng kết luận rằng thiêu thụ 30 miligam nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày có thể gây ra tác dụng tương tự như các loại thuốc điều trị trầm cảm nhẹ đến trung bình. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 45 tiêu thụ 30 mg nghệ tây mỗi ngày có ít triệu chứng tiền mãn kinh hơn so với người không sử dụng. Thậm chí, chị em chỉ cần ngửi saffron trong 20 phút cũng có thể giảm mức độ căng thẳng - điều này cũng có thể góp phần làm giảm các triệu chứng hội chứng tiền mãn kinh.

Chanh đào giàu vitamin C, vitamin nhóm B, crocin và saponin. Đây đều là những chất giúp cơ thể chống lại những triệu chứng viêm hô hấp, cải thiện hệ hô hấp, ngừa các bệnh về hen suyễn.

Trong khi đó, mật ong hoạt động như một loại thuốc làm dịu các màng nhầy ở cổ họng, kích thích cơn ho. Ngoài ra, mật ong cũng chứa các chất chống oxy hoá và một số đặc tính kháng khuẩn khác, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình điều trị ho.

Chính vì thế, uống hỗn hợp saffron ngâm mật ong, chanh đào hàng ngày chính là cách làm và phòng bệnh an toàn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một lựa chọn trong danh sách những món đồ uống giúp mình tươi trẻ và mạnh khỏe!

Chia sẻ